1. Thay đổi mẫu nhãn hiệu sau khi đã nộp đơn đăng ký 

Sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ, chủ sở hữu nhãn hiệu chỉ được thay đổi lại nhãn hiệu trong phạm vi giới hạn và không được làm thay đổi bản chất và phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu. Việc thay đổi mẫu nhãn hiệu sau khi nộp đơn chỉ được thực hiện khi Cục Sở hữu trí tuệ yêu cầu chủ đơn phải loại bỏ hay thay đổi một/ một số chi tiết, thành phần trong nhãn hiệu.

Chủ sở hữu nhãn hiệu không được đề nghị thay đổi mẫu nhãn hiệu. Khi thay đổi mẫu nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ phải tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu mới.

Chủ đơn nộp đơn đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận cho nhãn hiệu nào thì sẽ bảo hộ cho chính nhãn hiệu đó. Hiện nay, pháp luật ghi nhận việc thay đổi thông tin trên Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong các trường hợp sau:

- Thay đổi về thông tin chủ Văn bằng bảo hộ như: tên, địa chỉ, người đại diện,...

- Thay đổi chủ văn bằng bảo hộ (chuyển dịch quyền sở hữu do thừa kế, kế thừa, sáp nhập, chia, tách, hợp nhất, liên doanh, liên kết, thành lập pháp nhân mới của cùng chủ sở hữu, chuyển đổi hình thức kinh doanh hoặc theo quyết định của Tòa án hoặc của cơ quan có thẩm quyền khác);

- Sửa đổi quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

Trong trường hợp này, người yêu cầu ghi nhận thay đổi phải nộp lệ phí sửa đổi văn bằng bảo hộ, lệ phí công bố quyết định ghi nhận sửa đổi văn bằng bảo hộ.

 

2. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Luật Minh Khuê

Sửa đổi nhãn hiệu và sửa đổi văn bằng là một trong những vấn đề mà cá nhân/ doanh nghiệp đặt nhiều sự quan tâm. Bởi sau một thời gian hoạt động kinh doanh, việc có những thay đổi về mẫu nhãn hiệu, thông tin đăng ký kinh doanh hay quy chế,... là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Để được giải đáp các vướng mắc pháp lý liên quan đến sửa đổi nhãn hiệu và văn bằng, Quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0986 386 648 hoặc gửi yêu cầu qua email: [email protected], để được đội ngũ Luật sư, chuyên viên của Luật Minh Khuê hỗ trợ tư vấn một cách nhanh chóng.

Dưới đây là thông tin nhãn hiệu đăng ký thông qua Tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp - Luật Minh Khuê:

- Số đơn: 4-2021-12929

- Chủ đơn: CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DOLPHIN

- Địa chỉ: 193/8 Đường số 20, Phường 5, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 09: Phần mềm máy tính [ghi sẵn]; phần mềm ứng dụng máy vi tính, có thể tải về; nền tảng phần mềm máy vi tính, đã được ghi hoặc có thể tải về; chương trình điều hành máy vi tính, ghi sẵn; chương trình máy vi tính, ghi sẵn; chương trình máy vi tính, tải xuống được.

Nhóm 42: Dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính; thiết kế phần mềm máy tính; tư vấn phần mềm máy tính; cung cấp phần mềm như một dịch vụ; phát triển phần mềm trong khuôn khổ xuất bản phần mềm; bảo trì phần mềm máy tính. 

- Mô tả nhãn hiệu:

Có được thay đổi mẫu nhãn hiệu sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu không?

Màu sắc: Đen, trắng.

Mô tả: Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ bao gồm phần hình màu đen nằm trên nền màu trắng. Phần hình là sự kết hợp của hình ảnh hai giọt nước, giọt nước cỡ to nằm liền kề với giọt nước cỡ bé hơn, được thiết kế theo chiều dọc tạo hình ảnh mô phỏng con cá heo.

- Thông tin nhãn hiệu trên trang iplib của Cục SHTT:

Có được thay đổi mẫu nhãn hiệu sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu không?

Công ty Luật TNHH Minh Khuê – Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng, Trân trọng cảm ơn!