[CẢNH BÁO] CẨN TRỌNG TRƯỚC CÁC HÌNH THỨC LỪA ĐẢO, GIẢ MẠO

1. Website giả mạo, mạo danh thương hiệu của Luật Minh Khuê nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê hỗ trợ đòi lại tiền

Hình ảnh website lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê

2. Hình thức lừa đảo, mạo danh thương hiệu của Luật Minh Khuê trên mạng xã hội Facebook

Trong những ngày qua, do phản ánh của khách hàng với chúng tôi đã bị một số đối tượng lừa đảo qua một fanpage có tên của Công ty Luật Minh Khuê. Những khách hàng này đã chuyển tiền tư vấn nhưng không được phản hồi hoặc liên hệ lại theo hướng dẫn trên fanpage này. 

Cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê hỗ trợ đòi lại tiền

Đối tượng giả mạo sử dụng, đổi tên fanpage cũ, thay đổi nội dung bài viết cũ theo thời gian trên Fanpage để tạo lòng tin, đồng thời lôi kéo chạy quảng cáo tin nhắn, điều hướng các nạn nhân hòng lừa tiền khách hàng cả tin.

2.1 Điểm danh đối tượng lừa đảo Luật Minh Khuê

Facebook của đối tượng giả mạo:

 - https://www.facebook.com/CongTyLuatMinhKhue

-  https://www.facebook.com/profile.php?id=61552140314360

 

[CẢNH BÁO] cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê

Đối tượng này sử dụng logo chính xác của Công ty luật Minh Khuê đã được đăng ký độc quyền trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, luật sư tranh tụng. Chi tiết xem tại:  Công ty luật Minh Khuê công bố biểu trưng (logo) chính thức

[CẢNH BÁO] cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê

Đặc biệt, đối tượng giả danh số điện thoại: 0346704156 và email: luatminhkhuevina@gmail.com. Đây không phải là số điện thoại và email của chúng tôi. Ngoài ra chúng còn lấy tất cả các bài viết trên website: www.luatminhkhue.vn để đăng tải lại trên fanpage giả mạo này. 

Đầu số máy lừa đảo: 1900299296

2.2 Hành vi lừa đảo của đối tượng giả mạo Luật Minh Khuê

Cụ thể một số thông tin do khách hàng bị đối tượng giả mạo Luật Minh Khuê để lừa đảo đã cung cấp cho chúng tôi:

[CẢNH BÁO] cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê

Khá đáng nể là Fanpage giả mạo này có tới 19.000 người theo dõi (nhiều hơn cả fanpage chính thức)

[CẢNH BÁO] cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê\

Nội dung tin nhắn hoàn toàn giả mạo Luật sư của Công ty luật Minh Khuê để tư vấn. Chúng tôi khẳng định, Công ty luật TNHH Minh Khuê không có một luật sư nào Tên Trang Thanh với số zalo trên. 

[CẢNH BÁO] cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê

 

Đồng thời, sau khi phân tích fanpage trên chúng tôi thấy rằng, đối tượng đã đổi từ một trang khác là FA-ACO sang thương hiệu của Chúng tôi là Công ty luật Minh Khuê và sử dụng logo công ty luật Minh Khuê, các thông tin địa chỉ tương đồng với Công ty Luật Minh Khuê để tạo niềm tin với khách hàng và cố tình gây nhầm lẫn.

Đặc biệt nguy hiểm, đối tượng giả mạo này còn thường xuyên chạy quảng cáo (xem ảnh dưới: Công ty luật Minh Khuê - Được tài trợ) để gia tăng tiếp cận khách hàng nhằm thu lợi bất chính hoặc nhằm một mục đích nào đó khác mà chúng tôi đang tiến hành xác minh và làm rõ.

[CẢNH BÁO] cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê

Đối tượng này, quảng cáo hỗ trợ lấy lại tiền bị treo trên mọi nền tảng ONLINE. Đây không phải là một dịch vụ pháp lý do Luật Minh Khuê cung cấp. Chúng tôi không thực hiện công việc nêu tại page FB lừa đảo nói trên. Nhưng đối tượng lừa đảo vẫn cung cấp cho các nạn nhân các thông tin về địa chỉ, văn phòng, website tên miền của Chúng tôi là www.luatminhkhue.vn. Đồng thời đưa ra các thông tin tài khoản để các nạn nhận thực hiện chuyển khoản vào đây. Đây là tài khoản chiếm đoạt của nhiều nạn nhân đã thực hiện chuyển khoản cho đối tượng này. Chúng tôi cung cấp để Quý Khách hàng cẩn trọng trước khi thực hiện bất kỳ lệnh chuyển tiền nào.

