Vậy sau ngày 15/10 (thời gian em hết được hưởng nghỉ thai sản) thì em làm giấy để được hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh được không ạ do em có đọc một số bài viết bảo đi làm sớm trước thời hạn sẽ không được hưởng chế độ dưỡng sức này.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Bảo hiểm xã hội của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật Bảo hiểm xã hội trực tuyến, gọi:  1900.6162

Luật Minh Khuê tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý: 

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 số 58/2014/QH13

II. Luật sư tư vấn:

Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

>> Xem thêm:  Sự kiện bảo hiểm là gì ? Phải làm gì khi xảy ra sự kiện bảo hiểm ?

"Điều 41. Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản
1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.
Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước..."

Như vậy, có thể xác định việc bạn đi làm sớm trước khi hết thời gian thai sản sẽ không được hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh.

III. Bài viết tham khảo thêm:
>> Quy định của pháp luật về nghỉ dưỡng sức sau sinh ?

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Đi làm sớm có được hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội

>> Xem thêm:  Hưởng chế độ thai sản khi nhận con nuôi ?