1. Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc là loại giấy tờ thường được đính kèm trong bộ hồ sơ xin việc dành cho những ứng cử viên đang có nhu cầu tìm việc, nhu cầu tham gia tuyển dụng. Đơn xin việc có thể viết tay hoặc đánh mãy tùy vào nhu cầu của ứng cử viên. Nó đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với mỗi ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí công việc bất kỳ. Đơn xin việc được xem là công cụ giao tiếp trên giấy tờ góp phần chứng tỏ khả năng và năng lực bản thân thông qua những gì được trình bày trên mẫu đơn. việc trình bày đơn xin việc sẽ là một cách ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

Đơn xin việc bằng Tiếng Anh là mẫu đơn xin việc sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh để xây dựng nội dung. Đơn xin việc Tiếng Anh trở thành nhu cầu cũng như yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng hiện nay với những ngành nghề đặc thù. Ngay kể cả khi nhà tuyển dụng không nêu yêu cầu đòi hỏi ứng cử viên phải chuẩn bị đơn xin việc bằng Tiếng Anh thì các ứng cử viên vẫn có thể chủ động soạn thảo một đơn xin việc bằng Tiếng Anh để thể hiện khả năng ngoại ngữ của bản thân cũng như đem đến cho bản thân lợi thế cạnh tranh tốt hơn so với các ứng cử viên khác. 

 

2. Đơn xin việc bằng Tiếng Anh có cần thiết và quan trọng không?

Đơn xin việc bằng Tiếng Anh là một trong những yêu cầu được nhà tuyển dụng đặt ra để kiểm tra trình độ Tiếng Anh và avwn phong của ứng cử viên. Một đơn xin việc bằng Tiếng Anh chuyên nghiệp, chuẩn mực không chỉ cho thấy thái độ chuyên nghiệp của ứng cử viên mà còn khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn về trình độ Tiếng anh của ứng cử viên. Nếu làm công việc có trình độ chuyên môn cao trong các công ty hay tập đoàn lớn thì việc viết đơn xin việc bằng Tiếng anh là điều kiện bắt buộc. Tầm quan trọng của đơn xin việc bằng Tiếng anh sẽ ảnh hưởng đến:

- Thứ nhất, vị trí công việc của ứng viên: Ký năng tiếng anh sẽ được kiểm tra thông qua quá trình giao tiếp và văn phong mà ứng viên sử dụng trong đơn xin việc. 

- Thứ hai, ảnh hướng đến tiền lương của bạn trong tương lai. 

- Thứ ba, đơn xin việc bằng Tiếng anh sẽ thể hiện rõ được tính cá nhân. Trong công việc ngoài các yếu tố chuyên môn thì tinh thần trách nhiệm cũng rất quan trọng. Do đó, cần nêu rõ được tính cách, nét riêng, quan điểm cá nhân của bản thân để nhà tuyển dụng xem xét đơn xin việc có phù hợp với vị trí công việc bạn đang ứng tuyển.

 

3. Khi nào cần viết đơn xin việc bằng Tiếng Anh?

Ứng cử viên có vốn ngoại ngữ tốt được coi là một lợi thế vô cùng lớn. Những công việc thông thường như: nhân viên phục vụ, bán hàng, nhân viên hay người lao động,... đến các vị trí cao cấp hơn thì đều cần có trình độ tiếng Anh. Ngoài kiến thức chuyên môn dày dặn, kinh nghiệm, thái độ làm việc, sự cần cù chăm chỉ thì trình độ ngoại ngữ tốt sẽ giúp các ứng cử viên ghi điểm thêm trong mắt nhà tuyển dụng.

Thông qua đơn xin việc bằng Tiếng Anh, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn cũng như đánh giá cao hơn về ứng cử viên đó. trong nhiều trường hợp, ngoại ngữ là yếu tố đóng vai trò quyết định, là yếu tố chính trong việc ứng cử viên được nhận hay không, có phù hợp với vị trí công việc đó hay không.

Do đó, việc viết đơn xin việc bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có cái nhìn thiện cảm hơn từ nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cao hơn so với những ứng cử viên khác. Từ đó, cơ hội trúng tuyển cũng sẽ cao hơn.

 

4. Nội dung, hình thức của đơn xin việc bằng tiếng Anh

4.1. Nội dung của đơn xin việc bằng Tiếng anh

Trong đơn xin việc bằng Tiếng Anh sẽ cần những nội dung:

- Thông tin liên lạc: Với đơn xin việc bằng Tiếng Anh thì cần viết chính xác thông tin cá nhân và thông tin của nhà tuyển dụng. Ứng viên cần liệt kê địa chỉ, số điện thoại và email để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ phỏng vấn hoặc hỏi thêm những thông tin cần thiết.

- Phần giới thiệu: Ứng cử viên cần ghi cụ thể tên, thông tin người nhận hoặc tên công ty. Điều này sẽ thể hiện rằng bạn quan tâm đến vị trí công việc và có tìm hiểu trước công ty tuyển dụng. Ngay sau lời chào thì hãy viết một đoạn văn ngắn gọn để vị trí mình ứng tuyển và nhờ đâu mà bạn biết đến vị trí công việc này.

- Lý do nhà tuyển dụng nên chọn bạn: Đây là phần quan trọng nhất của lá đơn xin việc. Tại phần này, bạn cần liệt kê các loại bằng cấp, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bản thân. Cho nhà tuyển dụng thấy năng lực cũng như lợi ích mà bạn có thể đem đến được cho công ty.

- Phần kết: Cần khẳng định lại sự chân thành, sự mong muốn được nhà tuyển dụng liên hệ và tuyển vào vị trí công việc đó. Cùng với đó thể hiện sự mong muốn có một cuộc phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Đồng thời, không được quên lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội cho bạn ứng tuyển cũng như cảm ơn nhà tuyển dụng đã đọc thư của bạn.

 

4.2. Hình thức của đơn xin việc viết bằng Tiếng anh

Thư xin việc sẽ gồm 03 phần chính: phần mở đầu, nội dung và kết luận. Trước khi tiến hành viết thư, ứng viên cần nêu một số thông tin cá nhân cơ bản và nơi tiếp nhận thư. Trên cùng đơn xin việc cần ghi họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của người làm đơn. Sau đó đến ngày, tháng viết đơn và tên công ty, bộ phận tiếp nhận thư và vị trí công việc mong muốn.

Mẫu đơn in việc bằng Tiếng anh điển hình sẽ được căn trái toàn bộ nội dung. Chú ý các yếu tố định dạng để tạo nên sự cân đối: dùng một kiểu font chữ cho toàn bộ nội dung, font chữ được chọn lọc cần dễ đọc, dễ nhìn. Đặc biệt, khi viết bằng Tiếng anh thì các ký tự nếu dùng font chữ bay bổng, uốn lượn thì sẽ khó đọc. Nên sử dụng font chữ arial, havita, Time New Romans, Calibri. Ngoài font chữ thì các ứng viên cũng phải chú ý chọn cỡ chư 13, tạo khoảng cách là 1,5 và hoàn toàn không tạo khoản trống cách đoạn. Khổ giấy nên chọn là khổ giấy A4. Toàn bộ nội dung chỉ nên viết gọn trong 01 trang A4 để tránh phá bố cục và đồng thời giúp nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi. 

 

5. Mục đích để viết đơn xin việc bằng Tiếng Anh

Đơn xin việc được viết bằng Tiếng anh sẽ:

- Giới thiệu bản thân ứng cử viên một cách ngắn gọn đến với nhà tuyển dụng;

- Cho nhà tuyển dụng biết vì sao bạn là ứng viên hoàn hảo và phù hợp nhất cho vị trí này;

- Phát triển thêm những ý nội dung đã có trong CV đính kèm;

- Bổ sung những ưu điểm, bằng cấp cũng như kinh nghiệm bản thân mà bạn chưa có trong CV xin việc. 

 

6. Mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh chuyên nghiệp

......... District

.............. province

Mobile: .......................

Email: ...........................

 .......... October 20...

Mr/Mrs...........

HR Manager

............ Company

............... District, Hanoi

Dear Mr/Mrs.......

Apply to: .............

Via the information in ..............., I know that your Company is looking for the position ........... I realize that I have full capacity and knowlege with the position .......... so I write this application with the desire to participate in the professional and active member group of the company.

I graduated from ......  with the .......... I have .... years of experience in managing restaurant for resort àd hotel. With my responsibilities have included: setting up, training employees àn operating restaurant action and business. Please find more details about qualification in my CV.

If I have chance to join in the active and professional team of company. I promise to follow all company's regulations and try my best to complete all tasks as well as constantly learning to develop working skills.

Yours sincerely,

.......................

Trên đây là nội dung liên quan đến Mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh chuyên nghiệp nhất. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ vướng mắc hay câu hỏi gì thì hãy liên hệ trực tiếp đến Tổng đài tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua số hotline: 19006162 để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp.