Khi tôi đi làm giấy cấp phép xây dựng thì UBND Phường phát hiện ra. Bên nào có trách nhiệm trong việc sai sót này. Vậy tôi phải làm thủ tục gì? mất bao lâu?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật đất đai của công ty luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn luật đất đai trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý

 Luật đất đai năm 2013

2. Nội dung giải đáp

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 106 Luật đất đai năm 2013 thì việc đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như sau:

>> Xem thêm:  Làm gì khi thông tin ngày sinh trên giấy tờ khác sai lệch so với giấy khai sinh

"Điều 106. Đính chính, thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp

1. Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm đính chính Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót trong các trường hợp sau đây:

a) Có sai sót thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận của người đó;

b) Có sai sót thông tin về thửa đất, tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ kê khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan đăng ký đất đai kiểm tra xác nhận."

Vậy, cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bạn thì họ có trách nhiệm đính chính Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót. Bạn có thể nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai để tiến hành đính chính.

- Hồ sơ, bao gồm:

1. Bản sao chứng minh nhân dân.

2. Bản sao sổ hộ khẩu.

3. Bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

- Thời gian giải quyết: Không quá 10 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

>> Xem thêm:  Ngày sinh trên giấy khai sinh và chứng minh nhân dân không khớp nhau, xử lý thế nào ?

Bộ phận Tư vấn Pháp luật đất đai - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Những sai sót mà Dân Kế toán nên tránh năm 2020