Để đảm bao mỗi cá nhân, tổ chức có thể đảm bảo được quyền lợi hợp pháp trong các sáng tạo của mình, Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến qua điện thoại:

1. Quyền sở hữu trí tuệ là gì ?

Theo quy định của Luật sở hữu Trí tuệ Việt Nam thì Quyền sở hữu trí tuệ bao gồm 3 nhóm quyền cơ bản:

+ Tư vấn luật sở hữu trí tuệ về Quyền tác giả: Luật sở hữu Trí tuệ bảo hộ (bảo vệ) các tác phẩm văn học nghệ thuật; các tác phẩm ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, các cuộc biểu diễn... Mọi sự sáng tạo hợp pháp của các tác giả đều được bảo hộ về tính nguyên gốc của tác phẩm mà tác giả đó sáng tạo ra được thể hiện dưới các hình thức khác nhau trong đời sống;

+ Tư vấn luật sở hữu trí tuệ về Quyền sở hữu công nghiệp, gồm: Nhãn hiệu, tên thương mại, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp, bí mật kinh doanh và chỉ dẫn địa lý. Đây là một trong những quyền quan trọng bậc nhất đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại hoặc sản xuất, cũng như đối với các tác giả là các nhà khoa học, nhà quản lý có những phát minh, sáng kiến trong quá trình nghiên cứu khoa học cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của mình;

+ Tư vấn luật sở hữu trí tuệ về Quyền đối với giống cây trồng, giống vật nuôi: Sự phát triển của công nghệ sinh học sẽ tạo ra các cây, con giống có khả năng kháng lại sâu bệnh, bệnh tật. Quá trình nghiên cứu giống cây trồng sẽ được luật sở hữu trí tuệ bảo hộ cho nhà nghiên cứu (tác giả) hoặc đơn vị sở hữu các giống cây trồng đó.

2. Lợi ích khi tư vấn luật sở hữu trí tuệ

>> Xem thêm:  Đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu

Vậy, tại sao phải bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ? Câu trả lời là: Quyền sở hữu trí tuệ là tài sản quan trọng nhất đối với mọi doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân ở hữu nó.

+ Hiểu một cách đơn giản nhất thì: Để sáng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hoặc một sáng chế/Kiểu dáng... đòi hỏi tác giả phải dành nhiều thời gian, tâm huyết, công sức và cả toàn bộ trí tuệ để tạo ra "Sản phẩm trí tuệ" đó. Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ là con đường ngắn và nhanh nhất để trở nên giàu có với tài sản thuộc quyền sở hưu trí tuệ của mình.

>> Đơn cử một trường hợp: Tác giả của bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Hary Potter J.K.Rowling ngay lập tức trở thành người phụ nữ giàu thứ hai trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí theo đánh giá của tạp chí Forbes sau khi Hary Potter được sáng tác và được sự đón nhận của hàng triệu độc giả trẻ trên thế giới yêu thích.

+ Hiểu theo hướng giá trị lịch sử và tinh thần: Thì các sáng tạo của Bạn sẽ được xã hội ghi nhận như một phần tất yếu của lịch sử nhân loại của mỗi quốc gia, dân tộc. Nó sẽ sống trường tồn với thời gian do những giá trị sáng tạo tuyệt vời mà nó đã tạo ra. Nhưng trên hết đừng trở thành một nhạc sỹ nổi tiếng, một ca sỹ thành danh, một nhà khoa học đại tài hết mình cống hiến cho công việc nghệ thuật, cho sự phát triển của đất nước mà lại ra đi trong nghèo khó vì không biết cách bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình.

