1. Chế độ nghỉ thai sản cho chồng khi vợ sinh con?

Thưa luật sư, xin Luật sư cho em hỏi cần thủ tục giấy tờ gì để cha được nghỉ chế đồ BHXH khi vợ sinh con. Giấy tờ hồ sơ cần nộp trước khi nghỉ hay nghỉ xong nộp bổ sung được không. Vợ em sinh con ngày 14/2/2016 thì 14/3/2016 mới hết thời hạn nghỉ đúng không ạ? Vậy em có thể nghỉ từ ngày 9/3 tới ngày 14/3 được không ?
Xin luật sư tư vấn dùm em. Em xin cảm ơn.

Chế độ nghỉ thai sản cho chồng khi vợ sinh con?

Luật sư tư vấn về điều kiện hưởng thai sản, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Hiện nay Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về chế độ thai sản của chồng khi vợ sinh con như sau:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

..."

"Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con

1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con."

Như vậy nếu vợ bạn sinh ngày 14/2/2016 thì 14/3/2016 sẽ hết thời hạn 30 ngày nên bạn có thể nghỉ trong thời gian này.

Hồ sơ mà bạn phải chuẩn bị như sau:

"4. Trường hợp lao động nam nghỉ việc khi vợ sinh con phải có bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con và giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi."

Như vậy bạn nộp hồ sơ lên công ty bạn để được giải quyết chế độ bảo hiểm.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Vợ sinh con thì chồng được nghỉ hưởng chế độ thai sản như thế nào?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác!

2. Chế độ thai sản áp dụng với chồng khi vợ sinh đôi ?

Gửi luật sư Minh Khuê. Vợ tôi hiện đang manh thai đôi, dự sinh là tháng 6/2016. Hiện nay vợ tôi đang làm cho một công ty TNHH ở Bình Dương và có tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ từ 2009. Tôi muốn hỏi luật sư là khi vợ tôi sinh con (nhiều khả năng là sinh mổ) thì cô ấy được hưởng những chế độ thai sản nào ? Được hưởng các khoản tiền gì ? Và bao nhiêu ? Còn tôi được hưởng các chế độ nào khi vợ sinh đôi khi luật bảo hiểm xã hội 2016 được áp dụng?
Xin luật sư tư vấn giúp. Xin chân thành cám ơn.

Chế độ thai sản áp dụng với chồng khi vợ sinh đôi ?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

- Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này”

- Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản (Quy định tại Khoản 2 Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội 2014).

- Ngoài việc được hưởng 100% tiền lương 6 tháng, chị còn được hưởng những quyền lợi sau:

- Hưởng trợ cấp một lần khi sinh con, mức trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh , quy định tại Điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014.

- Nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản, được quy định tại Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội 2014:

“1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khoẻ chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

-> Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.”

Luật mới còn có quy định lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau: chồng được nghỉ 5 ngày làm việc trong trường hợp vợ sinh thường, 7 ngày khi vợ sinh phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi. Nếu vợ sinh đôi thì chồng được nghỉ 10 ngày; từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày làm việc. Nếu vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì chồng được nghỉ 14 ngày. (Khoản 2, Điều 34 Luật bảo hiểm xã hội 2014)

>> Tham khảo bài viết liên quan: Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014?

3. Vợ nghỉ chế độ thai sản, chồng có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Gửi anh chị, em sinh năm 1989, vừa rồi em có nhận được lệnh gọi đi khám nghĩa vụ quân sự. Hiện tại vợ em 27/11 này sẽ sinh em bé, và em là lao động chính trong gia đình (vì vợ em đang nghỉ chế độ thai sản). Vậy cho em hỏi, em có được miễn tham gia nghĩa vụ quân sự không ạ?
Em cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Khoản 2 Điều 29 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nghĩa vụ quân sự số 43/2005/QH11 của Quốc hội quy định:

"...2. Những công dân sau đây được miễn gọi nhập ngũ trong thời bình:

a) Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một, con của bệnh binh hạng một;

b) Một người anh hoặc em trai của liệt sĩ;

c) Một con trai của thương binh hạng hai;

d) Thanh niên xung phong, cán bộ, công chức, viên chức quy định tại điểm d khoản 1 Điều này đã phục vụ từ hai mươi bốn tháng trở lên..."

Căn cứ theo quy định pháp luật trên thì vợ bạn mang thai hay nghỉ chế độ thai sản không làm bạn được miễn nghĩa vụ quân sự.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Đang là cán bộ đoàn có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không ?

