1. Lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch

Trên hành trình chinh phục thị trường quốc tế đầy tiềm năng, bảo vệ thương hiệu là một bước quan trọng, góp phần khẳng định vị thế và thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Nhận thức được tầm quan trọng này, Luật Minh Khuê xin chia sẻ những lợi ích thiết thực khi doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch - quốc gia Bắc Âu với nền kinh tế phát triển và thị trường tiêu dùng hấp dẫn.

- Bảo vệ thương hiệu toàn diện: Ngăn chặn sao chép, nhái thương hiệu, bảo vệ danh tiếng và giá trị thương hiệu. Doanh nghiệp an tâm phát triển kinh doanh mà không lo bị xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

- Mở rộng thị trường tiềm năng: Dễ dàng thâm nhập thị trường Đan Mạch, tiếp cận khách hàng, gia tăng doanh thu và mở rộng thị phần. Tiềm năng lớn do nền kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người cao và người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm chất lượng.

- Nâng cao vị thế cạnh tranh: Nhãn hiệu được bảo hộ minh chứng cho sự chuyên nghiệp, uy tín, tạo dựng niềm tin với khách hàng và đối tác; khẳng định vị thế cạnh tranh trên thị trường, thu hút nhà đầu tư tiềm năng và tạo điều kiện cho hợp tác kinh doanh quốc tế.

- Tăng cường giá trị thương hiệu: Nhãn hiệu trở thành tài sản vô hình có giá trị, góp phần gia tăng giá trị doanh nghiệp; giúp huy động vốn, ký kết hợp đồng và thực hiện các hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

- Hỗ trợ giải quyết tranh chấp hiệu quả: Bảo vệ doanh nghiệp tốt hơn khi xảy ra tranh chấp thương mại liên quan đến nhãn hiệu tại Đan Mạch; giúp dễ dàng giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền lợi và duy trì hoạt động kinh doanh ổn định.

Tóm lại, nhãn hiệu cho phép doanh nghiệp xây dựng bản sắc và giúp người tiêu dùng phân biệt giữa các thương hiệu. Với nhãn hiệu đã đăng ký, bạn có được độc quyền sử dụng các đặc điểm cụ thể, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn hơn. Nhãn hiệu có thể ngăn chặn người khác lợi dụng hoạt động kinh doanh của bạn hoặc phá hoại thương hiệu mà bạn đã mất nhiều năm xây dựng hoặc đang có ý định thiết lập. Với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật Minh Khuê cam kết mang đến cho Quý doanh nghiệp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch uy tín, chất lượng và hiệu quả nhất.

 

2. Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch

2.1. Điều kiện đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch

- Khả năng phân biệt của nhãn hiệu Nhãn hiệu phải có khả năng phân biệt rõ ràng để người tiêu dùng có thể nhận biết và phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp với các thương hiệu khác. Điều này đòi hỏi nhãn hiệu phải mang tính độc đáo và không quá chung chung, giúp tạo ấn tượng lâu dài trong tâm trí người tiêu dùng.

- Tránh từ ngữ mô tả: Nhãn hiệu cần bao gồm nhiều hơn chỉ các từ ngữ mô tả hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Ví dụ, các nhãn hiệu như “Cà Phê Đen” cho sản phẩm cà phê hay “Áo Thun Trắng” cho trang phục áo thun là quá đơn giản và mô tả trực tiếp. Việc sử dụng các từ ngữ mô tả làm nhãn hiệu có thể cản trở các doanh nghiệp khác trong việc sử dụng các từ ngữ cần thiết để mô tả sản phẩm của họ.

- Tuân thủ luật pháp và tránh biểu tượng chính thức: Nhãn hiệu phải tuân thủ các quy định pháp luật của Đan Mạch và không được sử dụng các biểu tượng chính thức của nhà nước như vương miện hoàng gia hoặc quốc kỳ Đan Mạch mà không có sự cho phép. 

- Tránh gây hiểu lầm cho người tiêu dùng: Nhãn hiệu không được gây hiểu lầm về bản chất, chất lượng hoặc nguồn gốc của hàng hóa hoặc dịch vụ. Ví dụ, một nhãn hiệu như Cafe Alnany” không nên được sử dụng cho sản phẩm trà, vì điều này có thể dẫn đến sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng về loại sản phẩm mà họ đang mua.

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn trên không chỉ giúp bảo vệ nhãn hiệu của doanh nghiệp mà còn đảm bảo tính hợp pháp và uy tín của thương hiệu trên thị trường Đan Mạch. Luật Minh Khuê sẵn sàng hỗ trợ Quý doanh nghiệp trong quá trình đăng ký và bảo vệ nhãn hiệu, đảm bảo tuân thủ mọi quy định pháp luật và tối ưu hóa quyền lợi của doanh nghiệp.

2.2. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch

Để đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch, chủ đơn cần chuẩn bị hồ sơ và nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu.

Hồ sơ gồm các thành phần chính sau:

- Đơn đăng ký: Tải mẫu đơn đăng ký chính thức từ trang web của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu (https://www.dkpto.dk/).

- Thông tin người nộp đơn: Cung cấp đầy đủ thông tin gồm tên và địa chỉ (cá nhân hoặc công ty), quốc tịch, và thông tin liên hệ (email và số điện thoại).

- Mẫu nhãn hiệu: Bao gồm một bản mẫu rõ ràng về nhãn hiệu của chủ đơn, có thể là:

+ Dấu hiệu từ: Đây là loại dấu phổ biến nhất và bao gồm mọi thứ có thể được viết bằng các ký tự thông thường. Ví dụ là; Adidas, Coca-Cola hoặc FCB. Dấu hiệu hình:

+ Dấu hiệu có hình dạng tượng hình. Ví dụ: logo có hoặc không có từ hoặc các từ có hình dạng tượng trưng.

+ Nhãn hiệu hình ba chiều: Nhãn hiệu ở dạng ba chiều, trong đó hình dạng của sản phẩm, bao bì hoặc hình dáng bên ngoài của sản phẩm cấu thành nên nhãn hiệu đó.

+ Dấu vị trí: Cách cụ thể mà dấu được định vị trên sản phẩm.

+ Dấu hiệu mẫu: Dấu chỉ bao gồm một tập hợp các phần tử được lặp lại thường xuyên, tạo ra một mẫu.

+ Dấu hiệu màu: Dấu gồm một màu duy nhất hoặc sự kết hợp của nhiều màu không có đường viền.

+ Dấu hiệu âm thanh: Các dấu hiệu như bài hát chủ đề và âm thanh đặc trưng, ​​ví dụ như âm thanh giới thiệu Dolby.

+ Dấu hiệu chuyển động: Dấu hiệu bao gồm hoặc bao gồm chuyển động hoặc sự thay đổi vị trí của các thành phần của dấu hiệu.

+ Nhãn hiệu đa phương tiện: Nhãn hiệu bao gồm hoặc chuyển thành sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh.

- Danh sách hàng hóa và dịch vụ: Xác định các hàng hóa và dịch vụ mà nhãn hiệu của chủ đơn yêu cầu đăng ký. Nhóm sản phẩm, dịch vụ cần phân loại phù hợp với Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ quốc tế về nhãn hiệu NICE.

- Bằng chứng về quyền ưu tiên (nếu đơn yêu cầu hưởng quyền ưu tiên từ đơn đăng ký nhãn hiệu trước đó)

- Giấy ủy quyền (nếu thông qua đơn vị đại diện tại Đan Mạch)

- Tuyên bố về ý định sử dụng (nếu chưa sử dụng nhãn hiệu).

2.3. Chi phí đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch

Chủ đơn có thể tìm thấy bảng phí hiện tại trên trang web của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Đan Mạch. Các phương thức thanh toán bao gồm chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán trực tuyến qua trang web. 

Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu mới tại Đan Mạch:

- Nộp đơn: Phí cơ bản cho nhóm đầu tiên: 2.000 DKK

- Phí nộp đơn bổ sung cho nhóm thứ hai trở đi 200 DKK/01 nhóm 

- Phí bổ sung cho mỗi lớp học thêm 600 DKK

- Phí tra cứu nhãn hiệu theo yêu cầu 700 DKK

Phí đăng ký quốc tế: Phí cơ bản 1.500 DKK

Gia hạn (đối với gia hạn có ngày đáo hạn vào hoặc sau ngày 1 tháng 7 năm 2019):

Phí cơ bản bao gồm một nhóm 2.000 DKK

Phí bổ sung cho nhóm thứ hai 200 DKK/01 nhóm 

Phí bổ sung cho mỗi nhóm thêm 600 DKK. Phí gia hạn phí bổ sung trả sau khi hết thời hạn đăng ký liên quan sẽ tăng 20%.

Yêu cầu chia đơn, chia đăng ký: Đối với từng đơn đăng ký hoặc đăng ký phân khu 2.000 DKK

Nộp đơn phản đối: Phí cơ bản 2.500 DKK 

2.4. Cách thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch

Để nộp đơn bảo hộ nhãn hiệu tại Đan Mạch, quý khách hàng có thể lựa chọn các phương thức sau:

- Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu theo con đường quốc gia:

+ Nộp trực tiếp: Quý khách hàng có thể đến trực tiếp Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Đan Mạch.

