Xin cảm ơn!

Người gửi: Thanh.

Câu hỏi được biên tập từ bộ phận Hỏi đáp pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn doanh nghiệp:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn pháp luật của chúng tôi. Câu hỏi của bạn, Luật Minh Khuê xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp luật:

Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

Nội dung trả lời:

>> Xem thêm:  Vì sao Phá sản lại được xem là một thủ tục đòi nợ và thanh toán nợ đặc biệt ? Thủ tục phá sản thực hiện thế nào ?

Theo quy định tại khoản 1 điều 14 nghị định 43/2010/NĐ-CP thì:

"Điều 14. Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

1. Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các doanh nghiệp đã giải thể. Quy định này được áp dụng kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2011.

Kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành đến ngày 31 tháng 12 năm 2010, việc chống trùng, nhầm lẫn tên doanh nghiệp được thực hiện trên phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương..."

Như vậy, theo quy định trên thì bạn vẫn có thể đặt tên doanh nghiệp trùng với tên của doanh nghiệp đã giải thể. Tuy nhiên, bạn chỉ được đặt tên doanh nghiệp trùng với tên của doanh nghiệp đã giải thể từ 1/1/2011 mà thôi. Chính vì vậy, bạn cần phải xem doanh nghiệp đã giải thể giải thể từ thời điểm nào, nếu giải thể trước 1/1/2011 thì sẽ không thể đặt tên trùng với doanh nghiệp đó.
Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.
Trân trọng./.
BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ.

>> Xem thêm:  Luật sư tư vấn giải thể doanh nghiệp, giải thể chi nhánh công ty