Vậy Công ty A và Công ty C có được tham gia dự thầu gói thầu tư vấn đó không? Việc Công ty A và Công ty C tham gia có dự thầu gói thầu tư vấn đó có vi phạm Điều 2 Nghị định này không?

Như vậy, Theo Nghị định 63/2014/NĐ-CP thì các nhà thầu trong trường hợp này có được tham gia không? Công ty A và Công ty C có được tham gia dự thầu gói thầu tư vấn đó không? Việc Công ty A và Công ty C tham gia có dự thầu gói thầu tư vấn đó có vi phạm Điều 2 Nghị định này không?

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này

Kính thư!

Người gửi: Trang

>> Luật sư tư vấn luật đấu thầu gọi: 1900.6162

Trả Lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Khuê. Tôi xin tư vấn trường hợp của bạn như sau :

 Theo quy định tại Điểm d Khoản 4 Điều 2 Nghị định 63/2014/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu :

>> Xem thêm:  Không có tư cách pháp nhân có được tham gia đấu thầu ?

Nhà thầu được đánh giá độc lập về pháp lý và độc lập về tài chính với nhà thầu khác; với nhà thầu tư vấn; với chủ đầu tư, bên mời thầu khi đáp ứng  điều kiện sau "Nhà thầu tham dự thầu với nhà thầu tư vấn cho gói thầu đó không có cổ phần hoặc vốn góp của nhau; không cùng có cổ phần hoặc vốn góp trên 20% của một tổ chức, cá nhân khác với từng bên" 

Theo quy định trên, Công ty A và Công ty C không độc lập về tài chính với Công ty B nên theo quy định tại Điều 6 Luật Đấu thầu thì Công ty A và Công ty C không thể tham dự gói thầu tư vấn do công ty B là đơn vị lập hồ sơ mời thầu. 

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI

>> Xem thêm:  Quy định của luật đấu thầu về nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa trong chào thầu cạnh tranh?