Mục lục bài viết

1. Nhãn hiệu độc quyền cho bia, nước khoáng, nước ép hoa quả, nước có ga và các loại đồ uống không có cồn là gì?

Nhãn hiệu độc quyền cho bia, nước khoáng, nước ép hoa quả, nước có ga và các loại đồ uống không có cồn là các dấu hiệu độc quyền được sử dụng để phân biệt các sản phẩm đồ uống của công ty bạn với các sản phẩm khác trên thị trường hoặc để phân biệt giữa các dòng sản phẩm khác nhau của một công ty. Nhãn hiệu độc quyền có thể được thiết kế dưới dạng hình ảnh, ký hiệu, từ ngữ hoặc khẩu hiệu và thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Các nhãn hiệu độc quyền cho bia, nước khoáng, nước ép hoa quả, nước có ga và các loại đồ uống không có cồn thuộc Nhóm 32 theo bản mới nhất của Bảng Phân loại Nice. Nhóm 32 chủ yếu bao gồm các loại bia; đồ uống không cồn; nước khoáng và nước có ga; đồ uống trái cây và nước ép trái cây; xi-rô và các chế phẩm không cồn khác để làm đồ uống. Nhóm này đặc biệt bao gồm:

- Đồ uống được khử cồn;

- Nước ngọt;

- Đồ uống có nguồn gốc từ gạo và đậu nành, trừ các sản phẩm thay thế sữa;

- Đồ uống tăng lực, đồ uống điện giải, đồ uống thể thao giàu protein;

- Tinh chất không cồn và chiết xuất từ ​​trái cây để làm đồ uống.

Nhóm 32 không bao gồm một số sản phẩm cụ thể dưới đây:

- Đồ uống cho mục đích y tế;

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký độc quyền logo công ty

- Đồ uống với thành phần chủ yếu là sữa;

- Đồ uống từ cà phê, ca cao hoặc sô cô la.

2. Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bia, nước khoáng, nước ép hoa quả, nước có ga và các loại đồ uống không có cồn?

Trong sự phát triển chung của ngành công nghiệp thực phẩm, ngành sản xuất và kinh doanh đồ uống cũng không ngừng phát triển. Đồ uống bao gồm đồ uống không cồn và đồ uống có cồn. Có thể thấy rằng thị trường đồ uống không cồn rộng hơn thị trường đồ uống có cồn vì loại đồ uống này phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng với độ tuổi, giới tính và điều kiện khác nhau. Do đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư chọn kinh doanh trong thị trường đồ uống không cồn. Để tăng khả năng cạnh tranh, các chủ thể kinh doanh có thể chọn đăng ký nhãn hiệu độc quyền như một giải pháp. Ngoài ra, việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho các loại bia, nước khoáng, nước ép hoa quả, nước có ga và các loại đồ uống không có cồn cũng mang lại những lợi ích nổi bật khác như:

- Một nhãn hiệu độc quyền sẽ thu hút được khách hàng, khách hàng sẽ có thể phân biệt sản phẩm của bạn với hàng ngàn sản phẩm khác trên thị trường, từ đó giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến sản phẩm hơn.

- Đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ ngăn các đối thủ cạnh tranh sử dụng, đăng ký nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu độc quyền đã đăng ký của bạn.

- Tạo cơ sở pháp lý cho công ty của bạn để yêu cầu các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi vi phạm của các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác và bảo vệ nhãn hiệu độc quyền đã được đăng ký khỏi sự sao chép hoặc sử dụng trái phép.

- Tạo thêm thêm thu nhập từ việc cung cấp quyền sử dụng nhãn hiệu hoặc chuyển nhượng nhãn hiệu độc quyền đã đăng ký cho chủ thể khác như một loại tài sản của công ty.

>> Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục đăng ký logo công ty - Dịch vụ đăng ký logo công ty uy tín

3. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bia, nước khoáng, nước ép hoa quả, nước có ga và các loại đồ uống không có cồn như thế nào?

Đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bia, nước khoáng, nước ép hoa quả, nước có ga và các loại đồ uống không có cồn bao gồm các tài liệu và giấy tờ sau:

- 02 bản Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu số 04-NH;

- 08 bản sao mẫu nhãn hiệu (mỗi mẫu có kích thước không vượt quá 80 mm x 80 mm và không nhỏ hơn 20 mm x 20 mm);

- Danh sách các sản phẩm và dịch vụ sử dụng nhãn hiệu độc quyền và Nhóm hàng hóa hoặc dịch vụ theo Bảng Phân loại Nice;

- Giấy ủy quyền (nếu có);

- Biên lai thanh toán phí, lệ phí;

4. Quy trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bia, nước khoáng, nước ép hoa quả, nước có ga và các loại đồ uống không có cồn

Các giai đoạn sau đây là các giai đoạn thông thường để đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bia, nước khoáng, nước ép hoa quả, nước có ga và các loại đồ uống không có cồn.

