Mục lục bài viết

1. Nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y, dịch vụ làm đẹp cho người và động vật, dịch vụ làm vườn là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu được sử dụng để phân biệt các dịch vụ của công ty bạn với các dịch vụ được cung cấp bởi các chủ thể khác trên thị trường. Những dấu hiệu này có thể ở dạng chữ cái, cụm từ, câu hoặc hình ảnh, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu.

Dịch vụ y tế, thú y, dịch vụ làm đẹp cho người và động vật, dịch vụ làm vườn được phân loại vào Nhóm 44 theo Bảng Phân loại Nice. Nhóm 44 là nhóm dịch vụ chủ yếu bao gồm dịch vụ chăm sóc y tế, chăm sóc vệ sinh và chăm sóc sắc đẹp cho người và động vật do các cá nhân hoặc cơ sở thực hiện; bao gồm cả các dịch vụ liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp, làm vườn và lâm nghiệp. Nhóm này đặc biệt bao gồm:

- Dịch vụ phân tích y tế liên quan đến điều trị ở người (xét nghiệm X-quang và xét nghiệm máu);

- Dịch vụ thụ tinh nhân tạo;

- Tư vấn sử dụng thuốc;

- Gây giống động vật;

- Các dịch vụ liên quan đến trồng cây như làm vườn;

- Dịch vụ liên quan đến nghệ thuật cây cảnh cũng như tạo dáng cây cảnh, thiết kế sân vườn.

Nhóm này không bao gồm các dịch vụ cụ thể sau:

- Diệt trừ động vật gây hại (không dùng cho nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm vườn và lâm nghiệp);

- Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa hệ thống thủy lợi;

- Dịch vụ vận chuyển cứu thương;

- Dịch vụ giết mổ động vật và nhồi xác động vật;

- Chặt gỗ và xử lý gỗ;

- Dịch vụ huấn luyện động vật;

- Câu lạc bộ sức khỏe để tập thể dục;

- Dịch vụ nghiên cứu khoa học cho mục đích y tế;

- Chỗ ở cho động vật;

- Viện dưỡng lão.

2. Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y, dịch vụ làm đẹp cho người và động vật, dịch vụ làm vườn?

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều công ty được thành lập và hoạt động trong thị trường dịch vụ y tế, thú y, dịch vụ làm đẹp cho người và động vật, dịch vụ làm vườn. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ là khác nhau giữa các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, để thu hút khách hàng, các công ty cần xây dựng danh tiếng và thương hiệu của riêng mình. Khi đã có một thương hiệu, các công ty thường muốn bảo vệ thương hiệu của mình. Để được pháp luật bảo vệ, các công ty cần thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với nhãn hiệu cho các dịch vụ mà công ty cung cấp. Chúng tôi có thể cung cấp một số lợi thế nổi bật của việc đăng ký nhãn hiệu như sau:

- Đăng ký nhãn hiệu sẽ tạo cơ sở pháp lý để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền bảo vệ nhãn hiệu của bạn và xử lý các hành vi vi phạm của các chủ thể khác như sao chép hoặc sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký của bạn một cách trái phép;

- Nâng cao vị thế của thương hiệu của công ty trên thị trường. Sau khi nhãn hiệu của bạn được đăng ký, các đối thủ cạnh tranh sẽ không thể đăng ký nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu đã đăng ký của bạn;

- Dịch vụ công ty sẽ trở nên dễ được nhận biết và hấp dẫn hơn, khách hàng sẽ tin tưởng vào công ty và sẽ có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ hơn, từ đó tăng doanh thu cho công ty;

- Một nhãn hiệu đã đăng ký có thể mang lại lợi nhuận cho công ty của bạn từ việc ký kết hợp đồng chuyển quyền sử dụng hoặc chuyển nhượng nhãn hiệu như một tài sản của công ty.

Trên đây chỉ là một số ưu điểm nổi bật của việc đăng ký nhãn hiệu, khách hàng nên tiến hành đăng ký nhãn hiệu cho các dịch vụ của mình càng sớm càng tốt để đảm bảo các quyền lợi theo quy định pháp luật.

3. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y, dịch vụ làm đẹp cho người và động vật, dịch vụ làm vườn như thế nào?

Để đăng ký nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y, dịch vụ làm đẹp cho người và động vật, dịch vụ làm vườn tại Việt Nam, người nộp đơn cần chuẩn bị các tài liệu và giấy tờ như sau:

- 02 bản đơn đăng ký nhãn hiệu theo quy định của luật sở hữu trí tuệ;

- 05 mẫu nhãn hiệu (80x80mm);

- Danh sách các dịch vụ đi kèm với nhãn hiệu đăng ký;

- Giấy ủy quyền (nếu có);

- Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương (đối với công ty/tổ chức), Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với cá nhân);

- Biên lai thanh toán phí và lệ phí nhà nước.

4. Quy trình đăng ký nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y, dịch vụ làm đẹp cho người và động vật, dịch vụ làm vườn

Quy trình đăng ký nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y, dịch vụ làm đẹp cho người và động vật, dịch vụ làm vườn thường bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Có hai cách để tra cứu nhãn hiệu tại Việt Nam: Tra cứu sơ bộ và tra cứu chuyên sâu.

