4.Học phí của trường tư thục 5.Tiền cho thuê hội trường của trường tư thục 6.Hoạt động mua bán chứng khoán 7.doanh nghiệp khai thác xuất khẩu than 8.doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị (trong nước chưa sản xuất được) làm tài sản cố định phục vụ cho hoạt động kinh doanh .

>> Luật sư tư vấn pháp luật Thuế trực tuyến: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý:

Luật thuế giá trị gia tăng năm 2008

Luật thuế giá trị gia tăng sửa đổi bổ sung năm 2013

II. Nội dung tư vấn:

Căn cứ Luật Thuế giá trị gia tăng quy định về đối tượng không chịu thuế và thuế suất thì các hoạt động không phải chịu thuế, hoạt động chịu thuế 0%, hoạt động chịu thuế 5%, hoạt động chịu thuế 10% theo như bạn cung cấp sẽ như sau:

>> Xem thêm:  Mẫu Giấy tờ khai thuế thu nhập cá nhân (cá nhân có thu nhập từ kinh doanh, đầu tư vốn, bản quyền, nhượng quyền thương mại, trúng thưởng từ nước ngoài) (Mẫu số 04/NNG-TNCN)

- Hoạt động không chịu thuế bao gồm: Doanh nghiệp chăn nuôi lợn bán lợn; Học phí của trường tư thục; .Hoạt động mua bán chứng khoán; Doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị (trong nước chưa sản xuất được) làm tài sản cố định phục vụ cho hoạt động kinh doanh .

- Hoạt động chịu thuế 0% bao gồm: Doanh nghiệp khai thác xuất khẩu than.

- Hoạt động chịu thuế 5% bao gồm: Siêu thị bán thịt lợn đông lạnh cho người tiêu dùng.

- Hoạt động chịu thuế 10% bao gồm: Doanh nghiệp nhập khẩu táo tươi; Hoạt động cho thuê hội trường của trường tư thục.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài, gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Luật Thuế.

>> Xem thêm:  Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên?

>> Xem thêm:  Xin giấy phép cho việc kinh doanh ngành nghề phun xăm thẩm mỹ ?