1. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm dùng trong nhà bếp như thế nào ?

Đối với hoạt động tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho cá nhân, Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Minh Khuê hân hạnh được đồng hành cùng Bà Vũ Ngọc Điệp trong công cuộc bảo hộ nhãn hiệu cho những dịch vụ của riêng mình.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm dùng trong nhà bếp như thế nào

Căn cứ từ quyền đăng ký nhãn hiệu được quy định tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009, theo đó những cá nhân, tổ chức có quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bao gồm:

"1. Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

2. Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

3. Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hoá, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó.

4. Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hoá, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ đó.

5. Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

a) Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

b) Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

6. Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản1, 2, 3, 4 và 5 Điều này, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

7. Đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điềuước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng".

Đối với hoạt động tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho cá nhân, Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Minh Khuê hân hạnh được đồng hành cùng Bà Vũ Ngọc Điệp trong công cuộc bảo hộ nhãn hiệu cho những dịch vụ của riêng mình.

Bà Vũ Ngọc Điệp đã xây dựng cho mình một nhãn hiệu là chữ “SiegenD” có màu xám được viết cách điệu, in đậm và không có nghĩa. Trong đó, chữ “S” và chữ “D” được viết in hoa và các chữ còn lại được viết in thường. Chữ “Siegen” có màu xám và chữ “D” có màu đỏ.

Hình ảnh nhãn hiệu thể hiện dưới đây.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm dùng trong nhà bếp như thế nào

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 07: Máy rửa bát đĩa; Máy hút không khí; Máy và thiết bị để làm sạch [dùng điện]; Vòi xả nước; Hệ thống hút bụi cho mục đích làm sạch; Máy dùng cho nhà bếp, dùng điện. (Tổng 06 sản phẩm)

Nhóm 11: Lò vi sóng [thiết bị nấu nướng]; Bếp nấu ăn; Lò nướng; Hệ thống và thiết bị vệ sinh; Hệ thống và thiết bị sấy khô; Thiết bị lọc nước (Tổng 06 sản phẩm)

- Số đơn: 4-2018-43498

- Ngày nộp đơn: 10/12/2018

- Quyết định chấp nhận đơn: 09/01/2019

- Nhãn hiệu đã được Công bố trên trang iplib của Cục Sở hữu trí tuệ.

Trách nhiệm của MK LAW FIRM trong việc thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu:

- Thực hiện việc tư vấn cho quý khách hàng về quyền lợi khi đăng ký bảo hộ, thủ tục, thời gian giải quyết việc bảo hộ, tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;

- Thực hiện soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ, mô tả nhãn hiệu nộp cho Cục SHTT

- Phối hợp theo dõi, phản hồi các công văn thông báo của Cục theo yêu cầu của Quý khách hàng

- Tư vấn pháp luật để nhận định nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ thành công khi đăng ký để có được khuyến nghị tốt nhất khi đăng ký bảo hộ cho quý khách hàng.

- Thông báo về việc nộp đơn sau khi nộp đơn, và các thông báo liên quan khác;

- Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục Sở hữu trí tuệ về việc đăng ký nhãn hiệu;

- Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn đăng ký;

- Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục SHTT;

- Bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng, tư vấn bảo hộ của quý khách hàng trong suốt quá trình thẩm định đơn cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ.

- Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu sau khi cấp bằng (nếu có Giấy chứng nhận)

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 0986.386.648 hoặc Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng! Trân trọng./.

2. Chi phí cho việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Chi phí cho việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hiện nay được tính như thế nào? Tôi muốn đăng ký một nhãn hiệu cho các sản phẩm sau: “nước mắm, sữa, nước ép trái cây, nước khoáng, bia, rượu, sữa chua, thịt đông lạnh” thì mất bao nhiêu tiền ? Cảm ơn!

Trả lời:

Hiện nay, mức phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu được quy định tại Thông tư 263/2016/BTC/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài Chính. Theo đó, mức phí đăng ký nhãn hiệu phụ thuộc vào số lượng nhóm và số hàng hóa/dịch vụ trong mỗi nhóm. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm thì người nộp đơn phải nộp thêm phí cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi.

- Nhãn hiệu của bạn muốn đăng ký cho các sản phẩm thuộc ba nhóm như sau:

+ Nhóm 29: sữa; sữa chua; thịt đông lạnh; nước mắm.

+ Nhóm 32: nước khoáng; bia.

+ Nhóm 33: rượu.

Thì mức phí được xác định:

- Lệ phí quốc gia phải nộp cho Cục sở hữu trí tuệ là 1.740.000 đồng, bao gồm:

- Lệ phí nộp đơn cho 03 nhóm hàng hóa;

- Lệ phí công bố đơn;

- Phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung cho 03 nhóm hàng hóa và Phí thẩm định nội dung cho 03 nhóm hàng hóa.

- Trường hợp phân loại sản phẩm/dịch vụ chưa chính xác hoặc chưa rõ ràng, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ bị xét nghiệm viên từ chối chấp nhận hợp lệ và Chủ đơn phải nộp thêm phí cho thiếu sót này để xét nghiệm viên điều chỉnh lại cho đúng với quy định trong Bảng phân loại Nice. Do vậy, bạn có thể tìm một Luật sư nhãn hiệu chuyên nghiệp để được tư vấn bảo hộ nhãn hiệu, tránh bị thiếu sót.

Mọi vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi ngay tới số: 0986.386.648 để được giải đáp miễn phí. Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

3. Thủ tục gia hạn thời gian bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Thưa luật sư, xin hỏi: Đơn gia hạn bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa có thể nộp muộn nhưng không được quá 6 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực.Công ty đã đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nhưng sắp hết thời gian bảo hộ. Việc đăng ký gia hạn phải tiến hành muộn nhất là trong bao lâu và thủ tục ra sao?

Trả lời:

Để được gia hạn hiệu lực Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong vòng 6 tháng trước ngày Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ (Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/12/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ).

Youtube video

Luật sư tư vấn bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam 0986.386.648

Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 6 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Đơn yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ gồm các tài liệu sau đây: Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ, làm theo mẫu 02-GHVB quy định tại Phụ lục C của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN nói trên; bản gốc văn bằng bảo hộ (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ); giấy uỷ quyền (trường hợp nộp đơn thông qua đại diện); chứng từ nộp lệ phí gia hạn, công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn văn bằng bảo hộ theo quy định.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật sở hữu trí tuệ, gọi: 0986.386.648

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng! Trân trọng./.

4. Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với sản phẩm mỹ phẩm, đồ trang điểm

Công ty Luật Minh Khuê là đối tác tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói riêng và các dịch vụ pháp lý trong các lĩnh vực khác nói chung với tiêu chí trung thực, uy tín và chất lượng.
Chúng tôi giới thiệu một mẫu nhãn hiệu đã đăng ký thành công đối với các sản phẩm mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm ... để quý khách hàng có thể hình dung một cách trực quan nhất về các thông tin cần có để tiến hành đăng ký thành công một nhãn hiệu hàng hóa:

1. Thông tin chủ đơn:

Tên chủ đơn: CÔNG TY CP HÓA MỸ PHẨM XUÂN THỊNH

Địa chỉ: 38/26 Huỳnh Phan Hộ, phường Trà An, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

2. Thông tin nhãn hiệu:

- Mẫu nhãn hiệu:

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Sacngochuong COSMETICS

- Mô tả nhãn hiệu:

Màu sắc: Màu đen và màu trắng

Mô tả: Nhãn hiệu bao gồm phần hình và phần chữ trên nền màu trắng.

Phần hình: Là hình một con chim thiên nga được thiết kế cách điệu, có màu đen và màu trắng. Trong đó, đầu con chim thiên nga hướng về phía bên trái.

Phần chữ: Bên dưới phần hình là phần chữ. Phần chữ là chữ “Sacngochuong” có màu đen và không có nghĩa. Trong đó chữ “S” được viết in hoa và viết cách điệu, các chữ còn lại được viết in thường. Bên dưới chữ “Sacngochuong” là chữ “COSMETICS” có màu đen, được viết in hoa, có nghĩa là “mỹ phẩm”.

Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ tổng thể.

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 3 : Mỹ phẩm; Đồ trang điểm; Sữa làm sạch (dùng cho mục đích vệ sinh thân thể, mục đích trang điểm); Tinh dầu; Chế phẩm mỹ phẩm để chăm sóc da; Dầu gội đầu.

- Số đơn: 4-2016-03240

- Ngày chấp nhận đơn hợp lệ: 03/03/2016

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ:0986.386.648

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

PHÒNG LUẬT SƯ SỞ HỮU TRÍ TUỆ