+ Gửi qua bưu điện: Quý khách hàng có thể gửi đơn đăng ký và tất cả các tài liệu cần thiết thông qua dịch vụ bưu điện hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh đến địa chỉ của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Đan Mạch.

- Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu qua Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO)

Đan Mạch là thành viên Liên minh châu Âu do đó có thể nộp đơn qua hệ thống của EU.

- Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch qua hệ thống Madrid:

Hệ thống Madrid là một hệ thống quốc tế cho phép chủ đơn đăng ký nhãn hiệu tại nhiều quốc gia thông qua một đơn đăng ký duy nhất. Để đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch qua hệ thống Madrid, chủ đơn cần thực hiện các bước sau: Nộp đơn đăng ký cơ bản tại nước mà chủ đơn cư trú hoặc có quốc tịch là thành viên Hệ thống Madrid; và Chọn Đan Mạch là quốc gia chỉ định trong đơn đăng ký. WIPO tiến hành thẩm tra quốc tế và sẽ thông báo kết quả thẩm tra cho chủ đơn và các quốc gia được chỉ định.

Giai đoạn quốc gia tại Đan Mạch: Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Đan Mạch sẽ tiến hành thẩm tra về khả năng phân biệt và khả năng bảo hộ của nhãn hiệu tại Đan Mạch. Chủ đơn có thể cần cung cấp thêm thông tin hoặc bằng chứng theo yêu cầu của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Đan Mạch. Nếu nhãn hiệu của chủ đơn được chấp nhận, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Đan Mạch sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

 

3. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch của Luật Minh Khuê

Dịch vụ Đăng ký Nhãn hiệu Đan Mạch "Chuyên nghiệp - Uy tín" Của Luật Minh Khuê - Bảo vệ thương hiệu toàn diện tại Đan Mạch cùng đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm của Luật Minh Khuê. Công ty Luật Minh Khuê hân hạnh mang đến dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói tại Đan Mạch, giúp quý khách hàng:

- Bảo hộ thương hiệu hiệu quả: Ngăn chặn hành vi xâm phạm, bảo vệ danh tiếng và uy tín thương hiệu trên thị trường Đan Mạch.

- Tăng cường sức cạnh tranh: Nâng cao giá trị thương hiệu, thu hút khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng.

- Mở rộng thị trường: Dễ dàng thâm nhập thị trường Đan Mạch tiềm năng, gia tăng doanh thu.

- Tiết kiệm thời gian và chi phí: Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, chi phí cạnh tranh.

- Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp:

+ Tư vấn miễn phí và đánh giá khả năng đăng ký: Luật sư giàu kinh nghiệm sẽ phân tích khả năng đăng ký nhãn hiệu của quý khách dựa trên quy định pháp luật Đan Mạch; tư vấn chi tiết về các yêu cầu, quy trình và lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu.

+ Chuẩn bị hồ sơ đăng ký: Soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ, chính xác theo quy định của Văn phòng Sở hữu trí tuệ Đan Mạch; hỗ trợ quý khách thu thập các tài liệu cần thiết.

+ Nộp hồ sơ đăng ký: Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp hoặc trực tuyến tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Đan Mạch; theo dõi tiến độ thẩm định hồ sơ và cập nhật thông tin cho quý khách hàng.

+ Phản hồi yêu cầu từ Văn phòng Sở hữu Trí tuệ: Giải đáp thắc mắc và cung cấp đầy đủ thông tin bổ sung theo yêu cầu của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ; bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng trong suốt quá trình thẩm định.

+ Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: Khi hồ sơ được chấp thuận, Luật Minh Khuê sẽ nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và gửi đến quý khách hàng; hướng dẫn quý khách cách sử dụng và bảo vệ nhãn hiệu hiệu quả.

+ Dịch vụ hậu mãi: Tư vấn sử dụng nhãn hiệu phù hợp với quy định pháp luật Đan Mạch; hỗ trợ gia hạn và bảo vệ nhãn hiệu sau khi đăng ký; giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến nhãn hiệu của quý khách hàng.

Với đội ngũ luật sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật Minh Khuê cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch uy tín, chất lượng và hiệu quả nhất. Để đặt lịch tư vấn và nhận hỗ trợ trọn gói về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch của Luật Minh Khuê năm 2024, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Minh Khuê thông qua các kênh sau:

Số điện thoại tư vấn chuyên môn về sở hữu trí tuệ: 0986.386.648 (gặp Luật sư Tô Thị Phương Dung)

Điện thoại tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6162 

Gửi yêu cầu dịch vụ đến email: lienhe@luatminhkhue.vn để được hỗ trợ giải đáp kịp thời.