1. Khi nào cần sử dụng dịch vụ thuê Luật sư của Luật Minh Khuê

Trong cuộc sống hiện nay, những vấn đề pháp lý có thể gặp ở bất kỳ đâu và với bất kỳ ai. Có những việc mỗi cá nhân, tổ chức sẽ không thể tự giải quyết hết được. Phần vì vụ việc phức tạp, phần vì không có thời gian để giải quyết. Do đó, việc sử dụng dịch vụ của Luật Minh Khuê để giải quyết vấn đề là việc tất yếu và là lựa chọn sáng suốt của nhiều khách hàng.

Việc sử dụng dịch vụ thuê luật sư khởi kiện, bào chữa tại Luật Minh Khuê sẽ đem đến cho khách hàng lợi ích cũng như quyền lợi được bảo vệ tối đa. Những rủi ro pháp lý cũng được hạn chế tốt nhất, hiệu quả nhất. Khi sử dụng dịch vụ thuê luật sư khởi kiện, bào chữa tại Luật Minh Khuê. Quý khách sẽ có được những lợi ích sau đây:

- Hỗ trợ, tư vấn, giải thích và đưa ra quan điểm của luật Minh Khuê khi giải quyết vụ việc;

- Nếu sự việc của Quý khách chưa diễn ra thì có thể phòng ngừa, loại trừ hoặc giảm thiểu tối đã rủi ro pháp lý có thể xảy ra cho khách hàng;

- Giúp khách hàng yên tâm hơn, đời sống tinh thần bớt lo lắng và cảm thấy thoải mãi và chuyên tâm vào công việc chính của mình.

Vì những lý do trên, Quý khách hãy tìm hiểu và an tâm  sử dụng dịch vụ của Luật Minh Khuê khi có bất kỳ vấn đề pháp lý nào diễn ra trong cuộc sống cũng như trong công việc của mình.

 

2. Thù lao của Luật sư khi tham gia tố tụng

2.1. Mức trần thù lao luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự

Điều 18 Nghị định 123/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật luật sư quy định:

Mức thù lao luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự do khách hàng và văn phòng Luật sư, công ty Luật thoả thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý dựa trên các căn cứ như: Nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý, thời gian và công sức của luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý, kinh nghiệp và uy tín của Luật sư. Thù lao của luật sư được tính theo giờ hoặc tính trọn gói theo vụ việc, nhưng mức cao nhất cho 01 giờ làm việc của luật sư không được vượt quá 0,3 lần mức lương cơ sở do Chính Phủ quy định. Thời gian làm việc của luật sư do luật sư và khách hàng thoả thuận.

 

2.1. Thù lao và chi phí cho Luật sư theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng

Đối với những vụ án do cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu luật sư thì mức thù lao được trả cho 01 ngày làm việc của luật sư là 0,4 lần mức lương cơ sở do Chính phủ quy định.

Thời gian làm việc của luật sư được tính bao gồm

- Thời gian gặp người bị tạm giữ, bị can, bị cáo;

- Thời gian thu thập tài liệu, đồ vật tình tiết liên quan đến việc bào chữa;

- Thời gian nghiên cứu hồ sơ và chuẩn bị tài liệu;

- Thời gian tham gia phiên toà;

- Thời gian hợp lý khác để thực hiện việc tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng. Thời gian làm việc của Luật sư phải được cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tục trực tiếp giải quyết vụ án xác nhận.

Ngoài khoản tiền thù lao, trong quá trình tham gia bào chữa tại phiên toà và các cơ quan tiến hành tố tụng, luật sư được thanh toán chi phí tàu xe, lưu trú theo quy định hiện hành về chế độ công tác phí cho cán bộ, công chức nhà nước đi công tác trong nước.

Cơ quan tiến hành tố tụng đã yêu cầu luật sư tham gia tố tụng có trách nhiệm thanh toán theo đúng quy định về thù lao và các khoản chi phí khác theo quy định. 

 

3. Chi phí, thù lao thuê luật sư khởi kiện, bào chữa tại Luật Minh Khuê

Dù là vụ án hình sự hay dân sự thì mỗi một vụ án đều có những tình tiết, chứng cứ, đặc điểm khác nhau, chính vì lẽ đó mà chi phí cho từng vụ án cụ thể không thể giống nhau. Để rõ hơn về vấn đề này Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá dịch vụ sau:

Công việc thực hiện Vụ án hình sự Vụ án dân sự

Tư vấn qua tổng đài, zalo, tư vấn trực tiếp tại văn phòng

Ở dịch vụ này chủ yếu tiếp nhận thông tin vụ án và tư vấn trực tiếp các vấn đề pháp lý mà khách hàng đã và đang vướng mắc. Đưa ra các căn cứ pháp lý, nếu là vụ án dân sự thì đưa ra những luận cứ để hướng dẫn khách bảo vệ quyền và lợi ích của mình; Nếu là vụ án hình sự thì sẽ tư vấn cho khách hàng tình huống của khách hàng đã cấu thành tội phạm chưa? cấu thành tội gì? tình trạng và giải pháp tốt nhất là gì?

500.000 đồng/h 500.000 đồng/h
Soạn thảo đơn từ

Đối với vụ án hình sư có thể là đơn thư, công văn hay các hoạt động khác liên quan đến thủ tục tố tụng hình sự

 

Phí soạn đơn tối thiểu là: 500.000 VNĐ/văn bản

Ở vụ án dân sự chủ yếu là công văn, đơn khởi kiện, bản tường trình, hay thư tư vấn hướng dẫn cách giải quyết, hoặc các văn bản khác trong quá trình tố tụng dân sự 

Phí doạn đơn tối thiểu là: 500.000 VNĐ/văn bản

 

Nghiên cứ hồ sơ, phân tích chứng cứ, tài liệu và soạn thư tư vấn, đưa ra cách giải quyết và phương án xử lý

Tối thiểu là:

1.000.000 VNĐ 

Tối thiểu là:

1.000.000 VNĐ

Tham gia vào phiên toà xét xử sơ thẩm, phúc thẩm Bào chữa cho khách hàng tại phiên toà: Tối thiểu 20.000.000 VNĐ/cấp xét xử Bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng tại phiên toà: Tối thiểu 15.000.000 VNĐ/cấp xép xử

Chi phí thuê luật sư nêu trên chưa bao gồm các khoản như: Phí đi lại, lưu trú trong quá trình xử lý vụ án.

 

4. Kinh nghiệm thuê luật sư

Theo luật luật sư 2006, sửa đổi bổ sung 2012: Luật sư là người đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của luật này, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Vì vậy, khi quyết đinh thuê luật sư khách hàng cần lưu ý tìm hiểu một số điểm như sau:

- Khách hàng cần tìm hiểu lĩnh vực chuyên môn cũng như những kinh nghiệm thực hiện của người Luật sư phụ trách vụ việc của khách. Nếu luật sư có thể mạnh cũng như chuyên giải quyết những vụ việc tương tự của khách hàng thì việc giải quyết tình huống sẽ nhanh chóng và có hiệu quả cao. Luật sư càng nhiều kinh nghiệm thì sẽ đưa ra được cho khách hàng nhiều ý kiến tư vấn hiệu quả, đặc biệt trong những tình huống phát sinh nhiều vấn đề mà khách hàng không thể lường trước được.

- Không nên tin vào những lời cam kết hay hứa có được kết quả: Trong bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của Luật sư Việt Nam thì việc hứa hẹn, cam kết bảo đảm kết quả vụ việc về nội dung năm ngoài khả năng, điều kiện thực hiện của luật sư là một trong những nội dung mà luật sư không được làm trong quan hệ với khách hàng.

- Xác định và hiểu rõ vấn đề của mình có cần thuê luật sư hay không? vấn đề của mình là thuộc về Luật dân sự hay luật hình sự. Sau đó tìm kiếm được những luật sư chuyên và mạnh về mảng đó.

 

5. Những lý do để lựa chọn Luật sư của Luật Minh Khuê

Thứ nhất, với đội ngũ luật sư đa dạng, giỏi chuyên môn, tận tâm với nghề thì khi đến với Luật Minh Khuê khách hàng sẽ được tư vấn, giúp đỡ bởi luật sư có kinh nghiệm và phù hợp nhất với tình của mình.

Thứ hai, Luật Minh Khuê có rất nhiều hình thức hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng như: Tư vấn qua zalo, email, tổng đài, tư vấn trực tiếp tại văn phòng, tranh tụng...Vì vậy, vấn đề về không gian và thời gian không phải là rào cản khi khách hàng đến với chúng tôi.

Thứ ba, chi phí thuê luật sư của Luật Minh Khuê rất cạnh tranh. Đối với những khách hàng có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng...có chứng cứ chứng minh thì Luật Minh Khuê hỗ trợ tối đa về kinh phí. 

Nếu hiện tại bạn đọc đang gặp bất kỳ vấn đề pháp lý nào hãy liên hệ ngay với Luật Minh Khuê qua tổng đài: 1900.6162 để được hỗ trợ kịp thời. Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách!