Trả lời: 

Bạn thân mến,

Qua thư, tôi phần nào hiểu được những tổn thương của bạn hiện giờ, bạn chưa thể chấp nhận việc chồng ngoại tình thì anh ta lại trở về sống cùng khu trung cư với bạn khiến bạn càng cảm thấy oán hận. Điều này là dễ hiểu, ai ở trong hoàn cảnh của bạn cũng có thể có những cảm xúc như bạn.

Tuy nhiên, chắc bạn cũng hiểu rằng hận thù sẽ chỉ càng làm bạn đau khổ, bởi vậy nếu không thể thay đổi tình hình, hãy học cách mỉm cười với nó, cởi bỏ được oán hận trong lòng sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Tất nhiên, tôi hiểu để làm được điều này là không dễ dàng, thời gian sẽ giúp bạn. Hiện giờ, hãy tập trung vào chăm sóc con và chính bản thân bạn, dần dần vết thương trong lòng bạn sẽ lành lại.

Có lẽ sẽ tốt hơn để hiểu lý do khiến chồng bạn hành động như vậy. Quyết định để trở về đó sống có phải anh ta cố ý muốn gây ra bạn tổn thương cho bạn. Nếu đúng vậy thì tại sao anh ta lại làm vậy ? Liệu sự đau khổ của bạn khiến anh ta vui vẻ ? Anh ta muốn bạn thấy rằng nếu bạn không hài lòng với anh ta thì anh ta có thể làm hài lòng những người khác ? Hay chồng bạn vẫn muốn gặp con và vẫn muốn nhìn thấy bạn, việc gặp mẹ con bạn khiến anh ấy thấy yên tâm hơn ?

Mọi thứ đều có thể xảy ra, dù sao đi nữa bạn cũng cần nói chuyện chồng bạn, vì ngay cả khi anh ta không còn là chồng bạn thì vẫn mãi là cha đẻ của con trai bạn. Do đó, họ vẫn cần gặp nhau, như vậy, cả hai bạn có thể cùng nhau giải thích với con trai bạn về sự chia tay này hoặc từng người một nói chuyện với con. Đừng để sự hận thù ảnh hưởng đến con trai bạn.

Hi vọng rằng những chia sẻ của tôi phần nào giúp ích cho bạn.

Chúc bạn sớm tìm được sự bình an trong tâm hồn !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162  chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng theo quy định mới 2021

>> Xem thêm:  Vợ ngoại tình thì bị xử phạt như thế nào ? Nghi ngờ vợ ngoại tình có ly hôn được không ?