Và hình thức hoạt động của cty là tư vấn trực tiếp tại nhà khách hàng   (  Chúng tôi có danh sách khách hàng  đã mua sp của 1 công ty khác do bên tôi thành lập). Tuy nhiên  , vấn để khúc mắc của tôi ở đây là , nếu tôi tư vấn tại nhà như vậy , luật pháp VN có cho phép như vậy không hoặc có cần phải làm thủ tục như thế nào để hợp pháp hóa  việc đó .
2. Nếu như khách hàng  có nhu cầu về sản phẩm mà nhân viên của tôi tư vấn , vậy  tôi có được phép mang hàng đến nhà khách đê bán hay không hay tôi phải  mở 1 showroom  của cty   và viết các hóa đơn  giao nhận hàng và tiền  với khách  tại shoowroom này ( vì theo tôi dc biết , Showroom tôi mở ra sẽ được coi la địa điểm kinh doanh của cty ,  và chỉ có địa điểm kinh doanh của cty mới có thể  thực hiện dc việc bán hàng cho khách)
3 . Showroom như tôi nói ở trên , tôi có thể thành lập chung 1 địa chỉ với trụ sở công ty có được không?
Trên đây là 1 vài khúc mắc  cho việc thành lập công ty mới của tôi, mong cty luật  tư vấn .

Người gửi: Triệu Hương

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn pháp luật doanh nghiệpcủa Công ty Luật Minh Khuê.

>> Tư vấn pháp luật doanh nghiệp gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn pháp luật của Luật Minh Khuê. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

>> Xem thêm:  Tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói, thành lập công ty nhanh

Luật Doanh nghiệp năm 2014

2. Nội dung phân tích:

Thứ nhất, với bất kì loại doanh nghiệp nào thành lập ở Việt Nam đều phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật Việt Nam trong đó Luật Doanh nghiệp là luật chuyên ngành đối với vấn đề này. Luật Doanh nghiệp đã dành nguyên Chương 2 với các quy định về trình tự thủ tục thành lập một doanh nghiệp hợp pháp. Theo đó, trụ sở công ty (Điều 43) là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). 

Trụ sở công ty thương là một nơi để cố định nơi đóng thuế và tránh các vân đề liên quan khác. Có thể sử dụng nhà riêng làm trụ sở cố định. Cho dù công việc của công ty bạn là tư vấn trực tiếp tại nhà khách hàng thì vẫn phải có trụ sở chính, trụ sở cố định công ty.

Thứ hai, nếu khách hàng có nhu cầu về sản phẩm nhân viên tư vấn, công ty có thể mang hàng đến nhà bán cho khách với điều kiện là trụ sở công ty bạn sẽ là nơi xuất bán hàng hóa, ghi hóa đơn nếu công ty không có showroom bán hàng khác. Điều đó có nghĩa là trụ sở công ty cũng có thể đồng thời là showroom bán hàng của công ty.

Trên đây là những vấn đề của bạn mà chúng tôi tư vấn, cảm ơn bạn đã lựa chọn và sử dụng dịch vụ của Luật Minh Khuê.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp - Công ty luật Minh KHuê 

>> Xem thêm:  Nên lựa chọn loại hình hộ kinh doanh cá thể hay mở doanh nghiệp ?