1. Công ty chậm đóng bảo hiểm thất nghiệp có sao không?

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2014, các hành vi vi phạm liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp đều bị nghiêm cấm, trong đó có việc chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp. Điều này được mô tả rõ trong khoản 2 Điều 17 của luật, nơi quy định về các hành vi bị nghiêm cấm đối với việc thực hiện bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp.

Chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp là một trong những vi phạm được liệt kê. Người lao động có thể mất quyền lợi từ chế độ bảo hiểm thất nghiệp do việc chậm đóng. Trong tình huống mất việc làm, họ sẽ không nhận được hỗ trợ tài chính từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp như đã đăng ký.

Chính vì vậy công ty nếu có hành vi này sẽ bị xem xét và có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật. Việc này đồng nghĩa với việc công ty sẽ không được phép chậm đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp, và nếu có, có thể phải chịu trách nhiệm hình sự, hành chính hoặc cả hai tùy thuộc vào mức độ và tính chất của hành vi vi phạm.

Bảo hiểm thất nghiệp không chỉ là quyền lợi của người lao động mà còn là một hệ thống quan trọng để duy trì sự ổn định trong xã hội. Chính vì vậy, các quy định nghiêm túc về việc đóng tiền bảo hiểm được thiết lập để đảm bảo tính công bằng và bền vững của hệ thống này.

Do đó, để tránh bị xử lý theo quy định của pháp luật và đồng thời duy trì quan hệ lao động tích cực, các công ty cần tuân thủ quy định về đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp đúng hạn và đảm bảo rằng mọi hoạt động liên quan đều tuân theo quy định của pháp luật hiện hành

Như vậy, hành vi chậm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động là hành vi bị nghiêm cấm và có thể bị xử phạt vi phạm hành chính

 

2. Xử phạt hành chính đối với hành vi chậm đóng bảo hiểm thất nghiệp

Theo quy định tại Nghị định 12/2022/NĐ-CP, nếu một công ty vi phạm quy định về đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp, đặc biệt là trong trường hợp chậm đóng tiền, họ sẽ phải đối mặt với hình phạt hành chính. Cụ thể, mức phạt được xác định tại khoản 5 của Điều 39 trong Nghị định trên.

Theo đó, nếu công ty chậm đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp, mức phạt tiền sẽ dao động từ 12% đến 15% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính. Tuy nhiên, mức phạt tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động cá nhân.

Ngoài việc phạt tiền, Nghị định cũng quy định về biện pháp khắc phục hậu quả. Cụ thể, công ty sẽ bị buộc phải đóng đủ số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp, đồng thời nộp khoản tiền lãi bằng 02 lần mức lãi suất đầu tư quỹ bảo hiểm xã hội bình quân của năm trước liền kề. Nếu công ty không thực hiện biện pháp này, ngân hàng, tổ chức tín dụng, hoặc kho bạc nhà nước có thể được yêu cầu trích từ tài khoản tiền gửi để nộp số tiền chưa đóng và khoản tiền lãi.

Đối với cá nhân, mức phạt tối đa là 75.000.000 đồng, trong khi đối với công ty, mức phạt có thể lên đến 150.000.000 đồng. Điều này nhấn mạnh sự nghiêm túc của pháp luật đối với việc đảm bảo đóng đủ và đúng hạn các khoản bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp để bảo vệ quyền lợi của người lao động và duy trì ổn định trong hệ thống bảo hiểm xã hội

 

3. Khắc phục hậu quả đối với hành vi chậm đóng bảo hiểm thất nghiệp thế nào?

Theo quy định tại khoản 10 của Nghị định 12/2022/NĐ-CP, để khắc phục hậu quả của hành vi chậm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, người sử dụng lao động phải thực hiện các biện pháp sau:

- Buộc người sử dụng lao động đóng đủ số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp: Người sử dụng lao động cần đảm bảo đóng đủ số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Đây là biện pháp cơ bản để bảo vệ quyền lợi và đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động khi họ mất việc làm.

