1. Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới về gia đình thì “Gia đình chính là tế bào của xã hội”. Một gia đình hòa thuận, an khang và hạnh phúc là điều mà tất cả chúng ta ai cũng mong ước bởi vì đó là một nhân tố để cho cả xã hội và đất nước cùng đi lên và phát triển bền vững. Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng con người, một môi trường quan trọng để hình thành và giáo dục nhân cách. Những người con ngoan ấy sẽ chính là những công dân tương lai cho đất nước.

Chính vì thế, vấn đề về Hôn nhân và Gia đình ngày càng được Pháp luật quan tâm đặc biệt và tạo rất nhiều thuận lợi để vấn đề Hôn nhân và Gia đình có điều kiện cũng cố và phát triển hơn nữa. Việc xác định rõ những mối quan hệ liên quan đến cuộc sống gia đình một cách chu đáo, sẽ tạo điều kiện tốt để hôn nhân và gia đình trở nên bền vững và tránh được những gãy đổ do các yếu tố vật chất gây ra cho cuộc sống gia đình của chúng ta.

Để đề cao hơn nữa vai trò của gia đình trong đời sống xã hội hiện đại, cũng như việc giữ gìn và phát huy những truyền thống và phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, xóa bỏ những phong tục, tập quán lạc hậu về hôn nhân và gia đình, chúng tôi sẽ vận dụng hết khả năng của mình và những chế định cụ thể của Pháp luật để bảo vệ cuộc sống Hôn nhân Gia đình của Quý vị. Chúng tôi mong muốn rằng, Quý vị sẽ không ngần ngại liên lạc, kết nối với chúng tôi để nhận được những sự tư vấn cụ thể và thiết thực nhất.

>> Luật sư tư vấn luật hôn nhân trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường - Tư vấn thủ tục ly hôn và quyền nuôi con trên VTV3

Nội dung các dịch vụ tư vấn về pháp luật Hôn nhân và Gia đình:

- Tư vấn kết hôn (điều kiện kết hôn, thủ tục đăng ký kết hôn);

- Tư vấn ly hôn (điều kiện ly hôn, thủ tục ly hôn, hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng);

- Tư vấn con cái (quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con);

- Tư vấn về tài sản của vợ chồng (tài sản chung, nợ chung, chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, tài sản riêng, nợ riêng);

- Tư vấn thủ tục xin con nuôi;

- Tư vấn thủ tục, hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc xác nhận quan hệ cha, mẹ, con;

- Tư vấn về các quyền, nghĩa vụ của cha, mẹ, con với nhau, giữa ông bà với cháu, giữa anh chị em với nhau, giữa những người thân thích khác trong gia đình với nhau;

- Tư vấn và giải đáp tất cả các vướng mắc gắn liền với trường hợp cụ thể của khách hàng;

- Tư vấn về các việc khác liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình.

2. Dịch vụ tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài

Quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài là quan hệ hôn nhân và gia đình giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài; giữa người nước ngoài với nhau thường trú tại Việt Nam; giữa công dân Việt Nam với nhau mà căn cứ để xác lập, thay đổi, chấm dứt quan hệ đó theo pháp luật nước ngoài hoặc tài sản liên quan đến quan hệ đó ở nước ngoài.

Hiện nay, nhiều người Việt Nam đã kết hôn với người nước ngoài tạo thành các gia đình đa quốc tịch, đa văn hóa trở thành cầu nối giữa văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới. Nhiều người nước ngoài đủ các quốc tịch đã đến Việt Nam xin con nuôi góp phần mang lại mái ấm gia đình cho nhiều trẻ em bị bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do hậu quả của chiến tranh.

Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

Chúng tôi quan niệm rằng, hôn nhân với người nước ngoài là một xu thế tất yếu trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay. Chúng ta không thể vì những quan niệm cũ như thời còn ngoại xâm mà lên án và ngăn chặn hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Không thể duy ý chí trong việc muốn hay không muốn có hiện tượng kết hôn với người nước ngoài. Đây là một vấn đề bình thường trong quá trình phát triển, giao lưu và hội nhập kinh tế, văn hoá.

Tuy nhiên, ở Việt Nam đây vẫn còn là một ngành luật non trẻ, các quy định cụ thể còn thiếu, tư pháp quốc tế còn nhiều vướng mắc về thể chế, pháp luật và thực hiện. Tất cả chưa đáp ứng được nhu cầu thiết thực trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Trong khi đó, ngày càng xuất hiện nhiều những hiện tượng phức tạp trong vấn đề hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài. Thực tế này đòi hỏi chúng tôi, Công ty luật Minh Khuê nỗ lực nghiên cứu để có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất.

