Bạn muốn đăng ký logo nhưng bạn đang băng khoăn không biết nên đăng ký logo cá nhân hay đăng ký logo công ty? Việc đăng ký logo cá nhân hay logo công ty thuận tiện hơn? Đăng ký logo loại nào sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn?

Việc đăng ký chủ sở hữu logo cho công ty hay logo cá nhân về quy trình và thủ tục đều như nhau, thời gian và hồ sơ giải quyết cũng như nhau, dù đăng ký dưới hình thức nào thì các quyền và nghĩa vụ đối với logo đều giống nhau, khách hàng có thể thay đổi từ logo cá nhân sang logo công ty hoặc ngược lại. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi đăng ký logo cá nhân hay đăng ký logo công ty đều được.

Tuy nhiên, việc lựa chọn hình thức đăng ký bảo hộ logo cho công ty hoặc cho cá nhân sẽ phụ thuộc vào loại hình kinh doanh của khách hàng. Nếu khách hàng kinh doanh dưới dạng cá nhân thì nên đăng ký logo cho cá nhân, còn đối với việc chủ sở hữu logo đang hoạt động dưới loại hình doanh nghiệp thì nên đăng ký bảo hộ logo cho công ty để thuận tiện cho việc kinh doanh, buôn bán, cung ứng dịch vụ.

Công ty luật Minh Khuê cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ đăng ký logo cho công ty cũng như đăng ký logo cho cá nhân với phương châm: Uy tín - Chất lượng - Nhanh chóng - Tiết kiệm.

Đăng ký logo cho cá nhân, công ty - Dịch vụ đăng ký logo cho cá nhân, công ty

Luật sư tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ trực tuyến miễn phí, gọi: 1900.6162

1. Hồ sơ, thủ tục đăng ký logo cho cá nhân, công ty

1.1. Hồ sơ đăng ký logo

Dù là đối với đăng ký logo cho công ty hay đăng ký logo cho doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký logo đều cần có những giấy tờ sau:

>> Xem thêm:  Mẫu công văn đề nghị thanh toán công nợ mới năm 2021 ? Cách viết công văn yêu cầu trả nợ, tiền ?

- Tờ khai đăng ký theo mẫu áp dụng do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành;

- Mẫu logo dự định đăng ký;

- Các chứng từ nộp phí và lệ phí;

- Nếu bạn nộp đơn thông qua đại diện thì phải cung cấp thêm giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền;

- Các giấy tờ, tài liệu chứng minh về quyền ưu tiên và quyền đăng ký (nếu có).

1.2. Thủ tục đăng ký logo

Để có thể đăng ký bảo hộ logo (bao gồm cả đăng ký logo cho công ty cũng như đăng ký logo cho cá nhân) đều cần tiến hành qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thiết kế và sáng tạo logo

Đây là bước quan trọng đầu tiên cần phải thực hiện khi đăng ký logo vì đương nhiên, chỉ khi có logo thì bạn mới có thể đăng ký được logo. Bạn cần sáng tạo logo sao cho phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn dự định đăng ký logo. Tại sao bạn nên sáng tạo logo mới? Bởi lẽ, nếu bạn không sáng tạo một logo mới thì logo bạn dự định sắp đăng ký sẽ trùng, tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với những logo khác đã được đăng ký và được cấp Văn bằng bảo hộ trước đó. Lúc này, logo của bạn sẽ không đủ điều kiện để được đăng ký bảo hộ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước 2: Lựa chọn nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ dự định gắn logo

>> Xem thêm:  Mẫu đơn xin ly hôn bản cập nhật mới nhất năm 2020 ? Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

Bạn cần chuẩn bị danh sách các nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cần đăng ký để thuận tiện cho việc tra cứu logo dự định đăng ký cũng như các bước tiếp theo.

Bước 3: Tra cứu khả năng đăng ký logo trước khi nộp đơn

Bước này theo quy định của pháp luật thì không bắt buộc phải thực hiện khi đăng ký logo nhưng cá nhân hoặc doanh nghiệp nên thực hiện để kiểm tra thông tin của các logo khác đã được đăng ký/bảo hộ trước đó để tăng khả năng đăng ký logo thành công, tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí để tiến hành việc sửa đổi, bổ sung logo nếu có sự trùng lặp, tương tự, dễ gây nhầm lẫn của logo mà bạn dự định đăng ký.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký logo

Sau khi thực hiện các bước trước đó, bạn nên hoàn thành sớm các giấy tờ, tài liệu có trong hồ sơ để được đăng ký bảo hộ logo càng sớm càng tốt.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam cũng như các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên thì tại thời điểm hiện tại, đối với việc đăng ký bảo hộ logo được áp dụng nguyên tắc quyền ưu tiên, tức có nghĩa, chủ thể nào nộp đơn đăng ký bảo hộ trước sẽ được ưu tiên bảo hộ trước (nếu tại thời điểm đó có chủ thể khác cũng đăng ký bảo hộ logo) khi đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Chính vì vậy, nếu bạn đã chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ để đăng ký logo thì bạn nên nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyềnngay sau khi hoàn thiện xong hồ sơ đăng ký bảo hộ logo.

Cơ quan duy nhất có thẩm quyền giải quyết cấp Văn bằng bảo hộ cho bạn hiện nay là: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tại Hà Nội.

Bước 5: Theo dõi tiến độ hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký logo, việc quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện là phải theo dõi tiến độ của hồ sơ một cách thường xuyên, vì trong quá trình thẩm định hình thức, thẩm định nội dung đơn đăng ký logo có thể sẽ phải sửa đổi, bổ sung một số giấy tờ hay có bất cứ vướng mắc nào phát sinh, bạn sẽ phải thực hiện nhanh chóng nhất có thể để tiết kiệm thời gian và chi phí cho mình.

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng

Đồng thời, việc theo dõi tiến độ hồ sơ sẽ giúp bạn nhận được thông báo về việc được cấp Văn bằng bảo hộ sớm nhất.

2. Dịch vụ đăng ký logo cho cá nhân, công ty của Luật Minh Khuê

Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ đăng ký logo cho cá nhân cũng như đăng ký logo cho công ty với việc tư vấn và thực hiện các công việc sau:

Các vấn đề chúng tôi tư vấn:

- Tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc đăng ký logo theo quy định của pháp luật hiện hành;

- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng cách tra cứu logo, các điều kiện để logo được cấp văn bằng bảo hộ;

- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ trong bộ hồ sơ đăng ký logo theo quy định;

- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng cách nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những điểm lưu ý khi nộp hồ sơ;

- Tư vấn khách hàng theo dõi tiến độ hồ sơ và sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký khi có yêu cầu của chuyên viên;

>> Xem thêm:  Hướng dẫn về các hình thức tư vấn pháp luật tại công ty Luật Minh Khuê ?

- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng cách xử lý việc sai phạm của chủ thể có thẩm quyền (nếu có);

- Tư vấn nhận văn bằng bảo hộ và các vấn đề pháp lý khác có phát sinh sau khi nhận được Văn bằng bảo hộ.

Các công việc mà chúng tôi thực hiện khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký logo:

- Tra cứu logo, tra cứu khả năng đăng ký logo thành công;

- Soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo cho khách hàng;

- Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền: nộp hồ sơ, nộp phí, lệ phí đăng ký logo, nhận kết quả;

- Đại diện khách hàng theo dõi hồ sơ và thực hiện giải quyết tất cả các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình giải quyết hồ sơ;

- Thông báo tới quý khách khi nhận Văn bằng bảo hộ, đồng thời bàn giao Văn bằng bảo hộ lại cho quý khách để lưu giữ.

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo cá nhân, công ty của Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tháo dỡ rào cản về chế độ sở hữu đất đai ?

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký logo cá nhân, logo công ty của Luật Minh Khuê, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

- Chất lượng dịch vụ bảo đảm, uy tín cùng với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, am hiểu trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ logo.

- Thực hiện dịch vụ trọn gói - không phụ thu thêm bất cứ khoản chi phí nào. Khách hàng chỉ cần cung cấp Giấy ủy quyền, Mẫu logo dự định đăng ký cho chúng tôi, đội ngũ luật sư Bộ phận Sở hữu trí tuệ sẽ thực hiện các vấn đề còn lại cho quý khách hàng.

- Tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

- Chi phí hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Khách hàng có thể tham khảo thêm các video các chương trình truyền hình trọng điểm về Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam của đội ngũ luật sư Công ty luật Minh Khuê trên VTV1, VTV3, VTV5, VTV6 để khẳng định niềm tin khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường - Hướng dẫn về trình tự, thủ tục và lệ phí đăng ký nhãn hiệu

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia chương trình 60 phút mở trên VTV6 - Tư vấn luật về Sở hữu trí tuệ

>> Xem thêm:  Tư vấn luật hành chính miễn phí qua tổng đài: 1900.6162

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường - Hướng dẫn về lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Youtube video

Luật sư: Tô Thị Phương Dung tham gia trả lời Chuyển động 24h về xử lý vi phạm bản quyền trên Internet

4. Thông tin liên hệ tới công ty luật Minh Khuê

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký logo của công ty Luật Minh Khuê, vui lòng lựa chọn một trong các cách sau để có thể kết nối được với đội ngũ luật sư Bộ phận Sở hữu trí tuệ của chúng tôi:

- Gọi đến tổng đài hotline: 1900.6162 nhấn chọn phím 9 để kết nối với Bộ phận Sở hữu trí tuệ để yêu cầu tư vấn và báo giá dịch vụ;

- Đến trực tiếp trụ sở chính của công ty Luật Minh Khuê: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

- Gửi yêu cầu tư vấn qua email dịch vụ của Bộ phận Sở hữu trí tuệ: [email protected]

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật giao thông trực tuyến qua tổng đài điện thoại

- Liên hệ trực tiếp đến số điện thoại: 0986 386 648 >> gặp Luật sư Tô Thị Phương Dung để được tư vấn và báo giá chi tiết, nhanh chóng nhất.

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng, rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Dịch vụ Sở hữu trí tuệ - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự miễn phí qua tổng đài điện thoại