Để giải đáp các vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực Hôn nhân và gia đình, không chỉ giải quyết các tranh chấp về nuôi con, phân chia tài sản khi vợ chồng ly hôn, mà các vấn đề tranh chấp khác liên quan đến hôn nhân và gia đình đều được đội ngũ luật sư tranh tụng của công ty luật Minh Khuê tham gia giải quyết và tham gia tranh tụng tại Tòa án để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho khách hàng.

Dịch vụ luật sư đại diện tranh tụng trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình

Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật Hôn nhân và gia đình, gọi: 1900.6162

1. Khi nào cần có luật sư đại diện tranh tụng trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình?

Đây được xem là câu hỏi thường gặp của nhiều khách hàng đã tư vấn pháp luật về hôn nhân và gia đình qua email [email protected], qua tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900.6162, cũng như tư vấn trực tiếp tại trụ sở của công ty luật Minh Khuê. Để có cơ sở giúp khách hàng tham khảo, hiểu rõ được việc có nên mời luật sư tham gia đại diện tranh tụng cho mình không? Luật sư tham gia tranh tụng đem lại những lợi ích gì cho người sử dụng dịch vụ? Chi phí mời luật sư là bao nhiêu? Làm thế nào để tìm được một luật sư có uy tín, luật sư giỏi?

Trước hết, khi khách hàng có những tranh chấp không thể hòa giải được trong hôn nhân hoặc có liên quan đến các mối quan hệ cha - con, mẹ - con, anh chị em với nhau, ông bà với con cháu,... Mặc dù, các bên đã cố gắng thỏa thuận, thương lượng với nhau để đưa ra phương án phù hợp, đã được hòa giải nhiều lần của chính quyền địa phương, hòa giải của các thành viên trong gia đình, thậm chí bạn bè đã hòa giải nhiều lần nhưng không được. Lúc này, đối với các tranh chấp đó cần nên có một luật sư có am hiểu các quy định của pháp luật, có kỹ năng nghề nghiệp, chuyên môn cao có thể đứng ra thương lượng, đưa ra những phân tích với mục đích đưa đến một phương án cùng có lợi cho các bên. Trong trường hợp không thương lượng được, luật sư sẽ là người cùng với thân chủ của mình tiến hành thu thập các tài liệu, các chứng cứ chứng minh liên quan để có cơ sở tranh luận tại Tòa án đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Tiếp theo, khi có luật sư tham gia đại diện tranh tụng trong các vụ án về hôn nhân và gia đình, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức tìm hiểu các quy định của pháp luật, tìm hiểu các ý kiến tham khảo từ người thân, bạn bè. Vì luật sư đã nắm rõ các nội dung quy định của pháp luật, đồng thời, luật sư có nhiều kinh nghiệm, cũng hiểu rõ quy trình, thủ tục để giải quyết một vụ án hôn nhân và gia đình, từ đó, luật sư sẽ đưa ra được những đánh giá khách quan, sơ bộ sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng. Luật sư sẽ hướng dẫn khách hàng thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, đưa ra được những phương án, dự liệu được những rủi ro pháp lý có thể phát sinh, đồng thời đưa ra được các cách thức giải quyết tốt nhất cho khách hàng.

Cuối cùng, để tìm được một luật sư giỏi, luật sư uy tín, hoặc biết rõ được mức chi phí mời luật sư tham gia đại diện tranh tụng trong các vụ án Hôn nhân và gia đình, quý khách hàng nên tìm hiểu về quá trình hoạt động của luật sư, các vụ án mà luật sư đã tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi cho một trong các bên đương sự trong vụ án hôn nhân, tham khảo những đánh giá của các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của công ty luật, văn phòng luật để có thể đưa ra được đánh giá khách quan nhất. Theo đó, khi có đủ tin tưởng về chất lượng dịch vụ của công ty luật, văn phòng luật, khách hàng có thể liên hệ để yêu cầu báo giá chi tiết về chi phí mời luật sư.

>> Tham khảo: Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hôn nhân và gia đình

>> Xem thêm:  Tháo dỡ rào cản về chế độ sở hữu đất đai ?