Nội dung các dịch vụ tư vấn về Hôn nhân và Gia đình có yếu tố nước ngoài:

- Tư vấn đăng ký kết hôn giữa người Việt Nam với người nước ngoài;

- Tư vấn đăng ký kết hôn giữa người Việt Nam với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

- Tư vấn đăng ký kết hôn giữa người nước ngoài với người nước ngoài định cư ở Việt Nam;

- Tư vấn trình tự, thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài;

- Tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.

>> Tham khảo ngay: Luật sư Bảo vệ trong các vụ án Hôn nhân và gia đình

3. Dịch vụ tư vấn nhận con nuôi (trong nước hoặc có yếu tố nước ngoài)

Nhận nuôi con nuôi là một nhu cầu trong đời sống xã hội hiện nay, Công ty luật Minh Khuê cung ứng dịch vụ tư vấn này đối với mọi cá nhân, gia đình hoặc tổ chức trong và ngoài nước có nhu cầu tư vấn nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi. Sử dụng dịch vụ này của chúng tôi Quý khách hàng sẽ được các luật sư, chuyên viên tư vấn một cách cụ thể bao gồm các vấn đề sau:

- Tư vấn các vấn đề liên quan tới thủ tục nhận con nuôi;

- Tư vấn, soạn thảo nội dung các giấy tờ liên quan tới việc nhận nuôi con nuôi;

- Hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ xin nuôi con nuôi.

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

Thủ tục nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc phát sinh các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài là một tất yếu. Công ty luật Minh Khuê tự hào là nhà cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất về các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực Dân sự, Hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài.

Thủ tục nhận nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài cũng là một vấn đề mà Công ty luật Minh Khuê đặc biệt chú trọng. Nhằm mục đích trợ giúp pháp lý cho những cá nhân người nước ngoài muốn nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi hoặc công dân Việt Nam muốn nhận trẻ em nước ngoài làm con nuôi, Công ty luật Minh Khuê sẽ tư vấn cho Quý khách các vấn đề sau::

- Tư vấn về điều kiện, thủ tục nhận nuôi con nuôi;

- Cung cấp thông tin pháp luật liên quan đến thủ tục nhận nuôi con nuôi;

- Hướng dẫn, soạn thảo nội dung đơn từ và các giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ;

- Tư vấn về cách thức nộp hồ sơ nhận nuôi con nuôi, xác định cơ quan có thẩm quyền, thời gian giải quyết việc đăng ký nhận con nuôi;

- Thực hiện các yêu cầu khác về nuôi con nuôi theo quy định của pháp luật.

Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết việc nhận con nuôi

Luật nuôi con nuôi được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2010 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2011. Theo quy định tại luật này thì cơ quan nhà nước giải quyết việc nhận nuôi con nuôi được quy định cụ thể như sau:

- Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú của người được giới thiệu làm con nuôi hoặc của người nhận con nuôi đăng ký việc nuôi con nuôi trong nước.

- Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi thường trú của người được giới thiệu làm con nuôi quyết định việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài; Sở Tư pháp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đăng ký việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài.

- Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài đăng ký việc nuôi con nuôi của công dân Việt Nam tạm trú ở nước ngoài.

Hồ sơ, thủ tục pháp lý nhận nuôi con nuôi:

- Hồ sơ nhận nuôi con nuôi bao gồm:

+ Ðơn xin nhận con nuôi có xác nhận của cơ quan đơn vị nơi người nhận nuôi công tác (đối với Cán bộ, công chức, người lao động; lực lượng vũ trang) hoặc Ủy ban nhân dân xã/ Phường/ thị trấn nơi cư trú (đối với nhân dân) của người nhận nuôi;

+ Cam kết về việc chăm sóc giáo dục đứa trẻ. Nếu có vợ hoặc chồng phải có chữ ký của cả vợ và chồng;

+ Giấy thỏa thuận về việc đồng ý cho trẻ em làm con nuôi của cha mẹ đẻ, người giám hộ, cơ sở y tế hoặc cơ sở nuôi dưỡng (có xác nhận UBND nơi cư trú hoặc nơi có trụ sở của cơ sở y tế);

+ Giấy khai sinh của người nhận nuôi con nuôi và của người được nhận làm con nuôi (trường hợp trẻ em chưa được khai sinh, thì phải đăng ký khai sinh trước khi đăng ký nhận nuôi con nuôi);

+ Chứng minh nhân dân của người nhận nuôi con nuôi;

+ Phiếu lý lịch tư pháp của người nhận nuôi con nuôi;

+ Hộ khẩu của người nhận nuôi con nuôi và người được nhận làm con nuôi;

Nơi nộp hồ sơ: Đăng ký tại UBND Phường nơi cư trú của người xin nhận nuôi hoặc của người được nhận làm con nuôi nếu nhận nuôi con nuôi trong nước.

Trong trường hợp nhận nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài, tùy từng trường hợp cụ thể sẽ nộp tại Sở Tư pháp cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương hoặc Cục Con nuôi trực thuộc Bộ Tư pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hôn nhân và gia đình - Công ty luật Minh Khuê