1. Hiếp dâm không thành có bị phạt tù không?

Thưa luật sư, em có tình huống muốn đặt ra như sau: T (27 tuổi, đã có vợ), quen biết và đặt vấn đề yêu đương với P (21 tuổi đang là sinh viên). T nói dối P là mình mới 24 tuổi. P chưa nhận lời yêu T nhưng sau khoảng 1 tháng quen biết, T mời P đi chơi và đưa P vào nhà nghỉ để tâm sự.
P không đồng ý nhưng bị T kéo lên trên tầng 3 của nhà nghỉ gần đó. T khoá cửa phòng và đòi P cho quan hệ tình dục. P không đồng ý thì bị P ẩn ngã và lột hết quần áo của P và doạ giết nếu P không đồng ý để T quan hệ tình dục. Thấy thái độ hung hãn của T, P sợ hãi, giả vờ đồng ý để nghĩ cách thoát thân. Lợi dụng lúc T đang cởi quần áo của hắn, P quấn chăn mở cửa chạy ra ban công kêu cứu. T đuổi theo bắt lại, P nhảy từ ban công tầng 3 xuống đất và bị thương tích tổn hại 65% sức khoẻ.
Xin luật sư hãy định tội danh và xác định khung hình phạt đối với hành vi phạm tội của T giúp em. Cảm ơn luật sư!

Trả lời:

1. Định tội danh đối với hành vi phạm tội của T

Tội danh của T được xác định là tội hiếp dâm theo Điều 141 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 với tình tiết tăng nặng và thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt theo Điều 15 BLHS.

Khoản 1 Điều 141 BLHS 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017, quy định tội hiếp dâm được như sau:

Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.”

Các dấu hiệu pháp lí của tội hiếp dâm bao gồm:

- Khách thể của tội hiếp dâm: Tội hiếp dâm xâm phạm quan hệ nhân thân của nạn nhân gồm sức khỏe, danh dự, nhân phẩm. Đối tượng tác động phải là nữ giới.

T xâm phạm đến sức khỏe, danh dự của con người, ở trường hợp này là P (là phụ nữ) được luật Bộ luật Hình sự bảo vệ.

- Chủ thể của tội hiếp dâm: Người trực tiếp thực hiện tội phạm này là nam giới. Nữ giới chỉ có thể tham gia với vai trò là người đồng phạm như người tổ chức, người xúi giục hoặc người giúp sức.

T thỏa mãn yêu cầu về chủ thể của tội hiếp dâm. T là nam giới 27 tuổi có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự, T cũng là người đã có vợ.

- Mặt khách quan của tội hiếp dâm: Hành vi nguy hiểm cho xã hội.

+ Kẻ phạm tội có hành vi dùng vũ lực đè bẹp sự kháng cự của nạn nhân chống lại việc giao cấu như vật, giữ, xô ngã…

+ Kẻ phạm tội có hành vi đe dọa dùng vũ lực làm cho ý chí của người phụ nữ bị tê liệt, buộc họ phải chịu sự giao cấu mà không dám kháng cự như dọa giết, dọa gây thương tích.

+ Kẻ phạm tôi có hành vi lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của người phụ nữ vì lí do nào đó mà họ không thể chống lại được hành vi giao cấu trái với ý muốn của mình như lợi dụng người phụ nữ đang trong tình trạng ốm đau, hôn mê…

+ Kẻ phạm tội có hành vi dùng thủ đoạn khác giúp cho người phạm tội có thể thực hiện việc giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ.

Trong trường hợp trên, T đã có hành vi dùng vũ lực đối với P do P không đồng ý quan hệ tình dục với T. T đã lột hết quần áo của P và doạ giết nếu P không đồng ý để T quan hệ tình dục. Ở đây, T đã có hành vi đe dọa dùng vũ lực là dọa giết P. Hậu quả mà T gây ra là làm cho P bị thương. Trong khi T tìm cách thoát thân thì bị T bắt lại, P nhẩy từ ban công tầng 3 xuống đất và bị thương tích tổn hại 65% sức khoẻ. Có thể khẳng định thương tích của P là tình tiết tăng nặng trong trường hợp này.

- Mặt chủ quan của tội hiếp dâm: Lỗi của người phạm tội ở đây là lỗi cố ý. Người phạm tội biết hành vi giao cấu của mình là trái ý muốn người phụ nữ nhưng vẫn mong muốn thực hiện hành vi đó bằng một trong những hành vi nêu trên.

Lỗi của T trong trường hợp này là lỗi cố ý trực tiếp. T không những nói dối về tuổi thật của mình để có quan hệ yêu đương với T mà còn dụ T vào nhà nghỉ để thực hiện hành vi bất chính. Sau đấy không được P cho phép quan hệ, T đã sử dụng thủ đoạn đe dọa giết chết P nếu P không chịu quan hệ với T. Đã vậy, T còn có những hành vi côn đồ làm nhục P như lột quần áo của P. Khi P tìm cách trốn thoát, T vẫn cố tình bắt P khiến P sợ hãi nhẩy từ ban công tầng 3 xuống đất. Từ đầu đến cuối, T vẫn biết những hành vi này của mình là trái với ý muốn của P nhưng T vẫn cố tình thực hiện. Vậy nên, lỗi của T là lỗi cố ý.

Như vậy, có thể thấy hành vi mà T đã thực hiện thỏa mãn các dấu hiệu pháp lý của tội hiếp dâm được quy định tại Điều 141 BLHS 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017, kèm theo đó là các tình tiết tăng nặng định khung. Tuy nhiên, T vẫn chưa thực hiện được hành vi giao cấu của mình vì những lí do khách quan ngoài ý muốn của T. Do đó, trường hợp của A sẽ thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt theo Điều 15 BLHS.

"Điều 15. Phạm tội chưa đạt

Phạm tội chưa đạt là cố ý thực hiện tội phạm nhưng không thực hiện được đến cùng vì những nguyên nhân ngoài ý muốn của người phạm tội.

Người phạm tội chưa đạt phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm chưa đạt."

Vậy A vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm.

2. Khung hình phát đối với tội của T

Khung hình phạt đối với hành vi của A là phạt tù từ 12 đến 20 năm hoặc tù chung thân.

Theo Điểm a, Khoản 3, Điều 141, BLHS 2015 sửa đổi bổ sung năm 2015 quy định:

"Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61 % trở lên;"

Theo thông tin tình huống đưa ra, hậu quả gián tiếp do hành vi côn đồ của T gây ra cho P là khiến P nhẩy từ ban công tầng 3 xuống đất và bị thương tích tổn hại 65% sức khoẻ. Nên căn cứ vào cơ sở pháp lí nêu trên thì khung hình phạt đối với hành vi của T thấp nhất là 12 năm tù, cao nhất là tù chung thân.

Kết luận, từ phân tích trên ta có thể thấy hành vi của T đã thực hiện thỏa mãn thỏa mãn các dấu hiệu của tội giết người được quy định tại Điều 141 BLHS 2015 với tình tiết tăng nặng thuộc Khoản 3 và thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt theo Điều 15 BLHS sửa đổi bổ sung năm 2017. Và khung hình phạt được áp dụng đối với T là hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.

