1. Đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ thai sản thì tính lương như thế nào ?

Thưa luật sư, Tôi muốn hỏi: Tôi đi làm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản thì lương được tính như thế nào ? Tôi xin cảm ơn!

Luật sư tư vấn

Theo quy định tại điều 40 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

"Điều 40. Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con

1. Lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Sau khi đã nghỉ hưởng chế độ ít nhất được 04 tháng;

b) Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.

2. Ngoài tiền lương của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này.

Như vậy, theo quy định nêu trên thì bạn được hưởng tiền lương bình thường khi bạn đi làm lại, ngoài ra bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản những ngày đó do cơ quan bảo hiểm chi trả.

>> Tham khảo bài viết liên quan:Hỏi về chế độ thai sản trường hợp sảy thai ?

>> Xem thêm:  Hưởng chế độ thai sản khi nhận con nuôi ?

2. Nghỉ tiếp 3 tháng khi hết thời gian nghỉ thai sản thì có được tính vào thời gian tập sự không ?

Xin chào Luật sư Minh Khuê! Em được tuyển dụng làm giáo viên Toán tại trường trung học phổ thông Quỳ Châu, Nghệ An từ ngày 01/08/2015 và thời gian tập sự 8 tháng. Đến ngày 01/12/2015 em nghỉ sinh 6 tháng đến hết tháng 5 là hết phép. E nghỉ tiếp 3 tháng hè là tháng 6,7,8. Theo quy định 6 tháng nghỉ sinh không được tính vào thời gian tập sự. Vậy 3 tháng hè em có được tính vào thời gian tập sự không ạ?
Em xin cảm ơn và mong luật sư sớm phản hồi!!!

Nghỉ tiếp 3 tháng khi hết thời gian nghỉ thai sản thì có được tính vào thời gian tập sự không ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến (24/7) gọi số: 1900.6162

Trả lời:

-Theo quy định tại khoản 3 điều 20 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức như sau:

Điều 20. Chế độ tập sự
3. Thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội và thời gian ốm đau từ 03 ngày trở lên, thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật không được tính vào thời gian tập sự.

=> Như vậy, theo quy định trên thì thời gian bạn nghỉ thai sản sẽ không được tính vào thời gian tập sự và thời gian bạn nghỉ sau thời kì nghỉ thai sản cũng không được tính vào thời gian tập sự. sau khi hết thời gian nghỉ thai sản và thời gian bạn xin nghỉ tiếp 3 tháng nữa thì bạn phai hoàn thành nốt 3 tháng nữa thì mới hết thời gian tập sự.

>> Xem thêm:  Giải quyết chế độ thai sản mất bao lâu thời gian?

3. Tư vấn bảo vệ lao động nữ nghỉ thai sản?

Chào luật sư, hiện nay em đang ký thỏa thuận thuê khoán 03 tháng với công ty (từ tháng 4 đến hết tháng 6/2016). Tuy nhiên, ngày 20/6/2016 em dự kiến sẽ nghỉ sinh. Nếu như vậy, có điều nào đảm bảo sau thời gian em nghỉ sinh công ty phải ký tiếp hợp đồng với em không hay công ty có quyền chấm dứt thỏa thuận thuê khoán với em bắt đầu từ ngày em nghỉ sinh ?
Em cảm ơn!

Tư vấn bảo vệ lao động nữ nghỉ thai sản?

Luật sư tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Căn cứ Khoản 3 Điều 137 Bộ luật lao động 2019 quy định Bảo vệ thai sản đối với lao động nữ như sau:

"Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động hoặc bị cơ quan chuyên môn về đăng ký kinh doanh thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ra thông báo không có người đại diện theo pháp luật, người được ủy quyền thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật.

Trường hợp hợp đồng lao động hết hạn trong thời gian lao động nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì được ưu tiên giao kết hợp đồng lao động mới."

Như vậy, Bạn có ký thỏa thuận thuê khoán công việc 3 tháng, nhưng vẫn xác định với bạn là hợp đồng theo công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng nên khi bạn nghỉ thai sản, công ty không được đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với bạn.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Chấm dứt hợp đồng lao động được bồi thường không ?

>> Xem thêm:  Ngừng đóng bảo hiểm xã hội trước khi sinh có được hưởng chế độ thai sản không?

4. Quy định về hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc ?

Chào luật sư, luật sư cho em hỏi, em tham gia bảo hiểm được 3 năm 11 tháng, em xin nghỉ việc và đóng bảo hiểm đến t4/2015 đến ngày 29/11/2015 em sanh con như vậy em có được hưởng chế độ thai sản không ạ?
Em cảm ơn!

Quy định về hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc ?

Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi:1900.6162

Luật sư tư vấn:

Căn cứ Khoản 1 và Khoản 2 Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

"1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Như vậy, Để được hưởng chế độ BHXH theo quy định hiện hành, thì bạn phải thỏa mãn " phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.".

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn sẽ sinh vào 29/11/2015, như vậy khoảng thời gian từ 29/11/2014 đến lúc sinh bạn phải đóng đủ 06 tháng bảo hiểm xã hội. Trong trường hợp này nếu bạn chưa đủ thời gian đóng bảo hiểm là 06 tháng thì bạn có thể đóng bảo hiểm tự nguyện để được hưởng bảo hiểm thai sản khi sinh.

>> Xem thêm:  Sinh trước và sau ngày 15 thì điều kiện hưởng chế độ thai sản?

5. Có được hưởng chế độ thai sản cho lao động nữ không ?

Thưa Luật sư, vợ tôi làm nhân viên hợp đồng ngắn hạn tại trường mầm non và đóng bảo hiểm xã hội liên tục từ tháng 9/2013 đến tháng 6/2015. Sau khi chấm dứt hợp đồng thì tháng 9/2015 vợ tôi lại tiếp tục làm việc tại trường nhưng chưa được đóng bảo hiểm, dự kiến vợ tôi sinh con vào tháng 2/2016. Như vậy có được hưởng chế độ thai sản không ? Cảm ơn!

Có được hưởng chế độ thai sản cho lao động nữ không ?

Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi:1900.6162

Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo khoản 1 và khoản 2 Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.".

Theo đó từ tháng 2/2015 đến tháng 2/2016 nếu vợ bạn có thời gian đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên kể cả liên tục hay ngắt quãng thì sẽ được hưởng chế độ thai sản của BHXH.

Như vậy vợ anh dự kiến sinh vào tháng 02/2016 thì trong khoảng thời gian từ tháng 02/2015 đến lúc sinh vợ anh phải đóng đủ 06 tháng Bảo hiểm xã hội. Trường hợp vợ anh đã chốt sổ ở trường thì mình có thể tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện để đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản.

6. Nghỉ việc cùng với nghỉ thai sản lần 2 được hưởng bao nhiêu tháng trợ cấp thất nghiệp ?

Chào luật sư, xin Luật sư cho em hỏi, em đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục được 5 năm sau khi em nghỉ sinh em bé đầu tiên em đi làm lại được hơn 1 năm và chuẩn bị sinh em bé thứ 2 trong khi e nghỉ chế độ thai sản 6 tháng mà em viết đơn nghỉ việc luôn vậy em có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không và được hưởng bao nhiêu tháng ạ ?

Em xin cảm ơn luật sư.

Luật sư trả lời:

- Căn cứ Điều 50 Luật việc làm năm 2013 quy định:

"1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng."

Trong trường hợp của bạn, theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đã đóng bảo hiểm thất nghiệp được hơn 6 năm. Căn cứ theo quy định trên thì bạn được hưởng 6 tháng trợ cấp thất nghiệp cho 6 năm, thời gian lẻ bạn sẽ được bảo lưu và cộng dồn vào lần sau tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Trong trường hợp bạn muốn nghỉ việc trước khi sinh con thì bạn đảm bảo tuân thủ quy định về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đúng quy định của pháp luật theo Điều 37 BLLĐ thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

- Thời hạn đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp là trong thời gian 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động

- Hồ sơ đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp gồm:

+ Sổ BHXH

+ Quyết định thôi việc/quyết định chấm dứt hợp đồng lao động

+ Khi đi mang theo chứng minh nhân dân để xuất trình

- Nơi nộp hồ sơ: Trung tâm dịch vụ việc làm nơi bạn có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp

>> Tham khảo bài viết liên quan: Tính thời gian nghỉ việc để được hưởng thai sản?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật BHXH - Công ty luật MInh Khuê

>> Xem thêm:  Nghỉ thai sản xong bị cho thôi việc đúng hay sai ?

Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Quy định đi làm trước khi hết thời hạn

Trả lời:

Lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Sau khi đã nghỉ hưởng chế độ ít nhất được 04 tháng;

b) Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.

Câu hỏi: Quy định chấm dứt hợ đồng lao động với lao động đang mang thai

Trả lời:

 Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

 

Câu hỏi: Quyền lợi của lao động đi làm trước khi hết thời hạn

Trả lời:

Ngoài tiền lương của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn nghỉ theo quy định.