2. Luật sư đại diện tranh tụng trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình

Trong tất cả các vụ án hôn nhân và gia đình, các đương sự đều có quyền mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho mình khi có nhu cầu. Sau khi nhận được giấy mời của khách hàng, luật sư sẽ hoàn tất thủ tục đăng ký người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng của mình tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Luật sư đại diện tranh tụng trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình trong các vụ án, các yêu cầu sau:

- Luật sư đại diện tranh tụng trong các vụ án ly hôn thuận tình, hoặc ly hôn đơn phương do một bên vợ/chồng/người thân thích của vợ, chồng đại diện nộp đơn khởi kiện ly hôn trong trường hợp vợ, chồng bị mất năng lực hành vi dân sự, bị bệnh tâm thần đồng thời là nạn nhân bị bạo lực gia đình;

- Luật sư đại diện tranh tụng để tham gia giải quyết các tranh chấp về phân chia tài sản, quyền trực tiếp nuôi dưỡng con sau khi ly hôn của hai vợ chồng hoặc trong trường hợp nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng hoặc trong trường hợp bị hủy kết hôn trái pháp luật;

- Luật sư đại diện tranh tụng trong tranh chấp xác nhận quan hệ cha, mẹ, con trong thời kỳ hôn nhân, xác nhận con ngoài giá thú, con riêng của vợ, con riêng của chồng, tranh chấp về quyền nuôi dưỡng con, xác nhận cha, mẹ, con trong trường hợp sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo;

- Luật sư đại diện tranh tụng trong vụ án tranh chấp về mức cấp dưỡng, phương thức cấp dưỡng giữa cha, mẹ với con; giữa con với cha, mẹ; giữa ông bà với cháu; giữa cháu với ông bà; giữa anh chị em với nhau; giữa cô, dì, chú, cậu, bác ruột và cháu ruột với nhau;

- Luật sư đại diện tham gia tranh tụng để giải quyết các yêu cầu trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, tiêu biểu như: yêu cầu chấm dứt quan hệ cha, mẹ nuôi với con nuôi; yêu cầu công nhận thỏa thuận phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân của hai vợ chồng có hiệu lực hoặc vô hiệu; yêu cầu hạn chế quyền của cha mẹ đối với con chưa thành niên; yêu cầu của người trực tiếp nuôi dưỡng con sau khi ly hôn về việc hạn chế quyền thăm nom con của người không trực tiếp nuôi dưỡng con sau khi ly hôn; yêu cầu xác nhận quan hệ cha, mẹ, con,...;

- Luật sư đại diện tranh tụng trong các vụ án hôn nhân và gia đình cụ thể theo yêu cầu của khách hàng.

>> Xem thêm:  Tư vấn luật hành chính miễn phí qua tổng đài: 1900.6162

3. Quy trình dịch vụ luật sư đại diện tham gia tranh tụng của Luật Minh Khuê

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ luật sư đại diện tham gia tranh tụng trong các vụ án hôn nhân và gia đình của công ty luật Minh Khuê, quy trình dịch vụ luật sư sẽ được tiến hành qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tài liệu của khách hàng.

Bước 2: Nghiên cứu các thông tin, tài liệu khách hàng cung cấp, dựa trên các quy định của pháp luật, đưa ra những đánh giá, phân tích khách quan đến vụ việc, dự liệu những rủi ro, những điểm có lợi trong vụ việc của khách hàng.

Bước 3: Trao đổi với khách hàng về quy trình, thủ tục luật sư tham gia đại diện cho khách hàng, tư vấn xác định rõ các quyền và nghĩa vụ của khách hàng khi tham gia giải quyết vụ việc hôn nhân và gia đình. Đồng thời, trao đổi với khách hàng thời gian giải quyết, cơ quan có thẩm quyền giải quyết, thủ tục giải quyết vụ việc của khách hàng.

Bước 4: Hoàn thiện thủ tục đăng ký người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại cơ quan có thẩm quyền, tiến hành triển khai nghiên cứu hồ sơ, tài liệu có liên quan bao gồm cả tài liệu do các đương sự khác cung cấp.

Bước 5: Tham gia quy trình tố tụng dân sự trong vụ án hôn nhân và gia đình để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, đặc biệt là giai đoạn hòa giải tại Tòa án và tranh luận tại Tòa án.

4. Thông tin liên hệ yêu cầu sử dụng dịch vụ luật sư

Để yêu cầu sử dụng dịch vụ luật sư đại diện tranh tụng trong vụ án hôn nhân và gia đình của công ty luật Minh Khuê, khách hàng có thể liên hệ qua các cách thức sau:

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật giao thông trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Cách 1: Gọi điện thoại đến tổng đài 1900.6162 >> Bấm chọn phím 0 trên bàn phím điện thoại >> Yêu cầu cung cấp dịch vụ.

Cách 2: Gửi yêu cầu bao gồm: Thông tin họ và tên của khách hàng, số điện thoại + Nội dung vụ việc hôn nhân + Yêu cầu sử dụng dịch vụ qua email: [email protected]

Cách 3: Đến trực tiếp trụ sở công ty, kèm theo các tài liệu, chứng cứ chứng minh để luật sư tư vấn và hỗ trợ chi tiết tại địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Rất mong nhận được sự hợp tác từ quý khách!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư tranh tụng - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự miễn phí qua tổng đài điện thoại