- Tra cứu sơ bộ: Phương pháp tra cứu này thường chỉ mất vài giờ hoặc từ 1 đến 3 ngày để có kết quả. Mặc dù rất dễ thực hiện, kết quả tra cứu sơ bộ thường có tỷ lệ chính xác không cao (khoảng 60%).

- Tra cứu nâng cao: Phương pháp tra cứu nhãn hiệu này thường mất từ ​​3 ngày đến 7 ngày để nhận được kết quả. Nhãn hiệu của bạn sẽ được xem xét bởi các chuyên gia sở hữu trí tuệ và do đó kết quả tra cứu của phương pháp này sẽ có tỷ lệ chính xác cao hơn (lên tới 98%).

Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu dịch vụ có thể được nộp trực tiếp đến Cục Sở hữu Trí tuệ (Cục SHTT) tại thành phố Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Đơn đăng ký cũng có thể được gửi qua đường bưu điện đến các địa chỉ trên nếu người nộp đơn không thể tới nộp trực tiếp.

Bước 3: Thẩm định hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu

Việc thẩm định hình thức đơn đăng ký mất từ ​​01 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ.

Trong thủ tục này, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được Cục SHTT thẩm định theo các yêu cầu về hình thức và để xác định xem đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn có đáp ứng tất cả các điều kiện và được coi là đơn đăng ký hợp lệ hay không.

Bước 4: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, thông tin về đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp. Thông tin nhãn hiệu bao gồm mẫu nhãn hiệu, thông tin của người nộp đơn, danh sách hàng hóa và dịch vụ đi kèm và các lớp dịch vụ.

Bước 5: Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

Việc thẩm định nội dung của đơn đăng ký mất từ ​​09 tháng đến 12 tháng kể từ ngày công bố nhãn hiệu.

Trong giai đoạn này, đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ được Cục SHTT thẩm định để kiểm tra xem có sự trùng lặp, khả năng phân biệt của nhãn hiệu, ... và xác định xem tất cả các điều kiện bảo hộ có được đáp ứng để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hay không.

Bước 6: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Sau khi nhận được thông báo của Cục SHTT, người nộp đơn phải thanh toán tất cả các khoản phí nhà nước đầy đủ và đúng thời hạn. Trong vòng 01 tháng kể từ ngày thanh toán đầy đủ, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp theo đúng quy định.

5. Nơi đăng ký nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y, dịch vụ làm đẹp cho người và động vật, dịch vụ làm vườn?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, các công ty, tổ chức, cá nhân nước ngoài không thể tự đăng ký nhãn hiệu mà phải đăng ký nhãn hiệu thông qua đại diện sở hữu công nghiệp hợp pháp tại Việt Nam. Ngoài ra, các công ty, tổ chức, cá nhân trong nước cũng nên tìm đến các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp để được hỗ trợ thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu, tránh tình trạng kéo gài thời gian xử lý hồ sơ do không chuẩn bị hồ sơ đúng quy định.

Công ty Luật Minh Khuê là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp đã được Cục SHTT cấp phép và chứng nhận từ tháng 8 năm 2017 với mã đại diện là 226. Chúng tôi đã giúp nhiều khách hàng trong và ngoài nước đăng ký thành công nhãn hiệu cho dịch vụ của họ tại Việt Nam.

Thủ tục sẽ do Phòng Sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê thực hiện, địa chỉ tại Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Cầu Cầu, Hà Nội.

Người phụ trách phòng sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê:

Luật sư: Tô Thị Phương Dung

Email: [email protected];

Số điện thoại: + 84986 386 648

Hồ sơ sẽ được nộp tại: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, địa chỉ tại: 384-386 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bạn có thể tham khảo một số nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y, dịch vụ làm đẹp cho người và động vật, dịch vụ làm vườn đã được đăng ký bởi Công ty Luật Minh Khuê:

Đăng ký nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y, dịch vụ làm đẹp cho người và động vật, dịch vụ làm vườn?

Nhãn hiệu Y ĐỨC

Nhóm 44: Chữa bệnh bằng phương pháp nắn khớp xương; dịch vụ y tế tại bệnh viện; chăm sóc y tế; dịch vụ trị liệu; trung tâm chăm sóc sức khỏe; dịch vụ trợ giúp y tế.

Đăng ký nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y, dịch vụ làm đẹp cho người và động vật, dịch vụ làm vườn?

Nhãn hiệu NHÀ THUỐC LƯU GIA

Nhóm 44: Chăm sóc giảm đau; chăm sóc y tế; dịch vụ trưng tâm chăm sóc sức khoẻ; dịch vụ trợ giúp y tế; tư vấn sức khỏe; chăm sóc sức khoẻ.

Đăng ký nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y, dịch vụ làm đẹp cho người và động vật, dịch vụ làm vườn?

Nhãn hiệu HBH SPA

Nhóm 44: Dịch vụ thẩm mỹ viện; chăm sóc sức khoẻ; dịch vụ trung tâm chăm sóc sức khoẻ: dịch vụ cắt sửa móng tay; xoa bóp; dịch vụ trang điểm.

6. Liên hệ để đăng ký nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y, dịch vụ làm đẹp cho người và động vật, dịch vụ làm vườn

Vui lòng liên hệ: Công ty Luật TNHH Minh Khuê

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa C2, Vincom Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: + 84986 386 648 - Luật sư: Tô Thị Phương Dung

Email: [email protected]

Trân trọng,

Phòng sở hữu trí tuệ - Công ty Luật TNHH Minh Khuê