Chồng tôi là người chăm chỉ làm việc và biết quan tâm đến gia đình nhưng anh ấy chẳng muốn đi đâu với tôi và các con. Khi đi làm về anh ấy thường bực bội và hay chỉ trích tôi, khiến tôi mất tự tin. Tôi cũng cảm thấy lo lắng và mệt mỏi mỗi khi anh ấy trở về nhà. Tôi ở nhà và chăm sóc các con cũng không hề dễ dàng. Chúng tôi có nhiều điểm khác nhau nhưng trước đây chúng tôi đã từng hạnh phúc và anh ấy cũng đã nói những lời tốt đẹp với tôi; giờ thì lại khác. Tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc khi chăm sóc và dành thời gian cùng các con nhưng khi chồng trở về thì tôi cảm thấy thật mệt mỏi. Tôi không biết làm thế nào để giải quyết vấn đề.

Trả lời: 

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi. Tôi hiểu rằng bạn cảm thấy buồn và tổn thương lòng tự tin trước cách cư xử và thái độ của chồng.

Bạn chia sẻ rằng vợ chồng bạn đã từng có thời gian hạnh phúc nhưng giờ anh ấy lại thay đổi? Không biết bạn đã thử tìm hiểu lý do dẫn đến sự thay đổi này chưa? Trong cuộc sống vợ chồng, mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi, một may mắn là chồng bạn vẫn biết quan tâm và chăm lo cho gia đình. Bạn nghĩ sao về việc trò chuyện, chia sẻ cùng chồng để hiểu những mong muốn của anh ấy? Đồng thời cũng là cơ hội để bạn chia sẻ với anh ấy về suy nghĩ của mình để cả hai có thể cùng sửa đổi, cải thiện tình hình.

Bạn cũng không nên chịu đựng quá nhiều để đến lúc bùng lên sẽ dẫn đến những hậu quả lớn hơn. Khi cần thiết có thể chỉ rõ cho anh ấy thấy những hậu quả khi cứ tiếp tục không tôn trọng vợ như vậy.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn sáng suốt hơn để tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình.

Chúc bạn và gia đình mọi điều tốt lành !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162  chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Luật hôn nhân và gia đình là gì ? Đối tượng, phương pháp điều chỉnh của luật hôn nhân gia đình

>> Xem thêm:  Cách giải quyết mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái trong 6 bước