- Buộc người sử dụng lao động nộp khoản tiền lãi: Trong trường hợp chậm đóng, người sử dụng lao động sẽ bị buộc nộp khoản tiền lãi, được tính bằng 02 lần mức lãi suất đầu tư quỹ bảo hiểm xã hội bình quân của năm trước đó, tính trên số tiền và thời gian chậm đóng. Điều này nhằm tăng cường sự động viên và trừng phạt đối với những hành vi vi phạm quy định về đóng bảo hiểm.

Nếu người sử dụng lao động không thực hiện nộp khoản tiền lãi theo quy định, có thể theo yêu cầu của người có thẩm quyền, ngân hàng, tổ chức tín dụng, hoặc kho bạc nhà nước sẽ trích từ tài khoản tiền gửi của người sử dụng lao động để nộp số tiền chưa đóng và khoản tiền lãi. Việc tính lãi suất sẽ tuân theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất được các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt.

Tóm lại, các biện pháp trên nhằm đảm bảo rằng người sử dụng lao động sẽ chịu trách nhiệm và phải khắc phục hậu quả khi vi phạm quy định về đóng bảo hiểm thất nghiệp. Đồng thời, chúng cũng nhấn mạnh sự quan trọng của việc duy trì hệ thống bảo hiểm xã hội, giúp đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động và duy trì sự ổn định trong hệ thống này

 

4. Tiền lãi chậm trả đối với hành vi chậm đóng bảo hiểm thất nghiệp

Theo quy định của Quyết định 60/2015/QĐ-TTg, việc thu tiền lãi đối với công ty chậm đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp được quy định cụ thể để đảm bảo tính công bằng và động viên các doanh nghiệp tuân thủ quy định về đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, và bảo hiểm thất nghiệp. Mức tiền lãi này được tính toán theo các quy tắc sau đây:

Thời gian chậm đóng từ 30 ngày trở lên: Trong trường hợp công ty chậm đóng, chiếm dụng tiền đóng, hoặc hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 30 ngày trở lên, số tiền lãi phải thu sẽ là bằng 02 lần mức lãi suất đầu tư quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp bình quân của năm trước đó. Thời gian chậm đóng cũng sẽ được tính để xác định mức tiền lãi này.

Thông báo mức lãi suất: Trong thời hạn 15 ngày đầu của tháng 01 hàng năm, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phải có văn bản thông báo mức lãi suất bình quân theo tháng. Thông báo này dựa trên mức lãi suất bình quân được quy định và gửi cho các cơ quan bảo hiểm xã hội trực thuộc, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Bộ Công an để thống nhất thực hiện.

Như vậy, mức tiền lãi mà công ty phải chịu sẽ được tính toán dựa trên thời gian chậm đóng và mức lãi suất đầu tư quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Quy định này không chỉ có tác dụng kỷ luật doanh nghiệp không tuân thủ các quy định về bảo hiểm mà còn tạo động lực để các công ty thực hiện đúng và đủ các nghĩa vụ về đóng bảo hiểm, góp phần đảm bảo quyền lợi của người lao động và tính ổn định của hệ thống bảo hiểm xã hội

Bài viết liên quan: Công ty đang nợ BHXH thì người lao động có được nhận trợ cấp thất nghiệp không?

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến chủ đề "Công ty có được chậm đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp không?". Nội dung trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Trường hợp nếu quý khách còn vướng mắc về vấn đề trên hoặc mọi vấn đề pháp lý khác, quý khách hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến theo số điện thoại 19006162 để được Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài kịp thời hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Nếu quý khách cần báo giá dịch vụ pháp lý thì quý khách có thể gửi yêu cầu báo phí dịch vụ đến địa chỉ email: lienhe@luatminhkhue.vn để nhận được thông tin sớm nhất! Rất mong nhận được sự hợp tác và tin tưởng của quý khách! Luật Minh Khuê xin trân trọng cảm ơn quý khách hàng!