1. Thông tin nhãn hiệu ASIA PHARMACY cho nhóm sản phẩm dược phẩm, thiết bị dụng cụ y tế

Thông tin chủ đơn

Chủ đơn: Nguyễn Bạch Long

Địa chỉ chủ đơn: 67 Hậu Giang, phường 5. quận 6, thành phố Hồ Chí Minh

 Thông tin nhãn hiệu 

Tên nhãn hiệu: ASIA PHARMACY

Số đơn: 4-2020-51697

Ngày nộp đơn: 09/12/2020

Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 05: Dược phẩm; thực phẩm chức năng dùng cho mục đích y tế; cao dán; thuốc sắc dùng cho dược phẩm; chiết xuất từ thực vật dùng cho ngành dược; trà thảo dược.

Nhóm 10: Thiết bị và dụng cụ y tế; thiết bị và dụng cụ phẫu thuật; thiết bị xông hơi dùng cho mục đích y tế; thiết bị vật lý trị liệu; thiết bị phục hồi chức năng cơ thể dành cho mục đích y tế; thiết bị thẩm mỹ cho da chạy điện.

 Đăng ký nhãn hiệucho nhóm sản phẩm dược phẩm, dụng cụ y tế

 (Mãu nhãn hiệu ASIA PHARMACY cho dược phẩm, thiết bị dụng cụ y tế)

Màu sắc: Màu xanh lá cây, màu trắng, màu đỏ, màu đen, màu xanh dương

Mô tả nhãn hiệu: Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ là một hình tròn lớn có đường viền màu đỏ, nền màu trắng. Bên trong hình tròn lớn có một hình tròn nhỏ đồng tâm có nền màu xanh lá cây. Bên trong hình tròn có con rắn đen cuộn quanh một chiếc cốc màu xanh dương; phía bên tráu và bên phải chiếc cốc lần lượt là hai chữ "A", "C" có màu đỏ, cỡ chữ lớn, được viết in hoa, in đậm. Ở phần khoảng trống giữa hình tròn lớn và hình tròn nhỏ có hai ngôi sao năm cánh màu đỏ nằm trên trục ngang, xen kẽ giữ hai ngôi sao là dòng chữ "ASIA PHARMACY". Chữ "PHARMACY" có màu xanh lá cây, được viết in hoa, in đậm và có nghĩa là "NHÀ THUỐC AISA ". 

Nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ tổng thể.

 

2. Để nhận được văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam phải mất bao lâu?

Thẩm định hình thức đơn mất 01 tháng từ ngày nộp đơn, sau 02 tháng khi đơn vượt qua vòng thẩm định đơn, Cục ra công bố đơn hợp lệ. 09 tháng sau ngày công bố đơn hợp lệ, Cục sẽ tiến hành thẩm định nội dung của đơn đăng ký. Kiểm tả chi tiết nhãn hiệu có bị trùng hay gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác hay không, từ đó đánh gia khả nằn nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ. Sau đó, khi kiểm định và nhãn hiệu đã đủ điều kiện bảo hộ, thì Cục sẽ ra văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho người nộp đơn.

Như vậy thời gian đăng ký nhãn hiệu từ bước đầu nộp hồ sơ cho đến khi được cấp văn bằng là 12 tháng.  Nhưng trên thực tế thì thời gian đăng ký nhãn hiệu và văn bằng đến tay chủ sở hữu có thể kéo dài lên tới 18-24 tháng. Bởi vì số lượng đơn đăng ký nộp tại Cục ngày càng nhiều, dẫn đến cần nhiều thời gian để thẩm định đơn và đơn đăng ký có thể bị yêu cầu sử đổi bổ sung về mặt hình thức hoặc nội dung. 

Có thể thấy, theo như luật định thì sau khi trải qua quá trình thẩm định đơn, Cục sẽ cấp văn bằng bảo hộ. Nhưng vì bản chất là thủ tục hành chính nên thời gian đăng ký thực tế là khá lâu. 

Tuy nhiên nhãn hiệu ASIA PHARMACY do Luật Minh Khuê đại diện sau khi nộp đơn tại Cục, đã được đưa vào sử dụng trong thời gian chờ đợi văn bằng. Mặc dù chưa có văn bằng chính thức, nhưng với nguyên tắc đơn đầu tiên thì nhãn hiệu vẫn được bảo vệ quyền và lợi ích của mình. 

Công ty Luật Minh Khuê tự hào là đại diện sở hữu công nghiệp hàng đầu ở Việt Nam, chuyên hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý về sở hữu trí tuệ. Vì vậy, nếu quý khách có nhu cầu, mong muốn xây dựng một nhãn hiệu cho riêng mình, hãy gọi đến số 0986 386 648, gặp ngay Luật sư Tô Phương Dung, sẽ hỗ trợ, tư vấn, giải đáp mọi vướng mắc pháp lý cho quý khách.

Ngoài số điện thoại đã cung cấp ở trên, quý khách có thể gửi thư qua email: [email protected], chúng tôi sẽ trả lời và gửi thư báo giá chi tiết theo đúng yêu cầu. Rất mong nhận được sự hợp tác cùng quý khách. Trân trọng cảm ơn./.