1. Kể lại một sự cố giao thông mà em biết và cách ứng xử của những người có mặt ở đó - mẫu 1

Một lần trên đường đi học về, giữa cái nắng gay gắt của trưa hè em cố gắng đạp xe thật nhanh để về nhà. Thế nhưng ngày hôm ấy em cũng đã chứng kiến một sự cố giao thông ngay trên con đường đi học về ấy. Một nhóm các bạn học sinh đang đạp xe ngay phía trước em, thế nhưng họ không đi gọn vào mà lại dàn hàng ngang, vừa đi vừa nói chuyện. Trong lúc ấy, có một chiếc xe máy đi cùng chiều đang đi và có ý định vượt lên trước nhóm bạn học sinh ấy. Bỗng nhiên, một chiếc xe ô tô đi ngược chiều bất ngờ lao tới. Người đi xe máy do tránh chiếc ô tô đá nên đã va phải bạn học sinh đi xe đạp ở phía ngoài cùng. Vụ va chạm khiến cho bạn học sinh ngã xuống đường, nhưng rất may mắn bạn chỉ bị xây xát nhẹ ngoài da. Thấy vậy, mọi người xung quanh đã nhanh chóng đi tới giúp đỡ đưa bạn học sinh ngồi gọn vào vỉa hè. Mọi người đều ân cần hỏi han xem bạn có làm sao không, vết thương có đau lắm không. Vụ va chạm ấy tuy không để lại hậu quả nghiêm trọng thế nhưng lại mang đến một bài học rất đáng giá với mỗi chúng ta. Khi tham gia giao thông, mỗi người chúng ta cần phải tuân thủ nghiêm túc luật giao thông để bảo vệ mình và những người xung quanh.

 

2. Kể lại một sự cố giao thông mà em biết và cách ứng xử của những người có mặt ở đó - mẫu 2

Cuối tuần trước, em có hẹn các bạn đi đá bóng. Đến giờ, em chuẩn bị mọi thứ cần thiết và đạp xe ra sân bóng, nơi mà các bạn em đã chờ ở đó. Đến đoạn đường rẽ vào sân bóng, đây là một đoạn đường khá là vắng thì em nhind thấy một bà cụ đang xách một túi đồ rất nặng và chuẩn bị đi sang đường. Bỗng nhiên có một chiếc xe máy đi qua và quẹt vào người bà cụ. Bà loạng choạng ngã ra đất và đánh rơi túi đồ. Chiếc túi ấy rơi xuống đất, những trái cam trong đó lăn ra, mấy quả trứng thì đã bị vỡ nát. Người đi xe máy ấy không dừng lại mà cứ phóng vụt đi. Lúc ấy, trên đường không có ai nên em đã nhanh chóng đi tới để giúp bà nhặt lại giỏ xách lên. Sau đó, em hỏi xem bà có đau không và đưa bà sang bên kia đường an toàn rồi mới tiếp tục đi đá bóng. Mặc dù bà cụ không làm sao nhưng em thấy cách ứng xử của người đi xe máy thật đáng buồn. Dù sự cố này không nghiêm trọng nhưng nó lại thể hiện đạo đức của người đi xe máy đó. Mong rằng mọi người khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường cần chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ đặc biệt là những người lớn tuổi.

 

3. Kể lại một sự cố giao thông mà em biết và cách ứng xử của những người có mặt ở đó - mẫu 3

Chiều nay, trên đường từ trường về nhà em đã được chứng kiến một vụ va chạm giao thông. Vụ việc này xảy ra tại một nút giao mà có khá nhiều ô tô dừng đỗ. Lúc này, khi em đang đi bộ trên vỉa hè thì bất ngờ có một chiếc xe máy chở theo kiện hàng lớn đã bất cẩn đâm thẳng vào đầu chiếc xe ô tô đang đi đến. Dù cú đâm khá mạnh, chiếc đèn xe ô tô đã bị vỡ, thế nhưng khi xuống xe xem xét, người lái ô tô đã rất thông cảm và không bắt đền người điều khiển xe máy. Sau đó, người lái xe ô tô còn chủ động hỏi han người lái xe máy có sao không và bắt tay với họ. Tình huống va chạm ấy đã được giải quyết một cách nhẹ nhàng, văn minh. Qua hành động của hai người trên chúng ta nhận ra được một bài học vô cùng quý giá đối với mỗi người. Sự cố va chạm giao thông dù có lớn đến mấy cũng sẽ không căng thẳng nếu như những người liên quan giải quyết vấn đề này một cách văn minh, biết thông cảm cho nhau. Sau khi chứng kiến vụ việc này em thấy rằng trong xã hội vẫn còn những tấm gương tốt để chúng ta có thể noi theo. Đây quả thực là một bài học quý giá về văn hoá ứng xử khi xảy ra va chạm giao thông mà em sẽ mãi ghi nhớ.