3. Tư vấn luật sở hữu trí tuệ trực tuyến

Khi bạn đang gặp vướng mắc về quyền sở hữu trí tuệ mà không biết hỏi ai ? Tiếp cận với những cơ quan đăng ký, xác lập quyền tại các tỉnh/Thành phố bạn chỉ nhận được các câu trả lời chung nhất như "cái này khó", "Không được đâu", "tôi cũng không biết nữa"... Đó là khi bạn cần đến Chúng tôi, Công ty luật Minh Khuê đã cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ miễn phí trực tuyến, gọi: 1900.6162 . Chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến mọi vấn đề, vướng mắc pháp lý của bạn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ được giải quyết nhanh chóng - Uy tín - Chuyên nghiệp.

Luật sư tư vấn luật sở hữu trí tuệ trực tuyến 24/7: 1900.6162 tư vấn các lĩnh vực chủ yếu sau trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ:

+ Tư vấn việc đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với các tác phẩm, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, tên thương mại...và Giống cây trồng. Đây là một trong những căn cứ pháp lý quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Bạn.

+ Tư vấn, giải đáp mọi vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ của Bạn. Đội ngũ chuyên gia pháp lý, luật sư chuyên trách của Công ty luật Minh Khuê luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp các câu hỏi pháp lý của bạn một cách tận tình, chu đáo.

>> Xem thêm:  Độc quyền nhà nước? Hàng hóa, dịch vụ, địa bàn độc quyền nhà nước?

+ Hướng dẫn, đưa ra phương thức giải quyết pháp lý riêng biệt cho từng trường hợp vướng mắc của Bạn trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ;

+ Cung cấp dịch vụ pháp lý phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Công ty luật Minh Khuê không chỉ tư vấn tốt trong việc bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ, mà Chúng tôi còn là Hãng luật hàng đầu tại Việt Nam trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Chúng tôi là người bạn pháp lý quan trọng nhất của Bạn! - Hãy gọi: 1900.6162 nếu bạn gặp những câu hỏi, vướng mắc pháp lý không chỉ trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, Luật Minh Khuê còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến ở các lĩnh vực chuyên môn pháp lý khác, vui lòng tham khảo:

- Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình gọi 1900.6162 nhấn phím 1;

- Luật sư tư vấn pháp luật hình sự gọi 1900.6162 nhấn phím 2;

- Luật sư tư vấn pháp luật dân sự, thừa kế gọi 1900.6162 nhấn phím 3;

- Luật sư tư vấn pháp luật đất đai gọi 1900.6162 nhấn phím 4;

- Luật sư tư vấn pháp luật thuế gọi 1900.6162 nhấn phím 5;

- Tư vấn pháp luật lao động, Tư vấn luật bảo hiểm xã hội gọi 1900.6162 nhấn phím 6;

- Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp gọi 1900.6162 nhấn phím 7;

>> Xem thêm:  Dịch vụ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, logo, thương hiệu

- Luật sư tư vấn pháp luật đầu tư nước ngoài gọi 1900.6162 nhấn phím 8;

- Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ gọi: 1900.6162 (Miễn phí tư vấn)

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc các tư vấn pháp luật llĩnh vực khác gọi 1900.6162

4. Lý do duy nhất chọn Luật Minh Khuê ?

Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm bậc nhất trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. (Điều đó phần nào được khẳng định thông qua sự tham gia các chương trình truyền hình trọng điểm về quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam của Đài truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV6, VTV2) và các đài thuộc các tỉnh).

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia chương trình 60 phút mở trên VTV6 - Tư vấn luật về Sở hữu trí tuệ

Youtube video

>> Xem thêm:  Thủ tục đăng ký bảo hộ bản quyền logo công ty

Luật sư: Tô thị Phương Dung tham gia trả lời Chuyển động 24h về xử lý vi phạm bản quyền trên internet

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường tư vấn thu phí tác quyền âm nhạc tại các phòng nghỉ, khách sạn, quán cafe

Youtube video

Tư vấn về lợi ích khi bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa - Luật sư: Lê Minh Trường

Youtube video

Phân biệt hàng nhái, hàng giả, hàng vi phạm SHTT - Chuyên mục Cafe sáng cùng chuyên gia trên VTV3

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký độc quyền logo công ty

Bằng kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về pháp luật trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Công ty luật Minh Khuê cam kết cung cấp 1900.6162 với chất lượng cao nhất để mang lại sự hài lòng của Quý khách hàng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hê:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ - TỔ CHỨC ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Tổng đài tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ 24/7: 1900.6162

Gửi E-mail yêu cầu dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác và phát triển cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Luật sư: Lê Minh Trường - Giám đốc điều hành Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Thủ tục đăng ký thương hiệu, đăng ký thương hiệu sản phẩm

-----***-----

Một số câu hỏi thường gặp về Luật sở hữu trí tuệ:
1. Nội dung dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ ?
Trả lời: Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ là việc luật sư chuyên trách lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ giải đáp mọi vướng mắc pháp lý của người dân, doanh nghiệp hoặc tổ chức về các vấn đề sở hữu trí tuệ như: Quy định về bản quyền tác giả, cách thức đăng ký bảo hộ quyền tác giả, thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền, giải quyết tranh chấp thương hiệu, nhãn hiệu và các vấn đề khác liên quan như bảo hộ sáng chế, đăng ký kiểu dáng công nghiệp và nhiều vấn đề khác liên quan.
2. Luật sư nào chuyên về sở hữu trí tuệ ?
Trả lời: Sở hữu trí tuệ là một lĩnh vực pháp lý chuyên ngành, một luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ được hiểu là một luật sư có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và Luật sư đó ít nhất phải được cấp chứng chỉ chuyên môn đã tốt nghiệp khóa đào tạo về nghiệp vụ sở hữu trí tuệ (thường do Cục sở hữu trí tuệ tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ). Nếu luật sư đó được cấp chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp thì đó là một luật sư khá uy tín bởi lẽ ở Việt Nam chỉ có khoảng 200 người được cấp chứng chỉ này.
3. Công ty nào chuyên về sở hữu trí tuệ ?

>> Xem thêm:  Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm mới nhất

Trả lời: Công ty chuyên về sở hữu trí tuệ thường là các công ty luật có chức năng đại diện sở hữu trí tuệ (do cục sở hữu trí tuệ cấp phép), trong công ty này ít nhất phải có 01 luật sư chuyên về lĩnh vực sở hữu trí tuệ và có chứng chỉ được phép hành nghề sở hữu công nghiệp. Côn ty luật TNHH Minh Khuê là tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ số 226 là một trong những công ty chuyên về sở hữu trí tuệ. Chúng tôi có những luật sư giỏi và đầy đủ chức năng tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ và là tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ hợp pháp cho khách hàng.
4. Có nên thuê luật sư tư vấn pháp luật SHTT không ?
Trả lời: Rất nên, bởi lĩnh vực sở hữu trí tuệ là một trong những lĩnh vực pháp lý chuyên sâu, đòi hỏi chuyên môn cao của luật sư. Thuê luật sư hoặc công ty chuyên lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ hỗ trợ rất tốt mọi tổ chức, các nhân, doanh nghiệp trong việc bảo vệ các tài sản trí tuệ - tài sản vô hình có giá trị cao nhất của Bạn!
5. Cách thức liên hệ với Luật Minh Khuê ?
Trả lời: Trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ chúng tôi có hai bộ phận gồm:
- Bộ phận dịch vụ sở hữu trí tuệ: Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với trưởng bộ phận dịch vụ Luật sư: Tô Thị Phương Dung (Điện thoại: 1900.6162) để yêu cầu mọi dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.
- Bộ phận tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến: Khách hàng gọi số 1900.6162 (bấm máy lẻ phím 9) để được luật sư tư vấn các lĩnh vực pháp lý về sở hữu trí tuệ liên quan (chỉ muốn tư vấn, không yêu cầu dịch vụ pháp lý phát sinh).

>> Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục đăng ký logo công ty - Dịch vụ đăng ký logo công ty uy tín