1. Cách đăng ký nhãn hiệu cho các loại kéo, dụng cụ cắt tỉa lông cho thú cưng

Ngày nay, khi đời sống xã hội đã được nâng cấp, hình ảnh những con thú cưng như cún con, mèo con đã trở thành quen thuộc bên các gia đình. Các bạn trẻ cũng có thói quen chăm sóc những chú thú cưng này và quan tâm đến các dụng cụ chăm sóc những chú thú cưng của mình.

Xuất phát từ nhu cầu đó, nhiều đơn vị quan tâm đến việc cung cấp các dụng cụ chăm sóc cắt tỉa lông cho các bạn thú cưng này. Để đăng ký độc quyền cho nhãn hiệu về cung cấp dịch vụ mua bán các dụng kéo, kéo cắt, dụng cụ cắt [công cụ cầm tay], lược chải chấy (rận), lược thưa để chải tóc, lược cho thú cưng. Chúng tôi lựa chọn từ bảng phân loại Nice 11 và đưa việc cung cấp dịch vụ mua bán hàng hóa vào nhóm 35 trong bảng phân loại Nice 11 ( bảng thể hiện phạm vi đăng ký nhãn hiệu).

1. Nhóm dịch vụ mua bán hàng hóa thuộc nhóm 35

Nhóm dịch vụ này tập trung vào lĩnh vực:

Quảng cáo; Quản lý kinh doanh; Quản lý giao dịch; Hoạt động văn phòng…

Nhóm này chủ yếu gồm những dịch vụ do cá nhân hoặc các tổ chức tiến hành nhằm mục đích chính là:

(1) Giúp đỡ việc hoạt động hay điều hành một công ty thương mại, hoặc

(2) Giúp đỡ một xí nghiệp công nghiệp hoặc thương mại điều hành việc kinh doanh hoặc thương mại, cũng như các dịch vụ của các cơ sở quảng cáo chịu trách nhiệm liên hệ với công chúng, tuyên bố hoặc thông báo bằng mọi phương tiện truyền thông và liên quan đến mọi loại hàng hoá hoặc dịch vụ.

Nhóm này đặc biệt gồm cả:

- Tập hợp và trưng bầy các loại hàng hoá khác nhau (không kể vận chuyển) vì lợi ích của khách hàng để họ dễ xem và mua các hàng hoá này; các dịch vụ này có thể được cung cấp tại các cửa hàng bán lẻ, bán buôn hàng hoá hoặc thông qua thư đặt hàng từ ca-ta-lô hoặc thông qua các phương tiện truyền thông điện tử, ví dụ: trang web hoặc các chương trình mua bán trên tivi.

- Các dịch vụ gồm việc đăng ký , sao chép, soạn thảo, sưu tập, chuyển giao hoặc hệ thống hoá các thông báo và đăng ký dạng văn bản, cũng như việc sưu tập các số liệu toán học hay thống kê;

- Các dịch vụ của các hãng quảng cáo và các dịch vụ như phát hành các tờ quảng cáo, trực tiếp hay qua bưu điện, phát hành các mẫu hàng, nhóm này có thể liên quan đến việc quảng cáo những dịch vụ khác như các dịch vụ liên quan đến việc vay vốn của ngân hàng hoặc quảng cáo bằng đài phát thanh. Trong nhóm này đặc biệt không bao gồm:

- Các dịch vụ như đánh giá và báo cáo của các kỹ sư không có quan hệ trực tiếp đến hoạt động điều hành công việc trong một hãng thương mại hay công nghiệp (tra Danh mục dịch vụ theo vần chữ cái);

Khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, chủ đơn cần phải xác định cụ thể sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hiệu đi kèm. Bảng phân loại hàng hóa dịch vụ được chia thành 45 nhóm, từ nhóm 1 đến nhóm 34 là các nhóm về sản xuất, từ nhóm 35 đến nhóm 45 là các nhóm về dịch vụ.

2. Thông tin về đơn đăng ký nhãn hiệu

Tên nhãn hiệu : Power Diamond, có hình

Tên đầy đủ: CHEN, YUNG - CHING

Địa chỉ: 180, Section 3, Hanko., North district, Taichung, TAIWAN

Số đơn: 4-2019-01833

Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 35: Dịch vụ mua bán các sản phẩm: kéo, kéo cắt, dụng cụ cắt [công cụ cầm tay], lược chải chấy (rận), lược thưa để chải tóc, lược. (Tổng 01 dịch vụ)

Luật Minh Khuê cung cấp kèm theo đây hình ảnh của đơn đăng ký nhãn hiệu “POWER DIAMOND” đăng ký cho nhóm dịch vụ nhóm 35 đã được đăng công báo tháng 03 năm 2019 của Cục sở hữu trí tuệ.

Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ mua bán các loại kéo, dụng cụ cắt tỉa lông cho thú cưng như thế nào?

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

3. Vì sao lại lựa chọn dịch vụ của Luật Minh Khuê ?

Luật Minh Khuê là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được Nhà nước cho phép và Cục Sở hữu trí tuệ thừa nhận có chức năng và họat động tư vấn, đại diện thay mặt theo ủy cho các chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa xin xác lập độc quyền nhãn hiệu trước cơ quan Nhà nước thẩm quyền.

Luật Minh Khuê là đại diện của hàng trăm khách hàng trong nước và quốc tế trước Cục Sở hữu trí tuệ trong việc bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp trong đó có bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

4. Công việc Luật Minh Khuê thực hiện:

Trong trường hợp Luật Minh Khuê được khách hàng ủy quyền là đại diện sở hữu trí tuệ của Quý vị tại Cục Sở hữu trí tuệ (“Cục SHTT”), công việc của chúng tôi sẽ bao gồm:

- Xác định các sản phẩm dụng kéo, kéo cắt, dụng cụ cắt [công cụ cầm tay], lược chải chấy (rận), lược thưa để chải tóc, lược cho các bạn thú cưng thuộc nhóm sản phẩm số 35 và thuộc nhóm hàng cung cấp hàng hóa.

- Xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu Power Diamond có phần loại hình là chữ " Power Diamond", phần hình ảnh của vương miện được thiết kế cách điệu và phần tiếng Trung Quốc được phiên âm sang tiếng La tinh.

- Theo đuổi nhãn hiệu là hình thức thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, để được ghi nhận quyền ưu tiên kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

- Theo dõi nhãn hiệu từ quá trình nộp đơn đăng ký, được cấp thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, được đăng công báo, được nhận thông báo kết quả thẩm định nội dung và thông báo đóng phí cấp văn bằng.

- Bàn giao văn bằng cho chủ đơn, chủ sở hữu của văn bằng, thanh lý hợp đồng

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 0986.386.648

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng! Trân trọng./.

2. Cần lưu ý gì khi đăng ký thuốc, dược phẩm ?

Đăng ký nhãn hiệu dành cho nhóm sản phẩm tại nhóm 05 bảng Nice /2019 Thủ tục đăng ký nhãn hiệu Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu Một số đơn đăng ký nhãn hiệu mà Công ty Luật Minh Khuê đã tiến hành đăng ký cho khách hàng.

Quy trình và những điểm cần lưu ý khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu đối với các sản phẩm tại nhóm 05, Quy trình và thủ tục dăng ký dành cho khách hàng muốn sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu, Quy trình đăng ký một nhãn hiệu sản phẩm, nhãn hiệu dịch vụ là một quy trình kéo dài 12-14 tháng theo Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Nhãn hiệu là những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của đơn vị kinh doanh này với đơn vị kinh doanh khác.Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

Có khả năng phân biệt hàng hoá,dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá,dịch vụ của chủ thể khác.

Dấu hiệu cấu thành lên nhãn hiệu: có thể cấu thành từ: tên thương mại của nhãn hiệu, hoặc các từ, số mà doanh nghiệp cho là ý nghĩa, đại diện cho sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Nhãn hiệu nếu được phát triển cùng với tên thương mại => Có thể được gọi là "Thương hiệu" của doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu là tên gọi chung, còn có các tên gọi khác như đăng ký nhãn hiệu độc quyền, đăng ký thương hiêu, đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

1. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu:

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu gồm:

- Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (2 bản): theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A TT 01/2007/TT-BKHCN; Mẫu đơn đăng ký

- 06 mẫu nhãn hiệu giống nhau: Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai;

- Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao), hợp đồng hoặc tài liệu khác xác nhận hoạt động sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ của người nộp đơn nếu Cục sở hữu trí tuệ có nghi ngờ về tính xác thực của các thông tin nêu trong đơn;

- Chứng từ nộp phí, lệ phí

Nơi tiếp nhận hồ sơ: nộp trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ.

2. Quá trình thực hiện đăng ký

Trong trường hợp nộp đơn uỷ quyền qua đại diện sở hữu trí tuệ của Quý công ty tại Cục Sở hữu trí tuệ, công việc của chúng tôi sẽ bao gồm:

- Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;

- Chuẩn bị Đơn đăng ký, ký đơn, nộp đơn

- Thông báo về việc nộp đơn sau khi nộp đơn, và các thông báo liên quan khác;

- Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn;

- Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục SHTT;

- Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục SHTT về việc đăng ký nhãn hiệu;

- Thực hiện tư vấn sử dụng hiệu quả giấy chứng nhận nhãn hiệu đã đăng ký.

