1. Đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid

Đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid là hình thức nộp đơn đăng ký quốc tế được áp dụng đối với các nước là thành viên của Nghị định thư Madrid (gồm 75 nước bao gồm ViệtNam). Điều kiện để là người nộp đơn đã nộp đơn hoặc có Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Mọi vướng mắc về đăng ký nhãn hiệu vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam: 0986.386.648 để được hỗ trợ trực tuyến.

Lưu ý:

- Việc chuyển nhượng nhãn hiệu sau này chỉ được phép tiến hành với các chủ thể có quốc tịch là thành viên của Nghị định thư.

- Tại mỗi quốc gia được chỉ định việc xem xét khả năng bảo hộ của nhãn hiệu sẽ tuân theo các quy định tại các quốc gia này.

Danh sách các nước là thành viên của Nghị định thư: Albania, Antiqua and Babuda, Armenia, Australia, Áo, Azerbaijan, Bahrain, Belarus, Bỉ, Bhutan, Botswana, Bulgaria, Trung Quốc, Croatia, Cuba, Cyprus, Czech Republic, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Đan Mạch, Estonia, Cộng đồng Châu Âu, Phần Lan, Pháp, Georgia, Hy Lạp, Đức, Hungary, Iran, Iceland, Ailen, Italy, Nhật Bản, Kenya, Kyrgyzstan, Latvia, Lesotho, Lithuania, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Mông cổ, Montenegro, Morocco, Mozambique, Namibia, Hà Lan, Na Uy, Oman, Ba lan, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Romania, Nga, Serbia, Singapore, Sierra Leone, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Swaziland, Thổ Nhĩ Kỳ, Turkmenistan, Thụy sỹ, Thụy Điển, Syrian Arab republic, The former Yugoslav Republic of Macedonia, Ukraine, Việt Nam, Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ, Zambia.

Tài liệu cần thiết để nộp đơn

- 05 mẫu nhãn hiệu giống với mẫu nhãn hiệu đã đăng ký tại Việt Nam;

- Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận (GCN) nhãn hiệu hoặc Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

- Uỷ quyền (mẫu do MKLAW FIRM cung cấp)

- Danh mục dịch vụ theo đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Xem thêm: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại EU

 

2. Tư vấn đăng ký nhãn hiệu quốc tế ?

Thưa luật sư, chúng tôi muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế, xin quý luật sư tư vấn giúp những lợi thế khi đăng ký ? Xin cảm ơn!

>> Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến qua điện thoại gọi: 0986.386.648

 

Trả lời:

Cơ quan của bạn có thể thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế theo Nghị định thư/Thỏa ước Madrid. Theo đó cần chú ý các điểm sau:

1. Quyền đăng ký quốc tế nhãn hiệu dựa trên đăng ký nhãn hiệu cơ sở tại Việt Nam

a) Người đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam có quyền đăng ký quốc tế nhãn hiệu tương ứng theo Thoả ước Madrid;

b) Người đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam và người đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam có quyền đăng ký quốc tế nhãn hiệu tương ứng theo Nghị định thư Madrid.

2. Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu có nguồn gốc Việt Nam

a) Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu chỉ định nước muốn được đăng ký bảo hộ là thành viên Thoả ước Madrid và không chỉ định bất kỳ nước nào là thành viên Nghị định thư Madrid phải được làm bằng tiếng Pháp.

b) Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu chỉ định ít nhất một nước là thành viên Nghị định thư Madrid, kể cả đồng thời chỉ định nước là thành viên Thoả ước Madrid phải được làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

c) Người nộp đơn phải nộp tờ khai yêu cầu đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo mẫu 06-ĐKQT quy định tại Phụ lục C của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN và đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo mẫu do Cục Sở hữu trí tuệ cung cấp miễn phí. Trong tờ khai cần chỉ rõ các nước là thành viên Thoả ước Madrid (có thể đồng thời là thành viên Nghị định thư Madrid) và nước chỉ là thành viên Nghị định thư Madrid mà người nộp đơn muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu phải được làm bằng cách điền chính xác, đầy đủ thông tin vào các mục dành cho người nộp đơn và phải gắn kèm các mẫu nhãn hiệu đúng như mẫu nhãn hiệu đã được đăng ký tại Việt Nam.

d) Người nộp đơn cần tính sơ bộ tổng số phí, lệ phí theo biểu lệ phí in trên mẫu đơn hoặc có thể yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ thông báo chính xác số phí, lệ phí cần phải nộp cho Văn phòng quốc tế. Người nộp đơn phải thanh toán trực tiếp các khoản phí, lệ phí đó cho Văn phòng quốc tế và phải nộp thêm các khoản lệ phí, phí liên quan theo quy định cho Cục Sở hữu trí tuệ.

e) Người nộp đơn phải bảo đảm các thông tin (đặc biệt về tên, địa chỉ của người nộp đơn, hàng hoá, dịch vụ và phân nhóm hàng hoá, dịch vụ) khai trong đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu là chính xác, kể cả về ngôn ngữ, dịch thuật và thống nhất với các thông tin ghi trong giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cơ sở hoặc đơn đăng ký nhãn hiệu cơ sở tương ứng. Người nộp đơn có trách nhiệm nộp các khoản lệ phí phát sinh liên quan đến sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu do việc khai báo các thông tin không chính xác hoặc không thống nhất theo thông báo của Văn phòng quốc tế.

f) Mọi thư từ, giao dịch liên quan đến đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu đều được thực hiện thông qua Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm thông báo kịp thời các yêu cầu của người nộp đơn cho Văn phòng quốc tế và ngược lại, tuân theo quy định của điều ước quốc tế liên quan.

3. Cơ quan nhận đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu có nguồn gốc Việt Nam

a) Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu được nộp cho Văn phòng quốc tế thông qua Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm chuyển đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu cho Văn phòng quốc tế trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đủ tài liệu đơn hợp lệ theo quy định.

b) Ngày Cục Sở hữu trí tuệ nhận được đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu sẽ được coi là ngày nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu trong trường hợp Văn phòng quốc tế nhận được đơn đó trong vòng 02 tháng kể từ ngày ghi trên dấu nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ. Trường hợp đơn không được người nộp đơn hoàn thiện để gửi đến Văn phòng quốc tế trong thời hạn nói trên thì ngày nhận được đơn tại Văn phòng quốc tế sẽ được coi là ngày nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu.

Khi bạn đăng ký nhãn hiệu quốc tế, bạn sẽ có một số lợi thế như:

- Được độc quyền sử dụng nhãn hiệu tại lãnh thổ quốc gia đăng ký; quyền độc quyền này có thể chuyển giao cho các chủ thể khác thông qua hợp đồng chuyển nhượng hoặc hợp đồng li xăng (thông qua những hợp đồng này, bạn có thể thu được những khoản tiền tương đối lớn).

- Gia tăng giá trị kinh tế của nhãn hiệu;

- Tạo ra thế cân bằng khi đàm phán hay cạnh tranh với các doanh nghiệp kinh doanh cùng loại sản phẩm, dịch vụ tại nước ngoài;

- Hạn chế nguy cơ bị chiếm đoạt nhãn hiệu tại thị trường quốc gia sở tại, tránh được các chi phí tốn kém cho các hoạt động giải quyết tranh chấp liên quan tới việc xác định chủ sở hữu nhãn hiệu.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài, gọi số: 0986.386.648 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

 

3. Tài liệu đăng ký nhãn hiệu tập thể

Thưa luật sư, xin hỏi: Chúng tôi là người dân ở các xã của Thái Bình, hiện nay mong muốn được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho một giống gạo nếp cái hoa vàng, vậy chúng tôi phải chuẩn bị những tài liệu gì?

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật, việc đăng ký nhãn hiệu tập thể đòi hỏi phải có các tài liệu sau đây:

- Giấy ủy quyền;

- Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể;

- Mẫu bản đồ thể hiện vùng trồng gạo nếp cái hoa vàng.

- Danh sách tổ chức/các nhân được phép sử dụng nhãn hiệu tập thể.

- Quyết định cho phép sử dụng địa danh của UBND tỉnh Thái Bình.Chúng tôi cũng đưa ra ý kiến về một số tài liệu khi chuẩn bị như sau:

Danh sách các tổ chức/các nhân được phép sử dụng nhãn hiệu tập thể cần được lập dựa trên các tổ chức, các nhân đã được lấy ý kiến điều tra, khảo sát.

+ Mẫu bản đồ cần được lập theo mẫu chung thống nhất và thường được lập dựa theo Bản đồ hiện trạng sử dụng đất nông nghiệp của Huyện.

+ Mẫu logo và tờ trình của UBND huyện gửi UBND tỉnh Thái Bình cho phép sử dụng tên địa danh thuộc tỉnh.

Mọi vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tđiện thoại, gọi ngay tới số: 0986.386.648 để được giải đáp.

 

4. Luật sư tư vấn đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu):

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây: Nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái,từ ngữ,hình vẽ,hình ảnh,kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó,được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

- Nhãn hiệu có khả năng phân biệt hàng hoá,dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác. Nếu có vướng mắc Luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa , gọi ngay: 0986.386.648.

 

Quy trình nộp đơn đăng ký Nhãn hiệu(thương hiệu/logo):

1. Tra cứu nhãn hiệu (Không bắt buộc):

Để đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu, Người nộp đơn nên tiến hành tra cứu trước khi nộp đơn đăng ký chính thức. Kết quả tra cứu sẽ cho thấy nhãn hiệu của Người nộp đơn có trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của người khác đã được đăng ký cho cùng loại sản phẩm hay các sản phẩm tương tự hay không.

Thời gian tra cứu: 02 ngày

Tài liệu tra cứu:

Người nộp đơn cần cung cấp cho chúng tôi tài liệu sau để tiến hành tra cứu:

+ 05 mẫu nhãn hiệu;

+ Danh mục hàng hoá/dịch vụ mang nhãn hiệu.2. Đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu/logo):

Sau khi có kết quả tra cứu cho thấy nhãn hiệu của Người nộp đơn không trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của người khác đã được đăng ký cho cùng loại sản phẩm hay các sản phẩm tương tự, Người nộp đơn nên tiến hành đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu nói trên trong thời gian nhanh nhất để có ngày ưu tiên sớm.

Tài liệu cần thiết:

Để đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, Người nộp đơn cần cung cấp cho chúng tôi những tài liệu sau:

- 09 mẫu nhãn hiệu (kích thước không lớn hơn 8 cm x 8 cm);

- Giấy Uỷ quyền (ký và đóng dấu, theo mẫu do Công ty luật Minh khuê cung cấp);

- Danh mục hàng hoá/dịch vụ mang nhãn hiệu.

3. Thời gian đăng ký nhãn hiệu:

Đăng ký nhãn hiệu sẽ trải qua ba giai đoạn:

- Xét nghiệm hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu: 01 tháng

- Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận hợp lệ về mặt hình thức

- Xét nghiệm nội dung: 07 tháng kể từ ngày công bố đơn đăng ký nhãn hiệu (đăng ký thương hiệu)

Nếu kết quả xét nghiệm nội dung cho thấy nhãn hiệu của Người nộp đơn có khả năng đăng ký, Cục SHTT sẽ tiến hành cấp Văn bằng bảo hộ trong thời gian 01 tháng sau đó.

4. Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu:

Nhãn hiệu được bảo hộ trong 10 năm tính từ ngày nộp đơn. Chủ sở hữu Văn bằng bỏa hộ có thể gia hạn nhiều lần.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ. Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu Trí tuệ, gọi:0986.386.648. Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: lienhe@luatminhkhue.vn. Xem thêm: Dịch vụ luật sư đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả

 

5. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm giường bằng gỗ hoặc kim loại

Đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của các nhà sản xuất, cung ứng hàng hóa, dịch vụ. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một giải pháp hiệu quả nhất trong quá trình tạo dựng và bảo hộ thương hiệu của các nhà kinh doanh.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI FABRIC VIỆT NAM đã hợp tác cùng Công ty Luật Minh Khuê tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu "Fancy" cho sản phẩm kinh doanh mà Công ty đưa ra.

Mẫu nhãn hiệu:

Đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu Fancy

Mô tả nhãn hiệu:

Màu sắc: Màu xanh lam, màu hồng và màu trắng.

Mô tả: Nhãn hiệu bao gồm phần hình và phần chữ trên nền màu trắng.

Phần chữ: Bên dưới phần hình là phần chữ. Phần chữ là chữ "Fancy" được thiết kế cách điệu, in đậm, không có nghĩa. Trong đó chữ "Fan" có màu xanh lam, chữ "cy" có màu hồng. Chữ "F" được viết in hoa, các chữ còn lại được viết thường.

Phần hình: Là hình ảnh em bé có hai tay cầm chiếc lá màu xanh lam, được thiết kế cách điệu. Phần thân của em bé bị che khuất bởi hình chiếc lá.

Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ tổng thể với các nhóm sản phẩm hàng hóa, dịch vụ sau:

Nhóm 20: Phụ kiện lắp ráp giường, không bằng kim loại; Giường; Khung giường [bằng gỗ]; Đệm (Tổng 04 sản phẩm).

Nhóm 35: Dịch vụ mua bán: Phụ kiện lắp ráp giường, không bằng kim loại; Giường; Khung giường [bằng gỗ]; Đệm (Tổng 01 sản phẩm).

Số đơn: 4-2015-25010

Ngày nộp đơn: 11/09/2015

Ngày chấp nhận đơn hợp lệ: 08/10/2015.

Thông tin chủ đơn:

Tên đầy đủ: CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI FABRIC VIỆT NAM.

Địa chỉ: Số 15B, ngõ 193 Nam Dư, phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0932377xxx

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 0986.386.648

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: lienhe@luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng! Trân trọng./.