Trân trọng cảm ơn ! Mong sớm nhận thư phản hồi của quý công ty

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự  công ty luật Minh Khuê.

 

Làm song tịch việt nam và hà lan ?

 Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả Lời:

Kính thưa Quý khách hàng, Công ty TNHH Luật Minh Khuê đã nhận được yêu cầu của Quý khách. Vấn đề của Quý khách chúng tôi xin giải đáp như sau:

 

Cơ sở pháp lý:

Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội 

>> Xem thêm:  Không đăng ký quốc tịch trước 1/7/2014, giờ đăng ký được không ?

Nội dung phân tích:

Khoản 2 Điều 17 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định: 

"2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

c) Khai không đúng sự thật để được cấp hộ chiếu, giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực Việt Nam, thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam;"

Theo như dữ liệu bạn cung cấp thì người thân của bạn có năm sinh trong hộ chiếu và giấy khai sinh không đồng nhất thì sẽ phị xử phạt theo điểm c khoản 2 điều 17 nghị định 167/2013/NĐ-CP, ngoài ra hình phạt bổ sung là Buộc hủy bỏ thông tin, tài liệu sai sự thật

Trong trường hợp bị xử phạt và không thuộc trường hợp bị cấm xuất cảnh thì có thể làm lại hộ chiếu và nộp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Hồ sơ gồm:

+ Một tờ khai đề nghị cấp lại, cấp đổi, gia hạn theo mẫu quy định.

 + 4 ảnh mới chụp, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về, luật thuế và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email  hoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6162.

>> Xem thêm:  Quốc tịch Đài Loan và những vấn đề liên quan?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật dân sự.

 

 

 

>> Xem thêm:  Hồ sơ, trình tự, thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam ?