Luật sư trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật sở hữu trí tuệ 2005

Luật sở hữu trí tuệ 2009 sửa đổi, bổ sung năm 2005

2. Nội dung tư vấn:

Theo luật sở hữu trí tuệ năm 2005 (được sửa đổi, bổ sung năm 2009) thì Nhãn hiệu hàng hóa được định nghĩa: Nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu có thể được hiểu là từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp giữa các yếu tố hình khối, họa tiết, đường nét, mầu sắc... tạo ra sự khác biệt khiến khách hàng có thể phân biệt các nhãn hiệu cùng loại với nhau. 

Bạn muốn đưa sản phẩm của bạn ra thị trường mang thương hiệu riêng của bạn thì bạn cần phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của bạn cho nhóm sản phẩm mà bạn kinh doanh. Bạn nên tạo riêng cho mình một thương hiệu về sản phẩm rau của bạn để tạo sự chuyên nghiệp, khách hàng biết đến nhiều hơn và tạo niềm tin khi bạn đưa sản phẩm của mình ra thị trường.

Cần đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền bởi:

>> Xem thêm:  Đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu

Khi sở hữu một nhãn hiệu độc quyền (Thương hiệu độc quyền) mà nhãn hiệu đó được nhiều người biết đến có cơ hội để trở thành nhãn hiệu nổi tiếng thì sẽ mang lại cho người sở hữu những lợi thế cạnh tranh không hề nhỏ trên thị trường và qua đó giúp chúng ta giàu có hơn. Trên thế giới, không một tỷ phú nào mà không gắn hoặc không sở hữu hàng chục nhãn hiệu nổi tiếng ở từng quốc gia hoặc khu vực thậm chí là nổi tiếng toàn cầu và ở Việt Nam cũng nằm trong quy luật đó. Như vậy, "Nhãn hiệu độc quyền" là một dạng tài sản đặc biệt và hoàn toàn có thể mua bán, chuyển nhượng trên thực tiễn.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa độc quyền tại mỗi quốc gia, khu vực ... sẽ giúp doanh nghiệp loại bỏ những xung đột về mặt pháp lý, hạn chế rủi ro trong hoạt động kinh doanh qua đó tạo sự phát triển ổn định, bền vững cho doanh nghiệp.

Như vậy, việc đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa là điều vô cùng quan trọng trước khi phát triển hoặc kinh doanh một sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ. Đăng ký độc quyền nhãn hiệu có thể thực hiện được ngay từ khi có ý tưởng phát triển các hàng hóa, dịch vụ.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến Uy Tín, Chuyên Nghiệp