Một trong những cách thức để hạn chế các tranh chấp về quyền sử dụng đất là di sản thừa kế do người chết để lại là hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Công ty Luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài để khách hàng liên hệ yêu cầu tư vấn khi có nhu cầu.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến về đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất

Luật sư tư vấn đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất gọi: 1900.6162

1. Hồ sơ đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất

Theo quy định của pháp luật hiện hành, hồ sơ đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất bao gồm các giấy tờ sau:

- Bản chính di chúc và Văn bản xác nhận đã công bố nội dung di chúc (trong trường hợp có di chúc và di chúc hợp pháp);

- Biên bản họp các đồng thừa kế về việc thỏa thuận phân chia di sản thừa kế;

- Văn bản thỏa thuận của các đồng thừa kế về việc phân chia di sản thừa kế trong đó có quyền sử dụng đất;

- Văn bản khai nhận di sản thừa kế, văn bản từ chối nhận di sản thừa kế của người thừa kế có công chứng của tổ chức hành nghề công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn;

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật giao thông trực tuyến qua tổng đài điện thoại

- Giấy tờ tùy thân của người thừa kế để chứng minh đủ điều kiện thừa kế theo quy định: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Sổ Hộ khẩu và Giấy khai sinh (bản sao có công chứng hoặc chứng thực);

- Bản chính và bản sao có công chứng hoặc chứng thực Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (một số địa phương gọi là Sổ đỏ, Sổ hồng hoặc Bằng khoán);

- Giấy chứng tử của người để lại di sản thừa kế là quyền sử dụng đất;

- Biên lai nộp lệ phí trước bạ, biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định (trong trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân, miễn lệ phí trước bạ cần cung cấp các giấy tờ để xác nhận đủ điều kiện được miễn);

- Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho một người đại diện thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế.

Muốn xác nhận chính xác hồ sơ đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất trong trường hợp của mình, quý khách hãy gọi ngay đến tổng đài 1900.6162 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

2. Thủ tục đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất

Để đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả, khách hàng có thể thực hiện thủ tục đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất như sau:

Bước 1: Các đồng thừa kế thực hiện việc khai nhận di sản thừa kế, hoàn thành văn bản khai nhận di sản thừa kế tại tổ chức hành nghề công chứng hoặc tại Ủy ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn nơi có đất.

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự miễn phí qua tổng đài điện thoại

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Phòng Tài nguyên và môi trường cấp huyện nơi có đất.

Bước 4: Nhận thông báo nộp các loại thuế, lệ phí, phí từ Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Phòng Tài nguyên và môi trường. Sau đó, thực hiện việc nộp thuế, lệ phí tại cơ quan có thẩm quyền - Kho bạc nhà nước.

Bước 5: Nộp lại biên lai, văn bản xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, lệ phí, phí tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 6: Theo dõi hồ sơ và nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định.

>> Tham khảo: Luật sư tư vấn trực tuyến qua điện thoại về việc phân chia thừa kế theo pháp luật

3. Thời gian giải quyết đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất

Theo quy định của pháp luật hiện hành, trong thời gian không quá 30 ngày kể từ ngày các đồng thừa kế phân chia xong di sản thừa kế là quyền sử dụng đất thì đại diện một trong những người thừa kế có trách nhiệm phải đăng ký biến động đất đai, nộp hồ sơ đăng ký biến động đất đai tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định (thực hiện thủ tục sang tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất).

Kể từ thời điểm cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ của người thừa kế yêu cầu đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất, trong thời gian không quá 10 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người thừa kế được hưởng di sản là quyền sử dụng đất theo quy định.

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật đất đai trực tuyến qua tổng đài điện thoại

>> Tham khảo: Luật sư tư vấn pháp luật thừa kế đất đai trực tuyến miễn phí qua điện thoại

4. Phương thức tư vấn về đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất với luật sư

Hiện nay, công ty luật Minh Khuê cung cấp đến khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật và dịch vụ luật sư về đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định thông qua ba phương thức cơ bản sau:

Phương thức 1: Tư vấn qua tổng đài điện thoại trực tuyến 1900.6162

Đây được xem là phương thức đem lại hiệu quả cao, chất lượng tư vấn đảm bảo, chuyên nghiệp mà vẫn tiết kiệm được chi phí, thời gian cho quý khách hàng. Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin liên quan đến vụ việc của mình qua điện thoại, đội ngũ các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý sẽ tư vấn và giải đáp vướng mắc cho quý khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

>> Tham khảo: Luật sư tư vấn pháp luật thừa kế đất đai trực tuyến miễn phí qua điện thoại

Phương thức 2: Tư vấn pháp luật, cung cấp dịch vụ luật sư qua email [email protected]

Chi phí dịch vụ tư vấn pháp luật về đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất qua email của công ty luật Minh Khuê là 200.000 VNĐ/Email tư vấn. Mức chi phí trên chưa bao gồm các chi phí về soạn thảo các đơn thư, văn bản pháp lý có liên quan đến việc đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của công ty luật Minh Khuê vui lòng gửi yêu cầu, nội dung cần tư vấn, các yêu cầu cung cấp dịch vụ luật sư để đội ngũ luật sư gửi thư báo giá cụ thể và chi tiết nhất trong vụ việc của khách hàng.

>> Tham khảo: Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trả phí, tính phí qua Email

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật thừa kế trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Phương thức 3: Tư vấn trực tiếp tại trụ sở công ty luật Minh Khuê

Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp tại trụ sở của Công ty luật Minh Khuê vui lòng đặt lịch hẹn tư vấn trước khi tới văn phòng qua hotline: 1900.6162 để chúng tôi có thể sắp xếp luật sư có chuyên môn phù hợp với lĩnh vực pháp lý mà khách hàng tư vấn để tiết kiệm thời gian chờ đợi, chi phí đi lại của khách hàng.

Địa chỉ trụ sở công ty luật TNHH Minh Khuê: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

5. Dịch vụ luật sư đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất

Công ty luật Minh Khuê cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ luật sư đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định, đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý của công ty luật Minh Khuê sẽ thực hiện các công việc sau:

- Tham gia thương lượng, thỏa thuận với các đồng thừa kế để giải quyết các tranh chấp có liên quan đến việc đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất;

- Trực tiếp soạn thảo các tài liệu, giấy tờ có trong quy trình đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất như: Biên bản khai nhận di sản thừa kế; Biên bản họp những người thừa kế về việc phân chia di sản; Văn bản thỏa thuận việc phân chia di sản thừa kế của các đồng thừa kế; Văn bản từ chối nhận di sản thừa kế theo quy định; các đơn đăng ký, tờ khai để nhận di sản thừa kế,...;

- Soạn thảo các đơn thư pháp lý yêu cầu các cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết thủ tục đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật như Đơn kiến nghị, Đơn đề nghị, Đơn Khiếu nại,...;

- Hướng dẫn quy trình, hồ sơ và thời gian đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật;

>> Xem thêm:  Luật sư tư vấn pháp luật đấu thầu trực tuyến qua tổng đài điện thoại

- Cùng khách hàng thực hiện hoàn tất các thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định hoặc thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục khi khách hàng có yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý trọn gói;

- Giải quyết, thực hiện các thủ tục pháp lý khác để bảo đảm quyền và lợi ích cho quý khách hàng.

>> Tham khảo: Dịch vụ luật sư giải quyết các tranh chấp về thừa kế

Rất mong nhận được hợp tác của quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật đất đai - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến qua tổng đài điện thoại