1. Điều kiện nhãn hiệu được bảo hộ

Theo quy định tại Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi bổ sung năm 2009, 2019), nhãn hiệu sẽ được bảo hộ nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

- Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;

- Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

+ Khả năng phân biệt của nhãn hiệu được hiểu như thế nào?

Nhãn hiệu được coi là có khả năng phân biệt nếu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 74 Luật SHTT.

+ Dấu hiệu không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu:

- Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;

- Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;

- Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài;

- Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận;

- Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ.

 

2. Thông tin nhãn hiệu "C Nón Cam NONCAM, hình"

- Tên nhãn hiệu: C Nón Cam NONCAM, hình

- Số đơn: 4-2021-12415

- Chủ đơn: HỒ XUÂN THIỆN

- Địa chỉ: Số 32 Tô Hiến Thành, phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

- Mô tả nhãn hiệu:

Điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ là gì?

Màu sắc: Màu cam đậm, màu trắng, màu cam nhạt, màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu tím.

Mô tả: Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ bao gồm phần hình và phần chữ trên nền màu trắng.

Phần hình: Phần hình là hình chữ "C" được thiết kế cách điệu từ các đoạn thẳng ngang có độ dài và màu sắc khác nhau, gồm màu đỏ, màu cam nhạt, màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu tím. Bên phải hình chữ "C" có ba đường cong khép kín lần lượt có màu xanh dương, màu đỏ và màu cam.

Phần chữ: Phần chữ là dòng chữ "Nón Cam NONCAM" được viết thành hai dòng. Dòng thứ nhất là chữ "Nón Cam" màu cam đậm, có cỡ chữ lớn, được viết in nghiêng, trong đó các chữ cái đầu "N", "C" được viết in hoa, các chữ cái còn lại được viết in thường. Dòng thứ hai là chữ "NONCAM" màu cam nhạt, được viết in hoa với cỡ chữ nhỏ hơn.

 

3. Công bố nhãn hiệu trên trang iplib (ghi nhận Tổ chức đại diện SHTT Luật Minh Khuê)

Điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ là gì?

Quý khách hàng có nhu cầu muốn đăng ký nhãn hiệu, hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0986 386 648 hoặc gửi yêu cầu qua email: [email protected], để được đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc pháp lý liên quan đến lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.

Công ty Luật TNHH Minh Khuê – Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng, Trân trọng cảm ơn!