Trân trọng cảm ơn!

Người gửi: Thu Trà Nguyễn

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

Tổng đài luật sư trực tuyến gọi: 1900.6162.

Luật sư tư vấn luật lao động qua điện thoại gọi:   1900.6162

Trả lời: 

Chào bạn,cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012 

Nội dung tư vấn:

1.Theo quy định của Bộ luật lao động 2012 về nguyên tắc, trình tự xử lý kỷ luật lao động thì người lao động phải có mặt và có quyền tự bào chữa, nhờ luật sư hoặc người khác bào chữa:

"Việc xử lý kỷ luật lao động được quy định như sau:

a) Người sử dụng lao động phải chứng minh được lỗi của người lao động;

b) Phải có sự tham gia của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở;

c) Người lao động phải có mặt và có quyền tự bào chữa, nhờ luật sư hoặc người khác bào chữa; trường hợp là người dưới 18 tuổi thì phải có sự tham gia của cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật;

d) Việc xử lý kỷ luật lao động phải được lập thành biên bản."

Do đó, người lao động có quyền mời luật sư đến phiên họp xử lý kỷ luật lao động của mình. Phiên họp xử lý kỷ luật vẫn diễn ra theo thủ tục chung và các vấn đề về việc xử lý kỷ luật, bạn có thể trao đổi trực tiếp với người lao động và luật sư của họ.

2. Người lao động có vấn đề về sức khỏe thì xử lý như sau: Theo quy định của Bộ luật lao động 2012 về nguyên tắc, trình tự xử lý kỷ luật lao động thì nếu người lao động do ốm đau phải nghỉ để điều dưỡng và không thể tham gia phiên họp xử lý kỷ luật thì người sử dụng lao động phải hoãn việc xử lý kỷ luật lao động cho đến khi người đó hồi phục sức khỏe mới có thể tiếp tục tiến hành việc xử lý kỷ luật:

" Không được xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động đang trong thời gian sau đây:

a) Nghỉ ốm đau, điều dưỡng; nghỉ việc được sự đồng ý của người sử dụng lao động;

b) Đang bị tạm giữ, tạm giam;

c) Đang chờ kết quả của cơ quan có thẩm quyền điều tra xác minh và kết luận đối với hành vi vi phạm được quy định tại khoản 1 Điều 126 của Bộ luật này;

d) Lao động nữ có thai, nghỉ thai sản; người lao động nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi."

Nếu trường hợp người lao động vì lý do sức khỏe thuộc trường hợp theo khoản a thì thời gian người lao động phải điều trị do có vấn đề sức khỏe thì thời hiệu xử lý lỷ luật lao động sẽ được kéo dài theo quy định của pháp luật lao động: 

"Khi hết thời gian quy định tại các điểm a, b và c khoản 4 Điều 123, nếu còn thời hiệu để xử lý kỷ luật lao động thì người sử dụng lao động tiến hành xử lý kỷ luật lao động ngay, nếu hết thời hiệu thì được kéo dài thời hiệu để xử lý kỷ luật lao động nhưng tối đa không quá 60 ngày kể từ ngày hết thời gian nêu trên".

Sau khi người lao động phục hồi sức khỏe, bên bạn có thể tiếp tục tiến hành xử lý kỷ luật lao động theo quy định của pháp luật.

Nếu không thuộc trường hợp trên thì vẫn xử lý kỷ luật lao động như bình thường. 

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi với yêu cầu của bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email lienhe@luatminhkhue.vn hoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6162.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ.