1. Phạm vi tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến:

Nói đến quan hệ pháp luật dân sự là nói đến một quan hệ pháp luật rộng điều chỉnh hai mối quan hệ chủ yếu là quan hệ (quyền & nghĩa vụ) nhân thân và quan hệ tài sản của cá nhân, pháp nhân trong các quan hệ được hình thành dựa trên cơ sở bình đẳng, tự nguyện thỏa thuận, độc lập về tài sản và tự chịu trách nhiệm.

+ Quan hệ nhân thân là quyền dân sự gắn liền với mỗi cá nhân, không thể chuyển giao cho người khác (Khoản 1, điều 25, Bộ luật dân sự năm 2015). Quyền nhân thân được quy định cụ thể bao gồm các quyền năng như: Quyền có họ tên (điều 26); Quyền thay dổi họ tên (điều 27, 28); Quyền khai sinh, khai tử (điều 30); Quyền xác định dân tộc, quốc tịch (điều 29,31); Quyền đối với hình ản cá nhân (Điều 32); Quyền bảo toàn sức khỏe, thân thể, danh dự, nhân phẩm (ĐIều 33, 34); Quyền hiến tạng (Điều 35); quyền xác định lại, chuyển đổi giới tính (Điều 36, 37); Quyền bảo vệ bí mật đời tư (điều 38)... và một số quyền khác.

+ Quan hệ tài sản bao gồm quyền và nghĩa vụ đối với tài sản hữu hình (vật, tiền, giấy tờ có giá) và quyền đối với tài sản vô hình (quyền sở hữu trí tuệ, quyền sử dụng đất...)

Nói một cách đơn giản nhất thì Quan hệ pháp luật dân sự là những quan hệ xã hội phát sinh trong đời sống thường nhật của người dân được nhà nước bảo vệ và điều chỉnh dựa trên những chuẩn mực pháp lý xác định nhằm tạo ra sự phát triển ổn định, hài hòa.

2. Tại sao cần phải nhận được luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến:

+ Quan hệ pháp luật dân sự luôn tồn tại những mâu thuẫn nội tại và rất dễ phát sinh tranh chấp trên thực tế.

+ Quan hệ nhân thân thường là đối tượng nhạy cảm và dễ bị xâm hại nhất nếu không được tư vấn và bảo vệ kịp thời.

+ Quan hệ về tài sản là quan hệ đặc biệt và thường xuyên xảy ra những tranh chấp trên thực tế.

và nhiều nguyên nhân khách quan khác dẫn đến tranh chấp dân sự là một trong những dạng tranh chấp phổ biến nhất tại tòa án.

3. Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến:

Nội dung của dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại - 1900.1940 bao gồm nhưng không hạn chế trong các nội dung sau:

- Tư vấn quy định của pháp luật về việc đăng ký khai sinh, thay đổi họ tên trên giấy khai sinh, thủ tục đăng ký khai tử (tuyên bố một người đã chết)...;

- Tư vấn quyền xác định lại cha mẹ, dân tộc, giới tính, quốc tịch...;

- Tư vấn xác lập và cách bảo vệ quyền hình ảnh đối với mỗi cá nhân và quyền bảo vệ bí mật đối với đời tư;

- Tư vấn bảo vệ quyền bất khả xâm phạm tới danh dự, nhân phẩm, uy tín và sức khỏe của mọi công dân;

- Tư vấn quy định của pháp luật về quyền hiến tạng và những chính sách pháp lý mới cập nhật trong lĩnh vực dân sự;

- Tư vấn quy định của pháp luật về quyền tự do cư trú của công dân;

- Tư vấn việc giám hộ, đăng ký giám hộ, giám hộ đương nhiên, giám hộ cử đối với người mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự;

- Tư vấn xác lập quyền sở hữu tài sản đối với cá nhân, tổ chức;

- Tư vấn xác lập và bảo vệ cá nhân tổ chức khi tham gia các giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự theo quy định của pháp luật.

- Tư vấn và soạn thảo quan hệ ủy quyền hoặc quan hệ đại diện theo ủy quyền, cũng như vấn đề thực hiện công việc không có ủy quyền;

- Tư vấn hoạt động cầm cố, thế chấp, bảo lãnh tài sản theo quy định của pháp luật hiện hành;

- Tư vấn về trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo quy định;

- Tư vấn về xác lập di chúc, phân chia tài sản thừa kế theo di chúc và phân chia tài sản thừa kế theo pháp luật dân sự hiện hành.

- Tư vấn về các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài khi một trong hai bên tham gia quan hệ dân sự là người nước ngoài (Quốc tịch nước ngoài, hai quốc tịch);

và tất cả các vấn đề pháp lý khác phát sinh trong đời sống dân sự sẽ được đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia tư vấn pháp luật của Chúng tôi tư vấn giải đáp theo quy định của pháp luật hiện hành.

4. Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại:

Thật không gì đơn giản hơn, Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại di động hoặc điện thoại cố định gọi ngay đến số: 1900.1940, đội ngũ luật sư/Chuyên gia tư vấn pháp luật của Công ty luật Minh Khuê luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp những vấn đề pháp lý vướng mắc mà bạn gặp phải trong lĩnh vực dân sự.

