Đến tháng 8/ 2015 mặc dù làm ở hai Huyện khác nhau nhưng chúng tôi lại nghỉ việc chung một đợt, thời gian mà bé gái đó đóng BHXH là 1 năm 5 tháng, còn tôi là 1 năm 6 tháng. Bé gái đó biết là không được lấy tiền BHXH nên bỏ ngang việc và về quê Thanh Hóa. Còn tôi lúc lên công ty nơi tôi làm việc thì bên giải quyết sổ BHXH công ty tôi họ thông báo rằng hiện tôi có một sổ BHXH đang tồn tại ở huyện bên kia, yêu cầu tôi rút về để chốt sổ. Tôi dùng CMND của tôi để lấy Sổ BH của bé gái đó đóng mang về đây rồi. nhưng thật lòng không biết phải giải quyết ra sao. Vì đến thời điểm này bé gái đó vẫn chưa đủ 18 tuổi.

 Xin văn phòng tư vấn giúp:

1. Tôi phải giải quyết ra sao và thủ tục cần những gì?

2. Tôi nghe nói là có bị xử phạt hành chính. vậy mức phạt là bao nhiêu?

3. bé gái đó vẫn chưa đủ 18 tuổi, liệu có được hưởng quyền lợi gì hay không?

Mong sớm nhận được hồi âm. Xin chân thành cảm ơn !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của Công ty luật  Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

 

Trả Lời:

Kính thưa Quý khách hàng, Công ty TNHH Luật Minh Khuê đã nhận được yêu cầu của Quý khách. Vấn đề của Quý khách chúng tôi xin giải đáp như sau:

 

Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội 2006 

Nghị định số 95/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 

Nội dung phân tích:

- Theo khoản 2 điều 14 luật bảo hiểm xã hội quy định các hành vi bị nghiêm cấm:

"Điều 14. Các hành vi bị nghiêm cấm

2. Gian lận, giả mạo hồ sơ trong việc thực hiện bảo hiểm xã hội."

- Theo khoản 1, 3 nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định vi phạm quy định về lập hồ sơ để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội:

"Điều 27. Vi phạm quy định về lập hồ sơ để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội

1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người lao động có hành vi kê khai không đúng sự thật hoặc sửa chữa, tẩy xóa những nội dung có liên quan đến việc hưởng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc nộp lại cho tổ chức bảo hiểm xã hội số tiền bảo hiểm xã hội đã nhận do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này."

Theo đó 1 trong các hành vi bị nghiêm cấm được quy định tại khoản 2 điều 14 luật bao hiểm xã hội : " 2. Gian lận, giả mạo hồ sơ trong việc thực hiện bảo hiểm xã hội." Như vậy dựa trên dữ liệu bạn cung cấp thì hành vi trên là làm giả hồ sơ để đi làm và hưởng chế độ bảo hiểm,  tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt vi phạm hành chính, xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật theo điều 27 nghị định 95/2013/NĐ-CP.

Do đó nếu cơ quan BHXH phát hiện các trường hợp như vậy thì sẽ xử phạt hành chính đối với người lao động vi phạm. Sau khi chấp hành xong quyết định xử phạt, người lao động mới được cơ quan BHXH hướng dẫn điều chỉnh đúng nhân thân của mình trước khi được giải quyết các chế độ về BHXH. Trường hợp đã thanh toán xong các chế độ mới phát hiện không đúng đối tượng thì BHXH thu hồi tiền trợ cấp đã chi trả.

Về nguyên tắc, nếu hồ sơ BHXH không đúng người tham gia (căn cứ vào CMND) thì cơ quan BHXH không thể giải quyết các chế độ. Nếu mượn tên người khác để kê khai khi đóng thì không thể được hưởng khi phát sinh các loại trợ cấp có liên quan vì không chứng minh được mình là người được cơ quan BHXH chịu trách nhiệm chi trả.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về, luật thuế và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email  hoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6162.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động.