Vậy bản thân tôi có được hưởng, và truy lĩnh không? Xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến, gọi:   1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Quyết định 47/2013/QĐ-UBND Quy định mức hỗ trợ hàng tháng đối với cán bộ công, viên chức làm công tác chuyên môn công nghệ thông tin, viễn thông tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố Hà Nội

Quyết định 18/2016/QĐ-UBND sửa đổi 47/2013/QĐ-UBND mức hỗ trợ hàng tháng cán bộ công nghệ Hà Nội

Nội dung tư vấn:

>> Xem thêm:  Quy định mới nhất năm 2020 đối với việc thi tuyển, xét tuyển giáo viên tại Tp Hồ Chí Minh

Điều 1 quy định về các đối tượng và phạm vi điều chỉnh của Quyết định 47/2013/QD-UBND như sau:

"Điều 1. Đối tượng và phạm vi điều chỉnh

1. Quy định này quy định mức hỗ trợ hàng tháng đối với các đối tượng là cán bộ công chức, viên chức có bằng chuyên môn về công nghệ thông tin,viễn thông hoặc tương đương, được phân công trực tiếp quản lý điều hành việc ứng dụng công nghệ thông tin, viễn thông (sau đây gọi tắt là người làm chuyên môn về công nghệ thông tin, viễn thông) tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp hưởng ngân sách thành phố (theo chỉ tiêu biên chế về công nghệ thông tin viễn thông được thành phố phê chuẩn) hoặc tại các đơn vị sự nghiệp có thu, các Ban quản lý dự án ứng dụng công nghệ thông tin, viễn thông trực thuộc sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã.

2. Những người sau đây không thuộc đối tượng điều chỉnh của quy định này:

a. Những người làm nhiệm vụ nhập thông tin, dữ liệu hoặc thực hiện những nội dung thuần túy sử dụng ứng dụng phần mềm trong công tác quản lý đã được quy định về định mức, đơn giá trong các văn bản quy định khác.

b. Những người được thuê làm chuyên gia tư vấn về công nghệ thông tin viễn thông.

c. Những người thuộc biên chế các cơ quan chuyên trách về công nghệ thông tin, viễn thông nhưng không trực tiếp làm chuyên môn về công nghệthông tin, viễn thông."

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn hiện là giáo viên dạy môn tin học cấp trung học cơ sở, ngoài việc giảng dạy bạn còn quản lý rất nhiều phần mềm và các công việc liên quan đến máy tính. Như vậy, bạn là viên chức làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập tại thành phố Hà Nội và bạn có bằng chuyên môn về công nghệ thông tin,viễn thông hoặc tương đương, được phân công trực tiếp quản lý điều hành việc ứng dụng công nghệ thông tin, viễn thông theo quy định tại khoản 1 Điều 1. Như vậy, bạn sẽ thuộc đối tượng được điều chỉnh bởi Quyết định 47/2013/QD-UBND và bạn sẽ được hưởng mức hỗ trợ hàng tháng theo quy định tại Điều 4 Quyết định 47/2013/QĐ-UBND như sau:

"Điều 4. Mức hỗ trợ hàng tháng

Mức hỗ trợ hàng tháng thực hiện chi trả cho người làm chuyên môn về công nghệ thông tin, viễn thông trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thành phố, đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở ngành, quận huyện, thị xã như sau:

1. Người có trình độ đại học hoặc trên đại học được hưởng mức hỗ trợ 2.000.000 đồng/người/tháng.

2. Người có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp được hưởng mức hỗ trợ 1.500.000 đồng/người/tháng."

Thời gian hưởng mức hỗ trợ hàng tháng cán bộ công nghệ hà Nội là từ 1/7/2013 đến hết 31/12/20117 theo Quyết định 18/2016/QĐ-UBND sửa đổi Quyết định 47/2013/QĐ-UBND:

"Điều 1. Sửa đổi thời gian thực hiện quy định tại Điều 2, Quyết định số 43/2013/QĐ-UBND ngày 30/10/2013, như sau:

Thời gian thực hiện: Từ 01/7/2013 đến hết 31/12/2017."

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.

>> Xem thêm:  Quyết định sai luật mà cấp trên vẫn thực hiện thì cấp dưới có liên đới chịu trách nhiệm không?