Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Dân sựcông ty luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật quốc tịch nước Cộng hòa Hàn Quốc

2. Luật sư tư vấn:

Trước hết, bạn cần biết điều kiện để nhập quốc tịch Hàn Quốc đối với trường hợp lấy vợ (chồng) người Hàn Quốc được quy định trong Luật Quốc tịch Hàn Quốc như sau:

"Điều 6. Các điều kiện để nhập quốc tịch thuần tuý.

(2). Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Hàn Quốc có đủ các điều kiện sau đây sẽ được nhập quốc tịch kể cả khi họ không đáp ứng được điều kiện quy định tại đoạn 1 Điều 5:

1. Người có chỗ ở ổn định tại Hàn Quốc trong vòng không dưới 2 năm liên tục từ khi đăng ký kết hôn.

2. Người đã ly hôn trong vòng 3 năm và có chỗ ở ổn định tại nước Cộng hoà Hàn Quốc trong vòng không dưới 1 năm liên tục từ khi đăng ký kết hôn."

Do đó, bạn có được nhập quốc tịch Hàn Quốc hay không không phụ thuộc vào việc chồng bạn ngoại tình mà phụ thuộc vào việc bạn có chỗ ở ổn định tại Hàn Quốc trong vòng không dưới 2 năm liên tục từ khi đăng ký kết hôn.

Tham khảo bài viết liên quan:

Xin nhập quốc tịch Hàn Quốc như thế nào ?

Tư vấn nhập quốc tịch hàn quốc ?

Tư vấn vấn đề quốc tịch khi lấy chồng Hàn ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự - Công ty luật Minh Khuê