-Việc gia hạn nhãn hiệu tiếp theo nếu khách hàng có nhu cầu.

3. Thời gian đăng ký nhãn hiệu

Theo qui định, qui trình thẩm định đơn nhãn hiệu trải qua các giai đoạn sau:

- Thẩm định hình thức (1-2 tháng),

- Công bố Đơn trên Công báo (2 tháng);

- Thẩm định nội dung (9-12 tháng);

- Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).

Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm.

4. Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu

Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn (ngày ưu tiên). Doanh nghiệp được gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Do vậy, nhãn hiệu sẽ là tài sản xuyên suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhận được sự tin tưởng của khách hàng, Luật Minh Khuê đã tiến hành đăng ký nhãn hiệu cho rất nhiều khách hàng trên toàn quốc. Dưới đây là một trong số nhãn hiệu mà Minh Khuê đã tiến hành đăng ký:

Nhãn hiệu: WooYi

CHỦ ĐƠN: Tên đầy đủ: HỘ KINH DOANH CÁ THỂ DƯƠNG DANH HÙNG

Địa chỉ: Thôn Hồi Quan, xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Mô tả nhãn hiệu

Màu sắc: màu đen và màu trắng.

Mô tả: Nhãn hiệu bao gồm phần chữ màu đen trên nền màu trắng.

Phần chữ: Là chữ “WooYi” có màu đen được viết in đậm trong đó chữ “W” và chữ “Y” được viết in hoa, các chữ còn lại được viết in thường. Chữ “WooYi” không có nghĩa.

Nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ tổng thể.

Nhóm 05: Khăn vệ sinh; Quần tã trẻ em [tã lót]; Quần tã trẻ em [tã lót dạng quần]; Khăn giấy được ngâm, tẩm, thấm ướt nước thơm dược phẩm; Miếng đệm lót vệ sinh; Quần lót vệ sinh. (Tổng 06 sản phẩm)

Nhãn hiệu trên đã được đăng trên công báo số 371 của cục SHTT tháng 2 năm 2019.

Luật Minh Khuê với đội ngũ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong việc đăng ký nhãn hiệu nói riêng và sở hữu trí tuệ nói chung giúp đỡ khách hàng tận tình, nhanh chóng và luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

3. Đăng ký nhãn hiệu bổ sung cho sản phẩm như thế nào ?

Thưa Luật sư! Công ty tôi hiện đã được cấp bằng chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu, trong đơn đăng ký ghi 3 nhóm sản phẩm dịch vụ. Sắp tới tôi muốn mở rộng loại hình kinh doanh nhưng không thấy có trong danh mục mà mình đã đăng ký. Vì vậy tôi có thể bổ sung loại hình sản phẩm dịch vụ hay chúng tôi phải tiếp tục đăng ký?
Mong được sự tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Đăng ký nhãn hiệu bổ sung cho sản phẩm như thế nào ?

Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ: 0986.386.648

Trả lời:

- Khoản 16 Điều 4 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định:

"Điều 4. Giải thích từ ngữ

16. Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau..."

- Khoản 1 Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ quy định:

"Điều 87. Quyền đăng ký nhãn hiệu

1. Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp..."

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu của một doanh nghiệp dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác. Một nhãn hiệu hàng hóa dùng cho một sản phẩm, dịch vụ nhất định chỉ thuộc về một chủ thể duy nhất là người nộp đơn đăng ký đầu tiên. Để được hưởng quyền đối với nhãn hiệu hàng hóa, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh phải làm Đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Như vậy, công ty bạn muốn kinh doanh một sản phẩm dịch vụ với nhãn hiệu của công ty thì bạn phải đăng ký bổ sung nhãn hiệu cho sản phẩm dịch vụ đó.

>> Tham khảo bải viết liên quan:Trình tự, thủ tục, lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm, hàng hóa

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 0986.386.648 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

4. Thời gian đăng ký nhãn hiệu

Theo qui định, qui trình thẩm định đơn nhãn hiệu trải qua các giai đoạn sau:

- Thẩm định hình thức (1-2 tháng),

- Công bố Đơn trên Công báo (2 tháng);

- Thẩm định nội dung (9-12 tháng);

- Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).

Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

5. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu gồm

- Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (2 bản): theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A TT 01/2007/TT-BKHCN; Mẫu đơn đăng ký

- 06 mẫu nhãn hiệu giống nhau: Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai;

- Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao), hợp đồng hoặc tài liệu khác xác nhận hoạt động sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ của người nộp đơn nếu Cục sở hữu trí tuệ có nghi ngờ về tính xác thực của các thông tin nêu trong đơn;

- Chứng từ nộp phí, lệ phí

Nơi tiếp nhận hồ sơ: nộp trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ.

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Sở hữu trí tuệ.