Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Bảo hiểm xã hội của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động năm 2012;

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

2. Luật sư tư vấn:

Chế độ thai sản là gì?

Chế độ thai sản của Bảo hiểm xã hội là một trong các quyền lợi mà người lao động được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Với chính sách này, lao động nữ khi mang thai, sinh con sẽ được hưởng những lợi ích vật chất nhất định trong trường hợp đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định pháp luật để hỗ trợ khi phải nghỉ việc để khám thai, sinh con hoặc dưỡng thai.

Chế độ thai sản được áp dụng với người lao động có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc khi:

- Lao động nữ mang thai;

- Lao động nữ sinh con;

- Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

- Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

- Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

- Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

Chế độ thai sản không áp dụng với những đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Điều kiện được hưởng chế độ thai sản quy định như thế nào?

Tuy nhiên không phải người lao động nào cứ tham gia BHXH là đều được hưởng thai sản. Theo quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, lao động nữ cần đáp ứng một trong các trường hợp sau mới được hưởng chế độ thai sản:

Trường hợp 1:

- Là lao động đã ký kết hợp đồng lao động;

- Đã đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Trường hợp 2:

- Là lao động đã ký kết Hợp đồng lao động;

- Đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên;

- Trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con, đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ đủ 03 tháng trở lên;

- Phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở y tế có thẩm quyền;

Trong các điều kiện hưởng chế độ thai sản, không có điều kiện bắt buộc lao động nữ phải trên 18 tuổi mới được hưởng chế độ thai sản. Do vậy, bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản nếu đáp ứng độ tuổi lao động tối thiểu và các điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định trên.

Về mức hưởng thai sản?

Mức hưởng thai sản đối với lao động nữ dưới 18 tuổi cũng giống với các trường hợp người lao động khác. Cụ thể:

- Bạn có 05 lần nghỉ khám thai trong suốt thai kỳ và vẫn được cơ quan bảo hiểm xã hội thanh toán tiền lương khi bạn cung cấp đầy đủ Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội;

- Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội. Ví dụ: Mức lương bình quân bạn nhận được là 6.000.000 vnđ/tháng. Khi bạn nghỉ thai sản 06 tháng bạn sẽ được hưởng mức chi trả chế độ là 6.000.000 vnđ x 6 = 36.000.000 vnđ.

- Trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi. Ví dụ, bạn sinh con vào tháng 11 năm 2019, lương cơ sở năm 2019 là 1.490.000 vnđ. Mức trợ cấp một lần bạn được hưởng khi sinh 1 con là: 1.490.000 (vnđ) x 2 = 2.980.000 vnđ; sinh 2 con là 5.960.000 vnđ.

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản?

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản, bạn cần chuẩn bị:

1. Sổ bảo hiểm xã hội;

2. Bản sao GKS hoặc Giấy chứng sinh của con;

Nơi nộp hồ sơ:

Trường hợp lao động nữ quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ thai sản, bạn nộp hồ sơ hưởng chế độ về công ty chậm nhất là trong vòng 45 ngày kể từ ngày quay trở lại làm việc.

Trường hợp lao động nữ nghỉ việc trước thời gian sinh, bạn nộp hồ sơ trên ra cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cư trú để được giải quyết. Bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng được giải quyết nhanh

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Luật sư tư vấn về chế độ thai sản cho người lao động ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê