Căn cứ theo quyền đăng ký nhãn hiệu được quy định tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi bổ sung năm 2009, theo đó những cá nhân, tổ chức có quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bao gồm:

1. Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

2. Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

3. Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hoá, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó.

4. Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hoá, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ đó.

5. Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

a) Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

b) Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

6. Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

7. Đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Ông XU JIANLI - một doanh nhân người Trung Quốc đã tìm đến Luật Minh Khuê với mong muốn bảo hộ nhãn hiệu của mình tại Việt Nam từ đó phát triển kinh doanh của mình.
Ông XU JIANLI đã thiết kế một nhãn hiệu vô cùng ấn tượng về hình ảnh, nhãn hiệu là hình elip màu trắng có hai đường viền màu đen. Đường viền bên ngoài có kích thước lớn hơn đường viền bên trong. Phía bên trên, đè lên hình elip là một con chim có màu đỏ đang dang cánh bay theo hướng từ phải qua trái. Phần đầu con chim hướng về phía bên trái, mắt con chim có màu trắng, phía dưới là hai cánh cong và nhọn dần về phía bên phải. Đuôi con chim hướng lên phía trên bên phải. Bên phải của hình elip là một hình tròn có kích thước nhỏ, có màu trắng và viền màu đen.
Để tạo khả năng phân biệt với các nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó, Ông XU JIANLI đã kiến tạo tên nhãn hiệu của mình một cách đơn giản và dễ nhớ, đó là chữ “Robin” có màu đen nằm bên trong hình elip và không có nghĩa. Trong đó chữ “R” được viết in hoa, in đậm, cách điệu, phần đuôi chữ “R” kéo dài ra phía sau thành một đường thẳng ở phía dưới chữ “obin”. Các chữ còn lại được viết thường, in đậm. Chữ “R” thứ hai nằm bên trong hình tròn nhỏ được viết in hoa, in đậm, có màu đen và có cỡ chữ nhỏ.

Hình ảnh tổng thể nhãn hiệu của Ông XU JIANLI được thể hiện dưới đây.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của cá nhân nước ngoài cho sản phẩm máy móc công nghiệp như thế nào

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 07: Khung treo động cơ, trừ loại dùng cho phương tiện giao thông đường bộ; Ðộng cơ cho tàu thuyền; Ðộng cơ không dùng cho xe cộ mặt đất; Bơm ly tâm; Bơm [bộ phận của máy móc; máy hoặc động cơ]; Máy xén; Dụng cụ đầm [máy móc]; Cưa xích; Máy cắt [máy móc]; Máy xén cỏ; Máy trộn; Quả lu nén đường; Máy ép láng; Máy phát điện xoay chiều; Máy uốn; Máy nông nghiệp; Máy khí nén; Máy cày được cơ giới hoá; Máy phát điện; Máy sản xuất điện; Máy cày; Máy thi công đường đi; Máy băm thức ăn cho động vật. (Tổng 23 sản phẩm)

- Số đơn: 4-2018-41699

- Ngày nộp đơn: 27/11/2018

- Quyết định chấp nhận đơn: 26/12/2018

- Công bố trên trang iplib của Cục Sở hữu trí tuệ:

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của cá nhân nước ngoài cho sản phẩm máy móc công nghiệp như thế nào

Trách nhiệm của MK LAW FIRM trong việc thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu:

- Thực hiện việc tư vấn cho quý khách hàng về quyền lợi khi đăng ký bảo hộ, thủ tục, thời gian giải quyết việc bảo hộ, tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;

- Thực hiện soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ, mô tả nhãn hiệu nộp cho Cục SHTT

- Phối hợp theo dõi, phản hồi các công văn thông báo của Cục theo yêu cầu của Quý khách hàng

- Tư vấn pháp luật để nhận định nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ thành công khi đăng ký để có được khuyến nghị tốt nhất khi đăng ký bảo hộ cho quý khách hàng.

- Thông báo về việc nộp đơn sau khi nộp đơn, và các thông báo liên quan khác;

- Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục Sở hữu trí tuệ về việc đăng ký nhãn hiệu;

- Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn đăng ký;

- Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục SHTT;

- Bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng, tư vấn bảo hộ của quý khách hàng trong suốt quá trình thẩm định đơn cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ.

- Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu sau khi cấp bằng (nếu có Giấy chứng nhận)

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: lienhe@luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

PHÒNG SỞ HỮU TRÍ TUỆ