Hàn gắn lại tình cảm với chồng cũ - ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Đọc thư bạn, tôi phần nào hiểu được những băn khoăn của bạn, chắc hẳn bạn là người bao dung khi đã tha thứ cho chồng cũ.

Tình yêu luôn là những trải nghiệm rất riêng tư và không có một nguyên tắc chung cho tất cả mọi người. Mọi thứ đều có thể xảy ra, nhưng mọi thứ cũng đều có thể có những rủi ro, mỗi quyết định đều có những lợi, hại riêng. Điều quan trọng là bạn cần phân tích những gì đã xảy ra trong mối quan hệ của vợ chồng bạn và lí do khiến chồng bạn sẵn sàng gặp một người phụ nữ khác và rời bỏ bạn là gì. Bạn à, không có gì là ngẫu nhiên xảy ra mà không có nguyên do và chúng ta cũng không thể chỉ đổ lỗi cho người thứ ba, thất bại trong hôn nhân này, nó liên quan đến cả hai bạn.

Về phía bạn, bạn đã trải qua giai đoạn khó khăn khi chồng rời bỏ bạn như thế nào? Bạn sẽ được gì nếu quay lại với chồng cũ ? Hiện giờ có những yếu tố nào khác trước kia: bạn hay anh ấy có những thay đổi gì ? Nếu không có gì thay đổi thì khi quay lại có lẽ hai bạn chỉ là lặp lại cuộc sống trước đây mà không phải là xây dựng một cuộc sống mới. Ngay cả khi hai người đã thay đổi rất nhiều thì vẫn có những điều mãi mãi không thay đổi, bạn có thể chấp nhận những điểm chưa tốt của chồng bạn ?

Bạn chia sẻ rằng bạn vẫn còn tình cảm với chồng cũ, sau khi xem xét những câu hỏi trên và cân nhắc kỹ càng bạn hãy đưa ra ra quyết định dựa trên hạnh phúc của chính bạn. Nếu cả hai nhận ra được những sai lầm trong quá khứ và sẵn sàng thay đổi, chấp nhận những lỗi lầm của nhau thì việc cùng nhau xây dựng lại một cuộc sống mới hạnh phúc hơn là hoàn toàn có thể.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn sáng suốt hơn để có quyết định phù hợp cho vấn đề của bạn.

Chúc bạn bình an và hạnh phúc !

Bộ phận tư vấn tâm lý – Công ty Luật Minh Khuê   

>> Xem thêm:  Phân tích quy định hợp pháp hóa mại dâm ở Việt Nam và những hệ lụy pháp lý có thể phát sinh ?

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý  1900.6162  chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Tìm hiểu về hội chứng "baby blues" ở phụ nữ sau sinh ?