1. Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa ?

Theo quy định của Luật Sở hữu Trí tuệ năm 2005 (sửa đổi bổ sung năm 2009) thì việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ pháp lý như sau:

+ Mẫu nhãn hiệu hàng hóa (hay còn gọi là logo);

+ Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu làm theo Mẫu do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành;

+ Quy chế sử dụng nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ là nhãn hiệu tập thể);

+ Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Chứng nhận thừa kế, Chứng nhận hoặc Thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn,kể cả đơn đã nộp, Hợp đồng giao việc hoặc Hợp đồng lao động,...);

+ Giấy uỷ quyền (nếu ủy quyền cho các công ty đại điện sở hữu trí tuệ như Công ty luật Minh Khuê thay mặt nộp đơn và theo dõi tiến trình bảo hộ);

+ Bản sao đơn đầu tiên hoặc Giấy chứng nhận trưng bày triển lãm, nếu trong đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo Điều ước quốc tế, gồm một (1) bản;

+ Tài liệu xác nhận về xuất xứ,giải thưởng,huy chương,nếu trên nhãn hiệu có chứa đựng các thông tin đó;

+ Chứng từ nộp phí nộp đơn.

+ Bản gốc Giấy uỷ quyền;

+ Bản sao đơn đầu tiên hoặc Giấy chứng nhận trưng bày triển lãm,nếu trong đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo điều ước quốc tế,kể cả bản dịch ra tiếng Việt.

- Phần mô tả nhãn hiệu trong Tờ khai phải làm rõ khả năng phân biệt của nhãn hiệu,trong đó phải chỉ rõ từng yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu. Nếu nhãn hiệu có chứa từ ngữ không phải là tiếng Việt, thì phải ghi rõ cách phát âm (phiên âm ra tiếng Việt) và nếu từ ngữ đó có nghĩa,thì phải dịch nghĩa ra tiếng Việt.

- Nếu các chữ, từ ngữ yêu cầu bảo hộ được trình bày dưới dạng hình hoạ như là yếu tố phân biệt của nhãn hiệu, thì phải mô tả dạng hình hoạ của các chữ, từ ngữ đó.

- Nếu nhãn hiệu có chứa chữ số không phải là chữ số ả-rập hoặc chữ số La mã, thì phải dịch ra chữ số ả-rập.

- Nếu nhãn hiệu gồm nhiều phần tách biệt nhau nhưng được sử dụng đồng thời trên một sản phẩm, thì phải nêu rõ vị trí gắn từng phần của nhãn hiệu đó trên sản phẩm hoặc bao bì đựng sản phẩm.

- Danh mục hàng hoá và dịch vụ mang nhãn hiệu trong Tờ khai phải phù hợp với phân nhóm theo Bảng Phân loại Quốc tế về hàng hoá và dịch vụ (Ni-xơ 9).

- Mẫu nhãn hiệu gắn trong Tờ khai cũng như các Mẫu nhãn hiệu khác được trình bày rõ ràng với kích thước không được vượt quá khuôn khổ (80 x 80) mm, và khoảng cách giữa hai điểm gần nhau nhất không được nhỏ hơn 15 mm.

- Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc, thì Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ.

- Nếu không yêu cầu bảo hộ màu sắc, thì tất cả các Mẫu nhãn hiệu đều phải được trình bày dưới dạng đen trắng.

2. Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với sản phẩm nông nghiệp.

Công ty Luật Minh Khuê là đối tác tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói riêng và các dịch vụ pháp lý trong các lĩnh vực khác nói chung với tiêu chí trung thực, uy tín và chất lượng.
Quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định pháp luật là quyền của tổ chức và cá nhân có nhu cầu đăng ký. Do đó, có nhiều đối tác đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà Luật Minh Khuê cung cấp cụ thể là dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu "HÓA LAN" của cá nhân chị Bùi Thị Lan.

