Hết tháng em đòi lại nhưng bạn ấy cứ khất lần không trả. Đến nay đã 3 tháng rồi mà bạn ấy không trả lại còn tắt máy không liên lạc được. Mỗi lần đòi tiền em đều ghi âm hết để lấy bằng chứng bạn ấy vay. Vậy em có đủ căn cứ để kiện bạn ấy không thưa luật sư ?

Rất mong nhận được hồi âm của luật sư. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Tư vấn thủ tục khởi kiện đòi khoản quá hạn: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Dân sự năm 2005

2. Luật sư tư vấn:

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì bạn có cho người bạn của mình vay một khoản tiền qua chuyển khoản nhưng hiện tại người bạn của bạn không trả lại tiền cho bạn. Và bây giờ bạn muốn khởi kiện người bạn của mình nhưng bạn chỉ có bằng chứng là các đoạn băng ghi âm. Trong trường hợp này, chúng tôi có khá nhiều bài viết liên quan, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Có kiện bạn ra tòa để đòi lại tiền được không ?

Tư vấn thủ tục khởi kiện đòi lại tiền cho vay ?

Tư vấn đòi lại tài sản cho vay như thế nào ?

Chuyển tiền cho bạn vay qua tài khoản ngân hàng có đòi được không ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê