Tôi dùng dịch vụ mạng viễn thông nhưng nhà mạng không cung cấp đúng như gói cước tôi đã mua thì việc tôi đòi bồi thường về quyền lợi của mình bị thiệt hại do nhà mạng cung cấp không đáp ứng đúng như số tiền tôi đã bỏ ra để sử dụng gói cước mà tôi vẫn phải mất tiền thì tôi có được bồi thường không?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Dân sự của Công ty luật Minh Khuê

 

>> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Dân sự trực tuyến, gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật Dân sự năm 2015

2. Luật sư tư vấn:

Điều 513 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định: "Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ." Bên nhà mạng cung ứng dịch vụ mạng cho bạn còn bạn phải thanh toán tiền dịch vụ cho họ nên hợp đồng giữa bạn và nhà cung cấp mạng là hợp đồng dịch vụ, trong đó, bạn là bên sử dụng dịch vụ còn nhà mạng là bên cung ứng dịch vụ. Khoản 1 Điều 517 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định bên cung ứng dịch vụ có nghĩa vụ: "Thực hiện công việc đúng chất lượng, số lượng, thời hạn, địa điểm và thoả thuận khác."

>> Xem thêm:  Tính toán bồi thường thiệt hại trong tranh chấp hợp đồng ? Quyền thừa kế đất đai ?

 Điều 516 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định người sử dụng dịch vụ có quyền:

"1. Yêu cầu bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc theo đúng chất lượng, số lượng, thời hạn, địa điểm và thoả thuận khác.

2. Trường hợp bên cung ứng dịch vụ vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thì bên sử dụng dịch vụ có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại."

Theo như bạn cung cấp thông tin, nhà mạng không cung cấp đúng như gói cước bạn đã mua, nên theo quy định của pháp luật, bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và yêu cầu bên nhà mạng bồi thường thiệt hại. 

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về việc bồi thường thiệt hại khi không cung ứng đúng dịch vụ đã thỏa thuận. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật tư vấn pháp luật Dân sự

>> Xem thêm:  Tranh chấp về việc đòi nhà cho thuê ? Làm đơn khởi kiện về tranh chấp đất đai ?