Xin luật sư tư vấn giúp em.

Người gửi: N.P.V

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật giao thông của công ty luật Minh Khuê.

Có phải đăng kiểm lại ô tô khi giấy đăng kiểm còn có hạn?

Luật sư tư vấn trực tiếp vấn đề đăng kiểm phương tiện giao thông, gọi: 1900.6162

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ pháp lý:

 Thông tư 56/2012/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Nội dung tư vấn:

Đối với xe ô tô đi đăng kiểm sau ngày 1/4/2013, thủ tục đăng kiểm được thực hiện theo quy định tại thông tư 56/2012/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chủ xe sẽ được nhận Giấy chứng nhận An toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo theo mẫu. Căn cứ theo Thông tư 56/2012/TT-BGTVT, không có quy định bắt buộc các thông tin trên giấy chứng nhận phải trùng với giấy đăng ký sở hữu phương tiện. Bên cạnh đó, trong Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật này, chỉ có số xe, không có tên chủ xe, do vậy, nếu phương tiện đó vẫn còn thời hạn đăng kiểm thì chủ sở hữu mới không bắt buộc đăng kiểm lại.

Như vậy. theo thông tin mà bạn đưa ra thì ngày 28/8/2015 thì xe oto đó mới hết hạn đăng kiểm cũ. Tối đa cho lần đăng kiểm cuối cùng trước khi xe đó được sang tên cho banh  là cách đây 2 năm ( năm 2013). . Như vậy, áp dụng quy định trên thì xe ô tô mà bạn vừa sang tên không bắt buộc đăng kiểm lại ngay.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Tiêu chuẩn để làm giáo viên dạy lái xe ô tô năm 2020

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

>> Xem thêm:  Dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp