1. Địa chỉ công an thành phố Bến Tre

Để liên hệ với công an thành phố Bến Tre thì quý vị có thể đến địa chỉ 25C Đại lộ Đồng Khởi, khu phố 6, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. 

Số điện thoại liên hệ là: 02753.838.105

Nếu cần liên hệ với công an tỉnh Bến Tre thì quý vị có thể đến địa chỉ 404D Đồng Văn Cống, phường 7, thành phố Bến Tre. 

Số điện thoại liên hệ là: 069.3561011

 

2. Website công an thành phố Bến Tre

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ sau để sau để xem thông tin chi tiết: 

Website: https://congan.bentre.gov.vn/

Đây là trang web chính thức của Công an tỉnh Bến Tre, cung cấp các thông tin liên quan đến hoạt động của Công an tỉnh như lịch sử, tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, các dịch vụ công  trực tuyến, thông tin về các chiến dịch, chương trình phối hợp và các thông tin hữu ích khác. 

 

3. Lưu ý

Lưu ý: Về vị trí, chức năng của công an thành phố Bến Tre:

- Vị trí, chức năng của Công an thành phố Bến Tre là phần không thể thiếu của hệ thống tổ chức của lực lượng Công an nhân dân. Cơ quan này có trách nhiệm quan trọng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia và duy trì trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Ngoài việc chủ trì và thực hiện thống nhất quản lý nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia và duy trì trật tự an toàn xã hội, Công an thành phố Bến Tre còn đảm nhận vai trò chủ động trong cuộc chiến phòng, chống âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch cũng như các hình thức tội phạm và các vi phạm pháp luật liên quan ddeens an ninh quốc gia, trật tự và an toàn xã hội. Đồng thời, cơ quan này cũng tập trung vào việc xây dựng và phát triển lực lượng công an trong sạch, cũng mạnh và tiến lên chính quy và hiện đại từng bước.

- Quyền hạn của Công an thành phố Bến Tre: 

Quyền hạn của công an thành phố Bến Tre rất đa dạng và phức tạp. Các nhiệm vụ chính bao gồm: Nắm bắt và thẩm định tình hình liên quan đến an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội ở địa phương để tham mưu cho công an cấp tỉnh, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân về các chủ trương, biện pháp, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, công an cũng có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra các cơ quan, tổ chức, công dân trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, đồng thời xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an phối hợp với các ban, ngành để thực hiện công tác quản lý nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, kinh tế, văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng.

Ngoài ra, công an cũng thực hiện công tác phòng ngừa và phát hiện các hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội, bảo vệ môi trường. Họ đặc biệt quan tâm đến việc phát hiện nguyên nhân và điều kiện phát sinh tội phạm, vi phạm pháp luật khác và đề xuất các biện pháp khắc phục. Công an cũng tham gia giáo dục đối tượng vi phạm pháp luật tại cộng đồng theo quy định của pháp luật.

Thêm vào đó, công an thực hiện các nhiệm vụ quản lý như quản lý hộ khẩu, cấp giấy chứng minh nhân dân, quản lý con dấu; bảo đảm an ninh trật tự các nghề kinh doanh có điều kiện và dịch vụ bảo vệ; đảm bảo trật tự các nghề kinh doanh có điều kiện và dịch vụ bảo vệ; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và trật tự công cộng. Họ cũng tham gia quản lý về vũ khí, vật liệu nổ, thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và tham gia cứu hộ, cứu nạn theo quy định của pháp luật.

- Nhiệm vụ của lực lượng công an thành phố Bến Tre: 

Hoạt động của Bộ Công an bao gồm các nhiệm vụ sau đây: thu thập thông tin, phân  tích, đánh giá, dự báo tình hình và đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành, chỉ đạo thực hiện đường lối, chính sách, pháp luật, chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội đối với quy hoạch, kế hoạch, dự án phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó thì Bộ Công an phối hợp chặt chẽ với nhiệm vụ hoạt động an ninh với hoạt động quốc phòng và đối ngoại, chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn âm mưu xâm phạm an ninh quốc gia, bảo vệ các lợi ích và khối đại đoàn kết dân tộc, bảo vệ quyền tự do, dân chủ và quyền lợi hợp pháp của công dân.

Ngoài ra, Bộ công an thực hiện công tác tình báo, bảo vệ các lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước và khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Việt Nam cũng như việc bảo vệ sự kiện, mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, ngoại giao - khoa học - kỹ thuật và xã hội. Bộ Công an có trách nhiệm thực hiện quản lý về bảo vệ anh ninh quốc gia, bảo vệ bí mật nhà nước, cũng như các hoạt động liên quan đến xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài và công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Các hoạt động khác của Bộ công an bao gồm quản lý về an ninh mạnh, phòng chống tội phạm mạng, công tác điều tra và phòng chống tội phạm, quản lý thi hành án hình sự, xử phạt vi phạm hành chính và công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ anh ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Đồng thời, Bộ công an thực hiện các biện pháp để bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, áp dụng các biện pháp pháp luật và sử dụng các phương tiện vũ lực, kỹ thuật nghiệp vụ để bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội.

Cuối cùng, Bộ công an là cơ quan trung ương của Việt Nam có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ quốc tế và hợp tác quốc tế trong bảo vệ an ninh quốc phòng và phòng chống tội phạm cũng như xây dựng công an nhân dân.

- Mục đích liên hệ với công an thành phố Bến Tre bao gồm các nội dung dưới đây:

+ Giải quyết vụ án hình sự được triệu tập bởi công an thành phố Bến Tre

+ Thực hiện các thủ tục hành chính tại Công an thành phố Bến Tre

+ Tố cáo và tố giác tội phạm đến công an thành phố Bến Tre

+ Khiếu nại các quyết định sai phạm của công an thành phố Bến Tre và các cơ quan trực thuộc

+ Thực hiện các công việc khác theo thẩm quyền của công an thành phố Bến Tre.

- Cách thức liên hệ với công an thành phố Bến Tre để làm việc tùy theo mục đích và nhu cầu của người dân có thể được thực hiện như sau:

+ Đến trực tiếp trụ sở hoặc nơi được triệu tập của công an thành phố Bến Tre

+ Gọi điện thoại lên đường dây nóng được cung cấp bởi công an thành phố Bến Tre

+ Gửi đơn thư đến Công an thành phố Bến Tre theo địa chỉ cụ thể.

Như vậy, từ các nội dung trên thì ta thấy được tầm quan trọng của công an tỉnh Bến Tre được thể hiện cụ thể qua những mặt sau:

- Về mặt chính trị: Giữ gìn an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng; Đấu tranh phòng chống các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ anh ninh quốc gia; Bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương.

- Về mặt trật tự an toàn xã hội: Duy trì an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho người dân; Phòng chống tệ nạn xã hội; Giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp trong xã hội.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau: Phẩm chất đạo đức, chính trị, lối sống của công an nhân dân
Bài viết trên luật Minh Khuê đã gửi tới bạn đọc chi tiết về vấn đề: Địa chỉ và số điện thoại của công an thành phố Bến Tre. Bạn đọc có bất kỳ thắc mắc về vấn đề pháp lý có thể liên hệ qua số tổng đài 19006162 hoặc thông qua địa chỉ email: lienhe@luatminhkhue.vn để được tư vấn cụ thể.