1. Tại sao công chức, viên chức muốn đi học?

Hiện nay thì các yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngày càng nâng cao ở các cơ  quan đơn vị cho nên là nhu cầu được đi học của những đối tượng là công chức , viên chức cũng theo đó mà tăng lên. Họ muốn đi học để bồi dưỡng thêm trình độ chuyên môn của mình và có thêm những kiến thức để phục vụ cho hoạt động công tác của mình. 

Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kĩ năng nghề nghiệp là một trong những nội dung cơ bản của điều 23 bộ luật lao động năm 2019. Trong trường hợp mà hợp đồng không thỏa thuận về thời gian lao động được đào tạo, nâng cao trình độ thì bất cứ khi nào có nguyện vọng người lao động hoàn toàn có thể làm đơn xin đi học.

Nếu không phải là trường hợp mà công chức, viên chức được cử đi học thì những trường hợp mà công chức, viên chức muốn đi học thì họ phải lo liệu mọi chi phí. Bởi vậy mà một lá đơn xin đi học không chỉ mang tính chất thông báo mà còn giúp người làm đơn được tạo điều kiện cũng như hưởng các khoản tiền hỗ trợ chi phí hợp lý. 

Hiện nay thì các cán bộ, công chức muốn được đi học để nâng cao trình độ chuyên môn thì họ sẽ gửi đơn lên cơ quan có thẩm quyền để họ được xem xét phê duyệt cho đi học. 

 

2. Mẫu đơn xin đi học của công chức, viên chức. 

Để các bạn có thể hình dung rõ hơn về đơn xin đi học thì ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về mẫu đơn xin đi học của công chức viên chức. Hi vọng rằng những thông qua đây các bạn có thể hình dung rõ hơn về mẫu đơn xin đi học của công chức, viên chức

Quý khách có thể tải ngay mẫu đơn xin đi học của viên chức dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do - Hạnh phúc

Hà Giang, ngày .... tháng ... năm 20...

ĐƠN XIN ĐI HỌC

Kính gửi: ( cơ quan cấp trên có thẩm quyền) 

Tôi tên là: Lê Văn A

Ngày tháng năm sinh: 14/09/1995

CMND/CCCD số: 0984749xxxx do công an Hà Giang cấp ngày 12 tháng 12 năm 2020

Số điện thoại: 07964489xx

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: xã  Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. 

 Hiện đang công tác tại: Công an huyện Đồng Văn

Chức vụ: Phó tiểu đội trưởng

Đơn vị công tác: ...................

Thời gian công tác: .............................

Tôi nhận thấy việc nâng cao trình độ là phù hợp với công việc đang phụ trách và đúng với chuyên môn được phân công của cơ quan. Chính vì vậy, nay tôi làm đơn này kính mong các cơ quan liên quan xem xét, tạo điều kiện và hỗ trợ một phần kinh phí cho tôi được theo học như nguyện vọng của bản thân.

Thông tin khái quát về chương trình học

- Nơi học:

- Thời gian học:

- Hình thức học:

- Bậc đào tạo:

- Ngành học:

- Kinh phí học tập:

Nếu được cho phép học để nâng cao trình độ, chuyên môn tôi xin cam kết như sau:

- Chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định học tập tại cơ sở đào tạo, phấn đấu nâng cao kết quả học tập

- Tôi cam kết trong quá trình học tập nâng cao trình độ chuyên môn tôi vẫn thực hiện hoàn thành nhiệm vụ do nhà trường phân công đồng thời cam kết đảm bảo hoàn thành công việc trong thời gian học tập. 

- Phân đấu hoàn thành khóa học theo đúng tiến độ

- Nếu tự ý bỏ việc hoặc chuyển nơi làm việc khi chưa đủ thời gian phục vụ sau khi hoàn thành khóa học sẽ phải chịu trách nhiệm. 

Kính mong cơ quan cấp trên xem xét là tạo điều kiện cho tôi được đi học. 

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xác nhận của cơ quan

( Ký ,  ghi rõ họ tên và đóng dấu)

Người làm đơn

( ký và ghi rõ tên)

Lưu ý: Những nội dung mà chúng tôi tiến hành bôi xanh là những thông tin, nội dung mang tính chất gợi ý. Các bạn sẽ thay thế bằng những nội dung sao cho phù hợp với bản thân mình. 

3. Hướng dẫn viết đơn xin đi học

Đơn xin học là mẫu đơn được sử dụng khá là phổ biến, thông thường thì đơn xin đi học phải đầy đủ những thông tin như trên, và được chia làm 03 phần chính

Phần mở đầu thì bao gồm quốc hiệu, tiêu ngữ theo cách trình bày văn bản hành chính và ghi đúng cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn ở phần kính gửi. 

Phần nội dung thì các thông tin cá nhân của bản thân người làm đơn phải chính xác là phải được kiểm tra một cách kĩ lưỡng và kiểm tra cẩn thận tránh sai sót. Đối chiếu các thông tin cá nhân( họ tên, địa chỉ, số điện thoại, căn cước công dân..)  người làm đơn cần trình bày rõ ràng nguyện vọng về việc nâng cao trình độ, ý nghĩa của việc đi học nâng cao trình độ chuyên môn, hình thức, chuyên ngành, nội dung đào tạo, trường đào tạo. nếu  mà bạn có nhu cầu (người làm đơn có nhu cầu) có thể đề cập tới mong muốn được hỗ trợ kinh phí khi theo học.

Phần kết thì bạn cần nêu rõ trách nhiệm của bản thân mình với việc đi học nâng cao trình độ chuyên môn, trách nhiệm của mình đối với cơ quan đơn vị trong thời gian học. Cam kết sẽ hoàn thành công việc trong thời gian đi học. Đây là một phần khá quan trọng trong việc mà người sử dụng lao động, cấp trên có muốn cho người lao động đi học hay không. 

Bên cạnh đáp ứng về mặt nội dung thì một mẫu đơn xin đi học của cán bộ, công chức, viên chức phải đáp ứng được cả về mặt hình  thức, hình thức của đơn xin đi học phải được đảm bảo. Là đơn phải được viết trên giấy A4, không bị nhàu, rách hay là bị tẩy xóa gạch... Bên cạnh đó thì phải tuân thủ những quy định về thể thức của một văn bản hành chính. 

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn có liên quan đến việc đi học của công chức, viên chức, công an. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi đưa đến cho các bạn đã giúp ích cho các bạn trong việc đi học để nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn của bản  thân. 

Nếu các bạn có những thắc mắc có liên quan đến việc đi học và đào tạo của công chức, viên chức thì các bạn có thể liên hệ trược tiếp với chúng tôi thông quan số điện thoại của tổng đài 19006162 để được tư vấn hỗ trợ một cách trực tiếp và nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và theo dõi các nội dung mà chúng tôi cung cấp.