1. Các hình thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Hiện nay, pháp luật quy định có hai hình thức nộp đơn đăng ký, đó là hình thức nộp đơn giấy và hình thức nộp đơn trực tuyến.

 

1.1. Hình thức nộp đơn giấy

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

- Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

- Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

- Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộ

 

1.2. Hình thức nộp đơn trực tuyến

- Điều kiện để nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền Sở Hữu Công Nghiệp.

- Trình tự nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến. Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định. Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận. Trong trường hợp Người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

 

2. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Luật Minh Khuê

Khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền của Luật Minh Khuê, chỉ cần cung cấp cho Chúng tôi mẫu nhãn hiệu và thông tin của chủ sở hữu nhãn hiệu, đội ngũ Luật sư chuyên viên của Chúng tôi sẽ triển khai tư vấn, tra cứu và tiến hành nộp đơn trực tuyến trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ.

Để được hỗ trợ tư vấn và đại diện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục SHTT, Quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0986 386 648 để được Luật sư Tô Thị Phương Dung hỗ trợ nhanh chóng. 

Hoặc gửi yêu cầu qua địa chỉ email: [email protected], đội ngũ luật sư chuyên viên của chúng tôi sẽ gửi thư tư vấn sơ bộ và báo giá chi tiết theo yêu cầu.

Dưới đây là thông tin nhãn hiệu mà Luật Minh Khuê là Đại diện Sở hữu Công nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký:

Các hình thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

- Tên nhãn hiệu: LILUX JEWELRY

- Số đơn: 4-2021-11388

- Mô tả nhãn hiệu:

Màu sắc: Đen, trắng.

Mô tả: Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ là chữ "LILUX JEWELRY" có màu đen, được viết in hoa, in đạm và được trình bày thành hai hàng nằm nổi bật trên nền màu trắng. Hàng trên là dòng chữ "LILUX" có cỡ chữ lớn, trong đó: chữ "U" và chữ "X" bị khuyết một phần nhot tạo nên sự thanh thoát cho phần chữ; "LILUX" là từ tự đặt và không có nghĩa. Hàng dưới là dòng chữ "JEWELRY" có màu đen, cỡ chữ nhỏ và có nghĩa là "TRANG SỨC".

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 14: Đồ trang sức; kim cương; bộ phụ kiện để làm đồ trang sức; ngọc trai [đồ trang sức]; kim loại quý dạng thô hoặc bán thành phẩm; đá quý.

- Công bố nhãn hiệu trên trang iplib của Cục SHTT:

Các hình thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