Vậy tôi phải làm gì để có thể yêu cầu xuất hóa đơn theo từng kỳ thanh toán trong năm 2015 ?

Cảm ơn văn phòng luật sư. Mong sớm nhận được phản. Chân thành cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

hóa đơn bán lẻ

Luật sư tư vấn pháp luật về thuế gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Thông tư số 219/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng

2. Luật sư tư vấn:

Theo căn cứ tại khoản 1 điều 13-cấp hóa đơn do cục thuế đặt in.

" Điều 13. Cấp hóa đơn do Cục Thuế đặt in
1. Cơ quan thuế cấp hóa đơn cho các tổ chức không phải là doanh nghiệp, hộ và cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cần có hóa đơn để giao cho khách hàng.
Trường hợp tổ chức không phải là doanh nghiệp, hộ và cá nhân không kinh doanh bán hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng hoặc thuộc trường hợp không phải kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng thì cơ quan thuế không cấp hóa đơn."

Vậy cơ quan thuế sẽ không cấp hóa đơn cho đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng vậy theo khoản 25 điều 4 thông tư 219 quy định về đối tượng không chịu thuế GTGT là cá nhân hộ kinh doanh như sau:

 "   Điều 4. Đối tượng không chịu thuế GTGT

25. Hàng hóa, dịch vụ của hộ, cá nhân kinh doanh có mức doanh thu hàng năm từ một trăm triệu đồng trở xuống.

Việc xác định hộ, cá nhân kinh doanh thuộc hay không thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT thực hiện theo hướng dẫn của pháp luật về quản lý thuế."

Vậy trường hợp của bạn trong năm cho thuê xe nếu doanh thu trong năm chưa đạt tới ngưỡng 100 triệu đồng/năm thì bạn không thuộc đối tượng nộp thuế vì thế cơ quan thuế sẽ cấp hóa đơn cho bạn.

 Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại  website luatminhkhue.vn để biết thêm về truong hợp của bạn.

Tham khảo bài viết liên quan:

Hộ kinh doanh cá thể muốn xuất hóa đơn cần làm thủ tục gì ?

Cấp hóa đơn lẻ cho cá nhân có tài sản cho thuê ?

Tư vấn xử lý số thuế nộp thừa của nhân viên trong công ty ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật thuế.