Trong trường hợp, dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến không thể đáp ứng được những yêu cầu pháp lý phức tạp của Bạn. Bạn có thể tham khảo thêm:

+ Dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng/trụ cở Công ty luật Minh Khuê: Đối với những vấn đề pháp lý phức tạp bạn muốn gặp gỡ trao đổi trực tiếp với Luật sư, luật gia, chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của Chúng tôi, Bạn cũng có thể đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng bằng hình thức gọi điện đến số: 1900.1940 và bấm máy lẻ phím 0. Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Công ty luật Minh Khuê - Tầng 2, tòa nhà FAFIM, số 19 đường Nguyễn trãi (ngã tư sỏ), quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

+ Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự miễn phí hoặc tính phí qua Email: Trong trường hợp Quý khách không thể đến trực tiếp đến văn phòng để trao đổi với luật sư, Công ty luật Minh Khuê vẫn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật qua Email dưới hai dạng tính phí hoặc miễn phí để khách hàng lựa chọn.

Ngoài ra, Công ty luật Minh Khuê còn cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật chuyên sâu trực tuyến qua điện thoại cụ thể như sau:

- Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình gọi 1900.1940 nhấn phím 1;

- Luật sư tư vấn pháp luật hình sự gọi 1900.1940 nhấn phím 2;

- Luật sư tư vấn pháp luật dân sư, thừa kế gọi 1900.1940 nhấn phím 3;

- Luật sư tư vấn pháp luật đất đai gọi 1900.1940 nhấn phím 4;

- Luật sư tư vấn pháp luật thuế gọi 1900.1940 nhấn phím 5;

- Tư vấn pháp luật lao động, Tư vấn luật bảo hiểm xã hội gọi 1900.1940 nhấn phím 6;

- Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp gọi 1900.1940 nhấn phím 7;

- Luật sư tư vấn pháp luật đầu tư nước ngoài gọi 1900.1940 nhấn phím 8;

- Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ gọi 1900.1940 nhấn phím 9;

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc các tư vấn pháp luật llĩnh vực khác gọi1900.1940 nhấn phím 0

5. Tại sao bạn chọn Công ty luật Minh Khuê là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn luật dân sự trực tuyến qua điện thoại ?

+ Kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ luật sư/Luật gia/Chuyên gia pháp lý.

+ Chất lượng dịch vụ đảm bảo chúng tôi luôn cam kết dẫn đầu trong chất lượng tư vấn;

+ Thái độ phục vụ tận tâm, đội ngũ nhân viên được đào tạo thường xuyên để nâng cao ý thức phục vụ khách hàng;

+ Thời gian phục vụ 24/7 chúng tôi tư vấn liên tục từ 6h30 sáng đến 24h tôi mọi ngày kể cả thứ 7 và CN;

+ Chính sách bảo mật thông tin tuyệt đối, Chúng tôi cam kết không ai có quyền tiếp cận thông tin cá nhân của bạn nếu bạn không đồng ý.

Chúng tôi cho rằng kinh nghiệm đội ngũ luật sư là nhân tố quan trọng nhất để tạo dựng chất lượng của dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua điện thoại : 1900.1940 , Trong những năm qua Chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng, kinh nhiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn nhằm đáp ứng những nhu cầu và đòi hỏi ngày càng cao về pháp lý của Quý khách hàng.

Kinh nghiệm và chất lượng của đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý của Công ty luật Minh Khuê phần nào phản ánh qua sự tham gia trực tiếp của đội ngũ luật sư vào các chương trình truyền hình trung ương như (VTV1, VTV6), đài tiếng nói Việt Nam (VOV), Truyền hình Nhân Dân, Truyền hình Quốc phòng và các đài phát truyền hình các tỉnh/Thành phố... Nhằm tư vấn chính sách pháp luật hiện hành, "đưa pháp luật đến gần hơn với đại đa số người dân" như phương trâm hoạt động tư vấn pháp luật của Chúng tôi:

>> Tham khảo một số video tư vấn pháp luật có sự tham gia của luật sư - Công ty luật Minh Khuê.

Luật sư Lê MinhTrường - Giám đốc điều hành Công ty luật Minh Khuê

Tham gia trả lời VOV2 về hành vi bỏ chạy khi gây tai nạn giao thông

Luật sư Tô Phương Dung tham gia cùng Chuyển động 24H/VTV1 chủ đề Xử lý vi phạm bản quyền trên Internet.

Mạnh tay xử lý vi phạm bản quyền trên internet ? Dễ hay khó?

Luật sư: Tô Thị Hòa - Trả lời phỏng vấn Truyền hình Nhân dân

Mua bán sáp nhập công ty thời hội nhập TPP

>>Tham khảo thêm : Một số video pháp lý khác có sự tham gia của đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp lý của Công ty luật Minh Khuê:

>> Tham khảo thêm: Một số hình ảnh hoạt động của đội ngũ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại.

Công ty luật Minh Khuê với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại. Chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên và luôn dẫn đầu trong nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn pháp luật ngày càng cao trong lĩnh vực dân sự nói riêng và các lĩnh vực pháp lý khác.

Mọi vướng mắc pháp lý đừng ngần ngại Hãy gọi: 1900.1940 đội ngũ luật sư của Chúng tôi luôn lắng nghe và sẵn sàng phục vụ.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng phát triển!

Trân trọng./.

Luật sư: Lê Minh Trường - Giám đốc Công ty luật Minh Khuê