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký logo công ty độc quyền

Giai đoạn 1: Tra cứu nhãn hiệu

Đây là giai đoạn để kiểm tra xem có nhãn hiệu nào đã được đăng ký và giống với nhãn hiệu của bạn hay không. Các nhãn hiệu có thể được tra cứu theo hai phương pháp sau đây:

- Tra cứu sơ bộ: Với phương pháp tra cứu sơ bộ, nhãn hiệu sẽ tra cứu trên cơ sở dữ liệu điện về sở hữu trí tuệ nhưng kết quả của phương pháp này thường có tỷ lệ chính xác không cao (khoảng 60%) vì có những nhãn hiệu đã được chấp thuận nhưng chưa được công bố trên cơ sở dữ liệu.

- Tra cứu chuyên sâu: Nhãn hiệu dự định đăng ký sẽ được tra cứu bởi các chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Do đó, kết quả của tra cứu chuyên sâu thường có tỷ lệ chính xác cao hơn (lên tới 90%).

Giai đoạn 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Bạn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp đến trụ sở Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam (Cục SHTT) nếu bạn ở thành phố Hà Nội hoặc tới một trong hai văn phòng đại diện của Cục SHTT nếu bạn ở thành phố Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Đơn đăng ký cũng có thể được gửi qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh nếu bạn không ở các thành phố trên.

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Trong giai đoạn này, Cục SHTT sẽ tiến hành thẩm định các yêu cầu về hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền như đối tượng loại trừ, quyền áp dụng ... để quyết định xem đơn đăng ký có hợp lệ hay không. Thời gian xử lý của giai đoạn này là khoảng 01 đến 02 tháng kể từ ngày tiếp nhận đơn.

Giai đoạn 4: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Sau khi được quyết định là đơn đăng ký hợp lệ, thông tin của đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 2 tháng kể từ ngày có quyết định. Thông tin được công bố bao gồm mẫu nhãn hiệu và danh sách các sản phẩm/ dịch vụ áp dụng nhãn hiệu độc quyền được đăng ký.

Giai đoạn 5: Thẩm định nội dung đơn

Trong giai đoạn này, đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ được thẩm định về mặt nội dung. Cục SHTT sẽ kiểm tra xem nhãn hiệu của bạn có giống với các nhãn hiệu đã được đăng ký hay không để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Thời gian xử lý của giai đoạn này là khoảng 09 đến 12 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Giai đoạn 6: Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Cục SHTT sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong vòng 01 tháng kể từ ngày người nộp đơn thanh toán đầy đủ các khoản phí nhà nước theo đúng quy định.

5. Nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bia, nước khoáng, nước ép hoa quả, nước có ga và các loại đồ uống không có cồn?

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bia, nước khoáng, nước ép hoa quả, nước có ga và các loại đồ uống không có cồn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Luật Minh Khuê để được tư vấn và tiến hành dịch vụ. Chúng tôi đã hỗ trợ nhiều đơn vị trong nước cũng như nước ngoài thực hiện thủ tục và đăng ký thành công nhãn hiệu cho các sản phẩm của khách hàng.

>> Xem thêm:  Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền cho dịch vụ mua bán xe như thế nào

Công ty Luật Minh Khuê được Cục SHTT chứng nhận là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp kể từ tháng 8 năm 2017 với mã đại diện là 226.

Địa chỉ Công ty Luật Minh Khuê tại: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Người phụ trách phòng sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê:

Luật sư: Tô Thị Phương Dung

Email: [email protected];

Số điện thoại: + 84986 386 648

Hồ sơ sẽ được nộp tại: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, địa chỉ tại: 384-386 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bạn có thể tham khảo một số nhãn hiệu độc quyền cho bia, nước khoáng, nước ép hoa quả, nước có ga và các loại đồ uống không có cồn đã được đăng ký bởi Công ty Luật Minh Khuê:

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bia, nước khoáng, nước ép hoa quả, nước có ga và các loại đồ uống không có cồn?

Nhãn hiệu Organik farm

Nhóm 32: Đồ uống không có cồn; nước ép trái cây; nước ngọt; đồ uống trên cơ sở đậu nành, không phải sản phẩm thay thế sữa; nước chanh; nước sinh tố.

>> Xem thêm:  Chi phí, lệ phí đăng ký logo độc quyền hết bao nhiêu tiền?

6. Liên hệ để đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bia, nước khoáng, nước ép hoa quả, nước có ga và các loại đồ uống không có cồn

Vui lòng liên hệ: Công ty Luật TNHH Minh Khuê

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa C2, Vincom Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: + 84986 386 648 - Luật sư: Tô Thị Phương Dung

Email: [email protected]

Trân trọng,

Phòng sở hữu trí tuệ - Công ty Luật TNHH Minh Khuê

>> Xem thêm:  Thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền mất bao lâu?