 

4. Kể lại một sự cố giao thông mà em biết và cách ứng xử của những người có mặt ở đó - mẫu 4

Hôm ấy, sau lễ tổng kết năm học tôi cùng các bạn rủ nhau đi ăn vặt để chúc mừng cả nhóm đã đạt được những kết quả cao trong năm học vừa rồi. Khi chúng em đang ngồi chờ đồ ăn, bỗng nhìn thấy một bà cụ già đang loay hoay để qua đường trong làn xe tấp nập ấy. Có rất nhiều người đi  bộ qua lại nhưng chẳng có ai giúp đỡ dìu cụ qua đường. Bỗng nhiên có một chiếc ô tô phóng rất nhanh qua và quệt phải bà cụ. Tất cả mọi người dừng lại, nhưng không phải để giúp đỡ cụ mà là để thoả mãn sự tò mò, hiếu kì về một vụ tai nạn đang xảy ra trên đường. Có người còn lấy điện thoại ra để phát trực tiếp, để quay phim, chụp lại ảnh rồi đăng lên mạng xã hội như thể vừa được nhìn thấy một điều gì kì lạ lắm. Và đáng nói nhất chính là thái độ của người điều khiển xe ô tô ấy. Hắn ngồi im trong xe hồi lâu, và khi bước xuống thì không phải để xin lỗi bà cụ mà hắn buông những lời mắng nhiếc bà. Chúng em thấy vậy nên chạy tới để xem cụ thế nào. Tay cụ trầy xước rơm rớm máu, một người bạn trong nhóm em đã lấy điện thoại để gọi xe taxi đưa bà cụ đến trạm y tế gần đó. Một lát sau, các chú công an cũng đến hiện trường để giải quyết vụ tai nạn. Mặc dù cụ chỉ bị xây xát ngoài da và hơi hoảng hốt, nhưng sau khi đến trạm y tế cụ đã bình tĩhh lại và đã được người nhà đến đón về. Thế nhưng hành động của những người chứng kiến vụ tai nạn ấy thật đáng buồn, đáng lên án làm sao! Mong rằng mọi người khi chứng kiến những điều tương tự sẽ giúp đỡ người bị nạn.

 

5. Kể lại một sự cố giao thông mà em biết và cách ứng xử của những người có mặt ở đó - mẫu 5

Một hôm, em đang trên đường đi học về, khi đi ngang qua ngã ba em thấy có một đám đông đang đứng bàn tán xôn xao, xe cộ cũng vì thế mà bị cản lại gây tắc nghẽn giao thông. Khi đi gần lại em nhận ra đó là một vụ tai nạn giao thông. Trong vòng vây đó em nhìn thấy hai chiếc xe máy đang đổ ra đường, một người nằm bất động và hai ngường đang ngồi bệt dưới đất. Khi mọi người còn đang xôn xao thì có một bác dẫn các chú công an tới và nói đã gọi cho xe cứu thương. Một số người khác thì đang hỏi han hai người còn tỉnh, hỏi số điện thoại để có thể báo tin cho người thân. Bên cạnh những người đang sốt sắng lo lắng ấy, có một số người cười đùa, chụp ảnh hay còn phát trực tiếp trên mạng xã hội nữa. Khoảng mười phút sau thì xe cứu thương đến đưa người đang nằm đi cấp cứu, một xe nữa đưa hai người còn lại đi kiểm tra, chụp chiếu xem có vấn đề gì không. Các chú công an đã phong toả hiện trường và lấy lời khai từ một số người chứng kiến lúc ấy. Em lên xe và tiếp tục đi về nhà. Tối hôm đó, trong bữa cơm gia đình em đã kể cho bố mẹ nghe về vụ việc ngày hôm nay em được chứng kiến. Bố mẹ dặn em rằng lần sau nếu có gặp những tai nạn như vậy thì nên báo với người lớn để họ gọi công an, cứu thương để giúp đỡ người bị nạn và không nên lấy điện thoại ra quay phim, chụp ảnh bởi làm vậy là rất thiếu văn hoá. Qua những lời dặn của bố mẹ em đã có được một bài học rất lớn: cần phải biết giúp đỡ mọi người khi họ gặp phải những tình huống xấu, ví dụ như gặp sự cố giao thông trên đường.

Hy vọng bài viết trên của Luật Minh Khuê đã cung cấp cho quý bạn đọc những kiến thức hữu ích, cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm theo dõi!