2. Xác định yếu tố cấu thành tội hiếp dâm?

Thưa Luật sư, em có điều muốn xin tư vấn từ các anh chị Luật sư, gia đình em có thể khởi tố được việc này không ạ: Em gái em sinh năm 1993 có quan hệ tình cảm với bạn trai sinh năm 1994 đang theo học tại Học viện Cảnh sát nhân dân. Chuyện sẽ không có gì khi 2 đứa chia tay được nửa năm rồi. Nhưng tháng 11 vừa qua người bạn trai ấy ngỏ ý muốn quan hệ với em gái em lần cuối trước khi đường ai lấy đi.
Con bé đã từ chối, kiên quyết không đồng ý. Ngày hôm sau, người bạn trai kia đã tới tận phòng trọ của em gái em và cưỡng bức nó dẫn đến việc em gái em mang thai ngoài ý muốn. Em gái em đã nghĩ đến chuyện tự tử vì quá xấu hổ với gia đình nhưng bạn trai nó lại khuyên bỏ đứa bé đi và sẽ có trách nhiệm với con bé. Chúng nó đã giấu gia đình đi phá thai và thằng bạn trai nó cũng trở mặt bỏ rơi con bé chặn hết số điện thoại dẫn đến việc em gái em nghĩ quẩn và tự tử. Nó có để lại lá thư viết lại tất cả sự việc. Kèm theo chiếc điện thoại có chứa toàn bộ nội dung cuộc nói chuyện và tin nhắn thừa nhận của thằng kia về việc cưỡng hiếp em gái em dẫn đến mang thai.
Vậy em xin hỏi anh chị luật sư xem gia đình em có thể khởi kiện đòi lại công bằng cho đứa em gái tội nghiệp của em không ?
Em xin chân thành cảm ơn! Mong anh chị sớm hồi đáp !

Trả lời:

Để xét xử vụ án, Tòa án cần rất nhiều chứng cứ chứng minh, vì vậy, với những thông tin, chứng cứ bạn cung cấp, chúng tôi chỉ có thể trả lời tư vấn theo đúng những thông tin đó.

Em gái bạn sinh năm 1993 và người bạn trai em gái bạn sinh năm 1994 nên cả hai đều đã hơn 18 tuổi. Khi người bạn trai ngỏ lời muốn quan hệ với em gái bạn, em gái bạn đã cương quyết từ chối. Ngày hôm sau, người bạn trai tới tận phòng trọ và cưỡng bức em gái bạn dẫn đến em gái bạn có thai. Như vậy, người bạn trai đã có hành vi cưỡng bức và giao cấu trái ý muốn với em gái bạn. Người bạn trai có lỗi cố ý trực tiếp trong trường hợp này. Nguời bạn trai biết hành vi giao cấu của mình là trái ý muốn của em gái bạn nhưng vẫn cố tình thực hiện và mong muốn thực hiện hành vi đó. Hơn nữa, hậu quả là em gái bạn có thai nên người bạn trai phạm tội hiếp dâm theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 141 Bộ luật hình sự năm 2015 năm 2017:

Điều 141. Tội hiếp dâm

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

2.51 Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Có tổ chức;

b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

c) Nhiều người hiếp một người;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Đối với 02 người trở lên;

e) Có tính chất loạn luân;

g) Làm nạn nhân có thai;

h) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;

i) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61 % trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;

c) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

4. Phạm tội đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này, thì bị xử phạt theo mức hình phạt quy định tại các khoản đó.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Như vậy, bạn có quyền khởi kiện người bạn trai em gái bạn về tội hiếp dâm theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 141 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Em gái bạn sau khi có thai đã có ý định tự tử nhưng theo lời người bạn trai hứa hẹn sẽ chăm sóc em gái bạn nếu em gái bạn phá thai nên em gái bạn đã phá thai. Tuy nhiên, sau khi em gái bạn phá thai, người bạn trai đã bỏ mặc em gái bạn, em gái bạn liên hệ không được và nghĩ quẩn dẫn đến tự tử. Do đó, việc em gái bạn tự tử là do em gái bạn quá bi quan, do quá xấu hổ. Vì vậy, việc tự tử là do chính suy nghĩ của em gái bạn dẫn đến hành vi tự tử chứ phải việc người bạn trai này bức tử người bạn gái. Việc tự tử là sự lựa chọn của chính em gái bạn mà không hề có sự xúi giục hay ép buộc của người bạn trai. Như vậy, đối với hậu quả em gái bạn tự tử, người bạn trai không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Vì vậy, gia đình bạn có quyền khởi kiện người bạn trai về tội hiếp dâm theo quy định tại điểm g khỏan 2 Điều 141 Bộ luật Hình sự năm 2015.

3. Truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm?

Kính chào Luật sư, Tôi viết thư này là vì lý do em gái tôi bị hiếp dâm, muốn nhờ sự trợ giúp của quý luật sư về vấn đề tố giác tội phạm. Sự việc cụ thể như sau: Tối ngày 26/6/2020, em gái tôi có đi dự tiệc với đồng nghiệp tại một nhà hàng karaoke. Khi đi vệ sinh thì bị một người đàn ông lạ mặt uy hiếp, cưỡng dâm.

Mặc dù em ấy đã van xin nhưng vì có hơi men nên hắn đã bất chấp cưỡng đoạt em gái tôi. Sự việc xảy ra bất ngờ khiến em ấy tâm thần hoảng loạn, khi về nhà đã có ý định cắt cổ tay tự tử. Tôi đau lòng quá! Bởi tính chất sự việc phức tạp và người hành sự không rõ danh tính nên hiện giờ gia đình rất bất an.

Kính mong quý luật sư tư vấn biện pháp tố giác và có khả năng khởi tố vụ án theo pháp luật được không?

Nếu việc khả thi, gia đình chúng tôi xin hẹn gặp và hậu tạ! Xin chân thành cám ơn!

Trả lời:

- Những vụ án chỉ khởi tố theo yêu cầu của người bị hại theo quy định tại Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015:

Điều 155. Khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của bị hại

1. Chỉ được khởi tố vụ án hình sự về tội phạm quy định tại khoản 1 các điều 134, 135, 136, 138, 139, 141, 143, 155, 156 và 226 của Bộ luật hình sự khi có yêu cầu của bị hại hoặc người đại diện của bị hại là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất hoặc đã chết.

2. Trường hợp người đã yêu cầu khởi tố rút yêu cầu thì vụ án phải được đình chỉ, trừ trường hợp có căn cứ xác định người đã yêu cầu rút yêu cầu khởi tố trái với ý muốn của họ do bị ép buộc, cưỡng bức thì tuy người đã yêu cầu khởi tố rút yêu cầu, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án vẫn tiếp tục tiến hành tố tụng đối với vụ án.

3. Bị hại hoặc người đại diện của bị hại đã rút yêu cầu khởi tố thì không có quyền yêu cầu lại, trừ trường hợp rút yêu cầu do bị ép buộc, cưỡng bức.

Vậy theo như bạn trình bày thì em gái của bạn bị hiếp dâm nhưng bạn không cung cấp em gái bạn bao nhiêu tuổi, chỉ nói em gái bạn đã đi làm (15 tuổi đã đủ tuổi đi làm), Theo chúng tôi thì em gái bạn nếu chưa đến 16 tuổi thì người hiếp dâm em gái bạn sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm trẻ em theo Điều 112 của Bộ luật hình sự, với tội hiếp dâm trẻ em mà thuộc khoản 1 Điều 155 bộ luật hình sự thì chỉ bị khởi tố cụ án khi người bị hại yêu cầu tức em gái của bạn yêu cầu. Nếu em gái bạn đã đủ 16 tuổi trở lên thì trường hợp này người hiếp dâm em gái bạn sẽ bị truy cứu về tội hiếp dâm tại Điều 141 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung 2017, đây là tội không thuộc trường hợp khởi tố vụ án theo yêu cầu của người bị hại, bạn có thể tố giác tội phạm theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 như sau:

Điều 144. Tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố

1. Tố giác về tội phạm là việc cá nhân phát hiện và tố cáo hành vi có dấu hiệu tội phạm với cơ quan có thẩm quyền.

2. Tin báo về tội phạm là thông tin về vụ việc có dấu hiệu tội phạm do cơ quan, tổ chức, cá nhân thông báo với cơ quan có thẩm quyền hoặc thông tin về tội phạm trên phương tiện thông tin đại chúng.

3. Kiến nghị khởi tố là việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiến nghị bằng văn bản và gửi kèm theo chứng cứ, tài liệu liên quan cho Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát có thẩm quyền xem xét, xử lý vụ việc có dấu hiệu tội phạm.

4. Tố giác, tin báo về tội phạm có thể bằng lời hoặc bằng văn bản.

5. Người nào cố ý tố giác, báo tin về tội phạm sai sự thật thì tuỳ tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của luật.

4. Tư vấn về việc khởi kiện đối với hành vi hiếp dâm?

Kính chào Luật Minh Khuê, Tôi có một vấn đề mong các luật sư giải đáp: Hôm vừa rồi tôi có một đứa bạn, bạn tôi 25 tuổi bạn ấy bị say rượu và bị một người bạn đưa vào nhà nghỉ và anh ấy đã hiếp dâm bạn tôi trong tình trạng không đủ sức chống lại hành vi đen tối đó. Vậy nếu kiện chúng tôi nên làm gì và có kiện được anh ấy không?
Tôi xin chân thành cảm ơn!
Người gửi: V.T

Trả lời:

Về hành vi đưa bạn của bạn vào nhà nghỉ và thực hiện hành vi đồi bại của người phạm tội. Khoản 1 Điều 141 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 có quy định về tội hiếp dâm như sau:

Điều 141. Tội hiếp dâm

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

Trường hợp này, người phạm tội đã lợi dụng tình trạng không thể tự vệ, chống cự lại của nạn nhân đã giao cấu trái ý muốn của nạn nhân, do đó, hành vi này bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Bên cạnh đó, Điều 12 BLHS 2015 SĐBS 2017 có quy định về tuổi chịu trách nhiệm hình sự như sau:

Điều 12. Tuổi chịu trách nhiệm hình sự

1. Người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm, trừ những tội phạm mà Bộ luật này có quy định khác.

2.6 Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định tại một trong các điều 123, 134, 141, 142, 143, 144, 150, 151, 168, 169, 170, 171, 173, 178, 248, 249, 250, 251, 252, 265, 266, 286, 287, 289, 290, 299, 303 và 304 của Bộ luật này.

Bởi vậy, trường hợp này người phạm tội từ đủ 16 tuổi trở lên sẽ bị truy cứu về tội hiếp dâm theo quy đinh tại Khoản 1 Điều 141 Bộ luật hình sự.

5. Thắc mắc liên quan đến tội hiếp dâm?

Xin chào luật sư.Tôi có trường hợp sau nhờ luật sư tư vấn giúp: Người chi tôi năm nay đã 44 tuổi đi làm mình nơi vắng người thì bị một thanh niên 22 tuổi đi làm công việc khác, lúc đi qua thấy làm một mình, y dùng sức mạnh quật ngã để đòi quan hệ, chị chống cụ quyết liệt, quang hệ không được y tụt cả 3 chiếc quần cùng 1 lúc rồi cầm đi vào bụi rậm bảo chị đi theo để lấy quần mặc.

Trả lời:

Tội hiếp dâm theo luật hình sự được quy định tại điều 141, bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung 2017. Cụ thể:

Điều 141. Tội hiếp dâm

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Có tổ chức;

b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

c) Nhiều người hiếp một người;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Đối với 02 người trở lên;

e) Có tính chất loạn luân;

g) Làm nạn nhân có thai;

h) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;

i) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61 % trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;

c) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

4. Phạm tội đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này, thì bị xử phạt theo mức hình phạt quy định tại các khoản đó.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Như vậy, theo như bạn mô tả có đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm theo quy định của pháp luật hiện hành.Nạn nhân cần trình báo với cơ quan điều tra/công an Quận huyện để được xử lý theo đúng quy định tố tụng hình sự.

Mọi vướng mắc trong lĩnh vực hình sự, vui lòng liên hệ: 1900.6162 (nhấn máy lẻ phím 2) để được luật sư tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật hình sự - Công ty luật Minh Khuê