[CẢNH BÁO] cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê

 

[CẢNH BÁO] cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê

 

Kết luận: Hành vi của đối tượng vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hình sự, hành chính và dân sự. Chúng tôi yêu cầu chấm dứt ngay tình trạng vi phạm này đồng thời loại bỏ tất cả các hình ảnh có bản quyền và sử dụng thương hiệu của Công ty luật Minh Khuê một cách bất hợp pháp. Chấm dứt ngay tình trạng xâm phạm trắng trợn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín thương hiệu của Công ty Luật TNHH Minh KHuê.

 

3. Giải pháp pháp lý xử lý hành vi giả mạo của Luật Minh Khuê

Ngay sau khi phát hiện hành vi vi phạm này, Chúng tôi đã liên lạc với đối tượng qua các thông tin đăng tải trên facebook đề nghị gỡ bỏ, xóa bỏ các nội dung vi phạm gây ảnh hưởng đến uy tín của Công ty luật TNHH Minh Khuê. Tuy nhiên, đối tượng vẫn có hành vi coi thường pháp luật và không tôn trọng đạo đức kinh doanh tối thiểu. Đồng thời, sau nhiều lần yêu cầu cung cấp xóa bỏ Fanpage giả mạo và Chúng tôi yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm mạo danh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng lừa đảo có mục đích thực hiện việc lừa đảo đến cùng, thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý đến cùng đối tượng này mặc dù biết sẽ gặp nhiều khó khăn và mất thời gian trong quá trình xử lý.

[CẢNH BÁO] cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê

[CẢNH BÁO] cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê

[CẢNH BÁO] cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê

 

[CẢNH BÁO] cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê

Do vậy, thông qua bài viết này chúng tôi cảnh báo đến quý khách hàng để tránh bị đối tượng lợi dụng thu lợi bất chính.

Ngoài ra, đối tượng vi phạm nếu không phối hợp - Hợp tác thiện trí để giải quyết, chấm dứt ngay hành vi xâm phạm chúng tôi sẽ xử lý thông qua hình thức xác minh hành vi xâm phạm và yêu cầu cơ quan công an giải quyết đến cùng vụ việc.

Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng nếu bị gây thiệt hại vui lòng trình báo đến cơ quan công an để để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp để giải quyết mọi vướng mắc phát sinh nếu quý khách hàng có nhu cầu xử lý đến tận cùng vấn đề.

Trước tiên, Luật Minh Khuê thành thật xin lỗi quý khách hàng về vấn đề này. Chúng tôi sẽ nghiêm túc xử lý triệt để vấn đề, đồng thời cung cấp lại các thông tin chính thống để quý khác hàng có thể phân biệt được với đối tượng giả mạo, lừa đảo.

 

3.1 Thông tin về Công ty luật Minh KHuê

Công ty Luật TNHH Minh KHuê được thành lập  theo Giấy đăng ký hoạt động Công ty luật số 01020881/TP/ĐKH do Sở Tư Pháp thành phố Hà Nội cấp ngày 15 tháng 03 năm 2013.

+  Tên gọi đầy đủ của Công ty luật:

Tên gọi đầy đủ bằng tiếng việt: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Tên giao dịch bằng tiếng nước ngoài: MINH KHUE LAW COMPANY LIMITED

Tên viết tắt: MKLAW FIRM

+ Địa chỉ văn phòng giao dịch: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 0243.9916057   Hotline: 1900.6162

Email: lienhe@luatminhkhue.vn            Website: http://www.luatminhkhue.vn

+ Giám đốc Công ty luật (Trưởng văn phòng luật sư):

Họ và tên: Ông Lê Minh Trường        Giới tính: Nam      Dân tộc: Kinh Quốc tịch: Việt Nam

CMTND số: 162645113 Do: Công an tỉnh Nam Định Cấp ngày: 02/03/2009

Chứng chỉ hành nghề số: 9227/TP/LS-CCHN do Bộ Tư Pháp cấp ngày 06 tháng 12 năm 2012.

Thành viên đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Thẻ hành nghề số: 7778/LS do Liên đoàn luật sư cấp ngày 05 tháng 02 năm 2013.

 

3.2 Thông tin và hình ảnh chính thức fanpage của Công ty luật Minh Khuê

Luật Minh Khuê duy nhất sử dụng kênh liên lạc qua facebook với địa chỉ như sau: https://www.facebook.com/tuvanluatminhkhue

[CẢNH BÁO] cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê[CẢNH BÁO] cẩn trọng với hình thức lừa đảo, giả mạo Luật Minh Khuê

Thay mặt Công ty luật Minh Khuê thành thật xin lỗi quý khách hàng và mong nhận được sự cảm thông sâu sắc về sự cố này. Chúng tôi sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ quý khách hàng tốt hơn trong thời gian tới.

Trân trọng./.

Luật sư: Lê Minh Trường - Giám đốc điều hành Công ty luật Minh KHuê