1. Mẫu đơn xin đi học của bệnh viện, bác sỹ, nhân viên y tế. 

Đơn xin đi học của bác sĩ, nhân viên y tế là mẫu đơn được viết ra với mong muốn được đi học và đào tạo tại nơi có môi trường tốt hơn, hiện đại hơn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật của bản thân mình. Hiện nay thì việc xin đi học của bác sỹ nhân viên y tế có thể là cử đi đào tạo học tập theo quyết định của bệnh viện hoặc là cá nhân tự muốn xin đi học. Cũng theo đó mà tùy vào trường hợp khác nhau mà có thể là tự bỏ tiền hoặc được tài trợ khóa học. 

Sau đây thì các bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin đi học của bác sĩ, nhân viên y tế thông qua nội dung dưới hoặc là có thể tải trược tiếp mẫu đơn xin đi học của bác sĩ, nhân viên y tế thông qua đường link phía dưới. 

>> Tải ngay: Mẫu đơn xin đi học của bác sĩ, nhân viên y tế

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN XIN ĐI HỌC

                                                 Kính gửi: - Giám đốc Bệnh viện ĐKTT Thanh Hóa

                                                                  -  Phòng Tổ chức cán bộ;

                                                                  -  Trưởng khoa/phòng 

Tôi tên: Lê Thị T  Giới tính: Nữ

Ngày,tháng, năm sinh: 12/02/1990    Dân tộc: kinh.

Trình độ chuyên môn hiện tại: 

Chức vụ: Bác sĩ Khoa/phòng công tác: Khoa nội

Đối tượng: Hợp đồng lao động (viên chức, hợp đồng LĐ)

Số điện thoại: 003030303

Căn cứ Thông báo số ……/………. ngày ……./……./…… của ……………….……………………………….. về việc mở lớp/khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật của đội ngũ y bác sĩ

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tôi làm đơn này kính mong Ban Giám đốc, Phòng Tổ chức cán bộ và Trưởng khoa/phòng ……… xem xét và tạo điều kiện cho tôi được tham gia học tập theo nguyện vọng của bản thân. Thông tin khái quát về chương trình học như sau:

  • Nơi học: Bệnh viện Bạch Mai
  • Thời gian: 03 tháng  Từ 12 tháng 04 năm 2023 đến ngày 12 tháng ngày 12 tháng 07 năm 2023
  • Hình thức: Tập trung     (tập trung hay không tập trung)
  • Ngành học:
  • Kinh phí học: cá nhân tự túc (ngân sách bệnh viện hay tự túc)

Tôi cam kết sẽ tiếp tục thực hiện công việc tại bệnh viện sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian ít nhất gấp 03 lần thời gian được cử đi đào tạo.

Xin trân trọng cảm ơn!

Thanh Hóa, ngày12 tháng 04 năm 2023

Duyệt Ban Giám đốc

(Ký và ghi rõ họ tên) 

Duyệt Trưởng Phòng TCCB

(Ký và ghi rõ họ tên) 

Trưởng khoa/phòng

(Ký và ghi rõ họ tên) 

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên) 

 

Lưu ý: Những nội dung chúng tôi tiến hành bôi đỏ là những nội dung mang tính chất gợi ý, các bạn sẽ thay bằng những nội dung khác sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân mình. 

 

2. Mẫu đơn xin học việc tự nguyện.

Mẫu đơn xin học việc tự nguyện là mẫu đơn sinh viên dùng để gửi đến cơ sở mà sinh viên mong muốn vào đó để học tập, rèn luyện nâng cao kỹ năng, trau dồi kiến thức. Là mẫu đơn yêu cầu các bạn điền rõ thông tin tên tuổi, ngày sinh, trường đã học… kèm theo đó là nguyện vọng được học việc tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế để trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn. Vậy thì một mẫu đơn xin đi học việc tự nguyện sẽ bao gồm những nội dung như thế nào và được viết như thế nào? 