4. Chế độ thai sản khi chỉ có chồng tham gia bảo hiểm xã hội

Xin chào Công ty Luật Minh Khuê, tôi có vướng mắc như sau: tôi đi làm và có tham gia đóng bảo hiểm xã hội được 10 năm. Vợ tôi sinh con nhưng không tham gia vào đóng bảo hiểm xã hội. Khi vợ tôi đẻ tôi có quyền lợi gì? Và được hưởng bao nhiêu tiền của bảo hiểm?
Mong sớm nhận được phản hồi của công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 thì:

Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

- 05 ngày làm việc;

- 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

- Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

- Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản nêu trên được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con. Do đó, sau khi vợ bạn sinh con, bạn phải nộp đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho công ty trong thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ bạn sinh con, trong đó, tùy vào từng trường hợp, vợ bạn sinh đôi, sinh thường hay sinh con phải phẫu thuật,... thì bạn sẽ được nghỉ hưởng chế độ thai sản với số ngày tương ứng.

Căn cứ theo Khoản 6 Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

"6. Trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con hoặc gặp rủi ro sau khi sinh mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con theo xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì cha được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi."

Như vậy, trong trường hợp rủi ro xấu nhất có thể xảy ra, vợ bạn có thể chết sau khi sinh hoặc gặp rủi ro sau khi sinh mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con theo xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì bạn sẽ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con bạn đủ 06 tháng tuổi. Trong thời gian này, bạn được nghỉ việc và hưởng chế độ thai sản như vợ bạn nghỉ thai sản. Mức hưởng chế độ thai sản một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản của bạn. Trong trường hợp bạn tham gia bảo hiểm xã hội mà không nghỉ việc khi vợ bạn có thể chết sau khi sinh hoặc gặp rủi ro sau khi sinh mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con theo xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì ngoài tiền lương khi đi làm việc bình thường, bạn còn được hưởng chế độ thai sản đối với thời gian còn lại của vợ bạn.

Ngoài ra, bạn còn được hưởng trợ cấp một lần căn cứ theo Điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014:

"Điều 38. Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi

Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con."

Theo đó, khi vợ bạn sinh con mà chỉ có bạn tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con. Căn cứ theo Khoản 2 Điều 3 Nghị định 47/2017/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang quy định mức lương cơ sở từ ngày 01 tháng 7 năm 2017, mức lương cơ sở là 1.300.000 đồng/tháng. Do đó, trong trường hợp này, bạn sẽ được hưởng trợ cấp một lần khi vợ bạn sinh con bằng 02 lần x 1.300.000 đồng = 2.600.000 đồng cho mỗi con nếu vợ bạn sinh con trước ngày 01 tháng 07 năm 2018. Vì đến thời điểm ngày 01 tháng 07 năm 2018 thì mức lương cơ sở sẽ có sự thay đổi, mức lương cơ sở sẽ tăng thêm.

Căn cứ theo khoản 1 Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về mức hưởng chế độ thai sản một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Mức hưởng chế độ thai sản một ngày được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về yêu cầu của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp. Trân trọng./.

5. Chồng tham gia BHXH thì vợ có được hưởng chế độ thai sản không ?

Xin chào luật Minh Khuê, tôi có câu hỏi xin được giải đáp: Em chưa từng đóng BHXH nhưng chồng em có đóng BHXH trong nhiều năm qua ?

Vậy cho em hỏi em có được hưởng trợ cấp thai sản không? Và giả sử em sinh con năm 2013 thi giờ nếu được hưởng trợ cấp thai sản, em có được truy lĩnh hay không ?

Xin cám ơn.
Người gửi: X.B

>> Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi : 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Điều kiện hưởng chế độ thai sản được quy định tại Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2006 như sau:

"Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Vì vậy, nếu bạn chưa tham gia gia bảo hiểm xã hội bao giờ thì bạn không được hưởng trợ cấp thai sản.

6. Đóng bảo hiểm xã hội 5 tháng liền kề có được hưởng thai sản ?

Thưa Luật sư, tôi làm việc tại Hải phòng, xin được tư vấn như sau: Tôi đóng bảo hiểm từ 06/2014 đến 05/2015 (12 tháng). Tháng 06/201515 tôi ngừng đóng bảo hiểm 1 tháng để chuyển sang công ty khác. Tháng 07/2015 đến tháng 11/2015 (5 tháng) tôi lại tiếp tục đóng bảo hiểm. Tháng 12/2015 tôi xin nghỉ đẻ. Vậy trước khi nghỉ đẻ tôi chỉ đóng liền kề 5 tháng Bảo hiểm thì có được hưởng chế độ thai sản không?
Xin chân thành cảm ơn Luật sư.

>> Luật sư tư vấn luật lao động gọi số: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Điều 28, Luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định về điều kiện hưởng thai sản như sau:

"Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.".

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn sinh vào tháng 12/2015, khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn được xác định từ tháng 12/2014 đến tháng 12/2015. Trong khoảng thời gian này bạn đóng được 10 tháng ( do chưa đóng tháng 6/2015 và tháng 12/2015) cho nên bạn hoàn toàn đủ điều kiện hưởng thai sản.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội và mức hưởng thai sản ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Bảo hiểm Xã hội - Công ty luật Minh Khuê