1. Thông tin chủ đơn:

Tên chủ đơn: BÙI THỊ LAN

Địa chỉ: Thôn 16, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

2. Thông tin nhãn hiệu:

- Mẫu nhãn hiệu:

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Hóa Lan

- Mô tả nhãn hiệu:

Màu sắc: Màu đen, Màu trắng

Mô tả: Nhãn hiệu bao gồm phần chữ và phần hình trên nền màu trắng.

Phần chữ: Là chữ “HÓA LAN” có màu đen được viết in hoa, in đậm.

Phần hình: Bên trên góc trái phần chữ là phần hình. Phần hình là hình một con chim đang bay, được thiết kế cách điệu, có màu đen. Hình con chim được đặt ở phía trên đầu chữ “H” và đầu hình con chim hướng về phía bên trái.

Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ tổng thể.

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 43: Vỏ cây thô; Cỏ khô; Cây trồng; Cây; Thân của cây.

- Số đơn: 4-2015-24377

- Ngày ưu tiên: 07/09/2015

- Ngày chấp nhận đơn hợp lệ: 08/10/2015

3. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm nội thất, thiết kế nội thất.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là dịch vụ pháp lý thường xuyên mà Luật Minh Khuê cung cấp. Với uy tín và chất lượng dịch vụ của mình, chúng tôi đã tiến hành đăng ký nhiều nhãn hiệu khác nhau với rất nhiều các đối tác.
Trong đó, Công ty TNHH Thanh Chân Dacor Furniture là một công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng, các sản phẩm từ gỗ, các sản phẩm nội thất và tư vấn thiết kế nội thất cho khách hàng trên toàn quốc là một trong những doanh nghiệp đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Minh Khuê khi đăng ký nhãn hiệu Thanh Chân và nhãn hiệu Dacor Furniture.

1. Thông tin chủ đơn:

Tên chủ đơn: CÔNG TY TNHH THANH CHÂN DACOR FUNITURE

Địa chỉ: Số 6, Nguyễn Thị Thập, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0986284xxx

2. Thông tin nhãn hiệu:

2.1. Nhãn hiệu "THANH CHÂN"

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Thanh Chân, Dacor Furniture

- Mô tả nhãn hiệu:

Màu sắc: Màu đen, màu trắng

Mô tả: Nhãn hiệu bao gồm phần chữ trên nền màu trắng

Phần chữ: Là chữ "THANH CHÂN" có màu đen được viết in hoa, in đậm.

Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ tổng thể.

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 20: Giường ( 200102); Bàn (200070); Ghế ngồi (200050); Tủ đựng quần áo (200066);Tủ đựng (/200014); Giá để đồ đạc (200172).

Nhóm 30: Đồ uống trên cơ sở trà (300187); Trà ướp lạnh (300186); Trà đã ướp lạnh (300186); Trà (300037); Hoa hoặc lá được sử dụng làm chất thay thế trà (300221).

Nhóm 42: Thiết kế trang trí nội thất ( 420048).

- Số đơn: 4-2015-31030

- Ngày ưu tiên: 5/11/2015

- Ngày chấp nhận đơn hợp lệ: 30/11/2015

2.2. Nhãn hiệu "DACOR FURNITURE"

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Thanh Chân, Dacor Furniture

- Mô tả nhãn hiệu:

Phần chữ: Là chữ "DACOR" được viết in hoa, in đậm, màu vàng da cam, có kích thước lớn và không có nghĩa, trong đó chữ "O" được thiết kế cách điệu có họa tiết bên trong. Bên dưới chữ "DACOR" là chữ "FURNITURE" có nghĩa là "đồ đạc", có kích thước nhỏ hơn.

Phần hình: Là hình chữ "O" được thiết kế cách điệu thành hình tròn màu vàng da cam bên trong có họa tiết màu vàng. Bên trong hình tròn là hình quả hồ lô được thiết kế cách điệu nằm chính giữa hình tròn, nằm đối xứng nhau và về hai phía bên phải và bên trái của hình tròn là là các đường cong có tiết diện đều nhau tạo thành hình thang cách điệu đối xứng nhau.

Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ tổng thể.

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 20: Giường ( 200102); Bàn (200070); Ghế ngồi (200050); Tủ đựng quần áo (200066);Tủ đựng (/200014); Giá để đồ đạc (200172).

Nhóm 42: Thiết kế trang trí nội thất ( 420048).

- Số đơn: 4-2015-31029

- Ngày ưu tiên: 5/11/2015

- Ngày chấp nhận đơn hợp lệ: 02/12/2015

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

4. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ đăng ký độc quyền nhãn hiệu hàng hóa của Công ty luật Minh Khuê?

Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm bậc nhất trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.

>> Xem thêm: Tư vấn cách bảo vệ quyền sở hữu tên miền theo pháp luật hiện hành ?

Chúng tôi phân công công tác của các cấp nhân viên để thực hiện thủ tục tra cứu nhãn hiệu trước khi đưa ra lời khuyên, lời khuyến nghị nên chưa nên và cần thay đổi điều nào ở mẫu nhãn hiệu ban đầu thì nhãn hiệu có khả năng đăng ký được.

Ngay trong quy trình xử lý đã trải qua 2 công tác xử lý tra cứu nhãn hiệu : tra cứu sơ bộ và tra cứu chuyên sâu.

Trong đó khả năng tra cứu sơ bộ được phân tích và sử dụng nguồn chính tắc từ Thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ và có khả năng chính xác của kết quả đưa ra là 60%.

Việc xác định này cần đòi hỏi khả năng nhanh nhạy của người làm, tra cứu, và tính tỷ mỉ xem xét các ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh là hai ngôn ngữ cơ bản nhất khi triển khai tra cứu sơ bộ

Đồng thời, Người làm công tác tra cứu là người có trình độ hiểu biết và định hướng nghề Luật sư cho nên các yếu tố, chi tiết để đánh giá thế nào, vì sao? để khẳng định là nhãn hiệu bị tương tự hay tương tự hay nhầm lẫn hay trùng lặp như thế nào được Luật Minh Khuê xem xét kỹ trước khi đưa ra khuyến nghị dựa trên Điều 74 Xác định khả năng phân biệt của Nhãn hiệu của Luật sỡ hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009 và bám sát thông tư hướng dẫn dựa trên các yếu tố: cấu trúc, nội dung, cách phát âm, ý nghĩa ( đối với dấu hiệu chữ) và hình thức thể hiện của dấu hiệu (đối với dấu hiệu cả phần chữ và phần hình)

5. Chi phí đăng ký nhãn hiệu hết bao nhiêu tiền ?

Trả lời: Việt Nam là một trong những quốc gia có mức phí nhà nước và chi phí dịch vụ đăng ký thương hiệu thấp nhất toàn cầu.
Cụ thể:
- Phí nhà nước đăng ký thương hiệu là: 1.000.000 VNĐ
- Lệ phí cấp văn bằng độc quyền nhãn hiệu là: 360.000 VNĐ
- Phí dịch vụ tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu là: 500.000 VNĐ
- Phí dịch vụ luật sư theo dõi đến khi cấp văn bằng độc quyền là: 2.000.000 VNĐ
Tổng trọn gói phí nhà nước + Phí dịch vụ là: 3.860.000 VNĐ cho một nhãn hiệu độc quyền trong 06 sản phẩm dịch vụ đăng ký độc quyền.
Lưu ý: Phạm vi bảo hộ càng rộng thì mức phí nhà nước và dịch vụ có thể tăng thêm. Luật Minh khuê sẽ gửi báo giá chi tiết theo yêu cầu khác hàng.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Mọi vướng mắc hoặc yêu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu hãy gọi số : 0986 386 648(Gặp Luật Sư: Tô Thị Phương Dung) để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn!

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận sở hữu trí tuệ - Công ty luật Minh Khuê