>> Tải ngay: Mẫu đơn xin học việc tự nguyện. 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN XIN HỌC VIỆC TỰ NGUYỆN

Kính gửi: -  Ban giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

- Phòng Hành chính quản trị

Tên tôi là: Lê Văn M

Giới tính: Nam

Ngày sinh:13 tháng 05 năm 1997

Đã tốt nghiệp trường: Đại học y Hà Nội   Năm tốt nghiệp: 2023

Trình độ chuyên môn: Đại học

 Địa chỉ thường trú: Thôn 3, xã Thọ tân, Huyện Triệu sơn, Tỉnh Thanh Hóa

Điện thoại liên hệ: 0282020202

Email: mlevaawn@gmail.com

Nay tôi làm đơn này, kính mong Ban giám đốc xem xét duyệt cho tôi được học việc tại bệnh viện. Tôi mong muốn được học việc để nâng cao kiến thức thực hành thực tế của bản thân và cọ sát với môi trường làm việc tại bệnh viện. Nếu được tiếp nhận học việc tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, tôi xin cam kết:

Tự túc hoàn toàn về các khoản kinh phí cho việc học tập, ăn, nghỉ và phương tiện đi lạ trong thời gian học việc tại bệnh viện. Chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy, quy định của bệnh viện.

Tôi xin chân thành ơn!

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên) 

Lưu ý: Những nội dung mà chúng tôi tiến hành bôi đỏ là những nội dung mang tính chất gợi ý, các bạn có thể thay thế bằng những nội dung khác sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. 

 

3. Hướng dẫn viết đơn xin đi học. 

Đơn xin đi học là mẫu đơn được sử dụng phổ biến, tuy nhiên thì khi viết đơn xin đi học thì chúng ta cũng cần chú ý đến một số yêu cầu cơ bản, để có một đơn xin đi học phù hợp với nhu cầu của bản thân và khiến người đọc cảm thấy thuyết phục. 

Đơn xin đi học cần phải đáp ứng được về mặt nội dung và hình thức của một văn bản hành chính. Thứ nhất đó là về mặt hình thức, thì đơn xin đi học cần được trình bày trên khổ giấy A4, sạch sẽ, không gạch xóa, không nhàu rách. Những nội dung cần được trình bày một cách đúng trình tự, và theo một trình tự yêu cầu nhất định. Cần chú ý đến định dạng cỡ chữ, front chữ....

Thứ hai là về mặt nội dung, nội dung trong đơn xin đi học cần phải đầy đủ và đáp ứng nhu cầu của người viết. Người viết đơn cần chú ý đầy đủ các nội dung như sau: quốc hiệu, tiêu ngữ; cơ quan tiếp nhận đơn; thông tin cá nhân như họ và tên, năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, chức vụ, đơn vị công tác...; lý do viết đơn...

Theo đó những  nội dung ghi trong đơn xin đi học phải được ghi và kiểm tra một cách kỹ càng, đảm bảo sự chính xác một cách tuyệt đối. 

 

4. Chế độ đối với cán bộ y tế được cử đi học là gì? 

Khoản 2 Điều 35 Luật Viên chức năm 2010 quy định, viên chức được cử tham gia đào tạo, bồi dưỡng được hưởng tiền lương và phụ cấp theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công lập; thời gian đào tạo, bồi dưỡng được tính là thời gian công tác liên tục, được xét nâng lương.

Về phụ cấp khu vực, căn cứ điểm c, khoản 1 Mục II Thông tư liên tịch 11/2005/TTLT-BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT ngày 5/1/2005 của liên Bộ Nội vụ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Ủy ban Dân tộc hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp khu vực, trường hợp đi công tác, đi học, điều trị, điều dưỡng có thời hạn từ 1 tháng trở lên thì hưởng phụ cấp khu vực theo mức quy định ở nơi công tác, học tập, điều trị, điều dưỡng kể từ ngày đến nơi mới; nếu nơi mới đến không có phụ cấp khu vực thì thôi hưởng phụ cấp khu vực ở nơi trước khi đi.

Về phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế, khoản 2 Điều 3 Thông tư số 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC ngày 19/1/2012 của Liên Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính quy định, thời gian không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế là thời gian đi học tập ở trong nước liên tục trên 3 tháng, không trực tiếp làm chuyên môn y tế theo nhiệm vụ được phân công đối với công chức, viên chức.

Đối với viên chức công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền cử đi học bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm thì được hỗ trợ tiền mua tài liệu học tập theo quy định tại Khoản 1, Điều 10 Nghị định số 76/2019/NĐ-CP.

Trên đây là toàn bộ những nội dung mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn có liên quan đến việc xin đi học của bác sĩ, nhân viên bệnh viện. Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi vừa tiến hành cung cấp ở trên đã giúp các bạn trong việc thực hiện thủ tục xin đi học một cách nhanh chóng và có thể biết thêm về quyền lợi của mình khi đi học nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài ra nếu các bạn còn có những câu hỏi thắc mắc khác có liên quan thì có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại của tổng đài 19006162 để được hỗ trợ trực tiếp.