1. Đơn xin việc làm công nhân là gì?

- Đơn xin việc làm công nhân là một văn bản thể hiện nguyện vọng muốn ứng tuyển vị trí công nhân trong các doanh nghiệp. Nội dung của đơn xin việc làm công nhân gồm ó thông tin cơ bản của người đi xin việc và lý do người đi xin việc muốn ứng tuyển vào vị trí công nhân.

- Để được ứng tuyển vào vị trí công nhân trong các doanh nghiệp, người đi xin việc cần chuẩn bị đơn xin việc làm một cách chỉnh chu nhất.Hầu hết các công ty đang tìm kiếm vị trí việv làm công nhân thường sẽ có yêu cầu nộp đơn xin việc làm công nhân kèm theo hồ sơ xin việc.Thông qua cách trình bày đơn xin việc, công ty tuyển dụng sẽ đánh giá sơ qua về tính cách, thái độ nghiệm túc trong công việc của người ứng tuyển.

- Đơn xin việc làm công nhân có thể viết tay hoặc đánh máy. Tuy nhiên để có một mẫu đơn xin việc làm công nhân hoàn chỉnh, đầy đủ thông tin, khái quát được mong muốn nguyện vọng người đi xin việc có thể tham khảo tư vấn của Luật Minh Khuê hoặc các bài viết có mẫu đơn xin việc để sử dụng.

 

2. Hướng dẫn về đơn xin việc làm công nhân

*  Phần mở đầu của mẫu đơn xin việc làm công nhân:

- Phải có quốc hiệu, tiêu ngữ. Đây là phần được đánh giá không thể thiếu trong văn bản, quốc hiệu, tiêu ngữ sẽ thể hiện sự trang trọng, thành ý, người soạn thảo đơn cần phải lưu ý về phần này. Ngoài ra, cụm từ " CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM"  phải viết in hoa và cụm từ " Độc lập - Tự do - Hạnh phúc " phải viết hoa chữ cái đầu của mỗi từ.

- Ảnh chân dung 4 x 6 : nhằm để tạo ấn tượng trong đơn xin việc việc làm công nhân thì người làn đơn nên dán thêm ảnh 4 x 6. Tuy nhiên đây không phải là phần bắt buộc vì hiện nay pháp luật Việt Nam chưa có quy định cụ thể nào về việc dán ảnh trong đơn xin việc, nhưng có nhiều công ty tuyển dụng lại cần yêu cầu dán ảnh, chính về thể khi làm đơn xin việc làm công nhân, người làm đơn cần đọc kỹ các nội dung yêu cầu tuyển dụng.

- Tên đơn xin việc: sau khi đã hoàn thành xong việc trình bày quốc hiệu, tiêu ngữ thì phải có tên đơn xin việc. Người soạn thảo đơn có thể lựa chọn tên đơn như đơn xin việc, đơn xin việc làm công nhân, đơn ứng tuyển,đơn ứng tuyển vị trí công nhân...

* Phần thân mẫu đơn xin việc làm công nhân.

- Phần đầu tiên của phần thân mẫu đơn xin việc làm công nhân là phần kính gửi.Trong phần kính gửi người soạn đơn cần ghi kính gửi tới phòng nhân sự của công ty nơi mình ứng tuyển, kính gửi ban Giám đốc công ty.

- Tất cả các thông tin cá nhân của người ứng tuyển vị trí công nhân:

+ Họ và tên.

+ Giới tính.

+ Ngày, tháng, năm.

+ Nơi sinh.

+ Giấy tờ tùy thân: chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

+ Trình độ văn hóa : 12/12.

+ Trình độ học vấn: tốt nghiệp đại học/ cao đẳng/ trung cấp.

+ Kinh nghiệm: người soạn thảo đơn có thể điền các thông tin về kinh nghiệm làm việc tại các công ty mình đã làm việc trước đó để cho công ty tuyển dụng căn cứ vào kinh nghiệm cho mình ứng tuyển.

+ Tình trạng sức khỏe.

- Lý do xin việc : người soạn thảo đơn có thể đưa ra nhiều lý do xin việc để tạo ấn tượng cho doanh nghiệp tuyển dụng như: muốn thay đổi môi trường làm việc, mức lương công ty đưa ra ứng tuyển vào vị trí công nhân cao và phù hợp với nguyện vọng bản thân, do bạn bè giới thiệu, đọc được thông tin tuyển dụng trên trang website của công ty...

* Phần kết thúc mẫu đơn xin việc làm công nhân

- Lời cam đoan: kết thúc đơn xin việc làm công nhân lời cam đoan cũng là căn cứ để đánh giá thái độ của người soạn thảo đơn. Lời cam đoan có thể đưa ra những nội dung như: sau khi được ứng tuyển vào vị trí công nhân sẽ cam đoan là có trách nhiệm, thái độ nghiêm túc và nhiệt tình trong công việc, thực hiện đúng nội quy quy định và thỏa ước lao động của công ty.

- Thời gian, địa điểm làm đơn.

- Ký tên người làm đơn việc làm công việc.

 

3. Mẫu đơn xin việc làm công nhân

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỂT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc 

 

ĐƠN XIN VIỆC LÀM CÔNG NHÂN

Kính gửi: -  Ban Giám đốc công ty............

               - Phòng quản lý nhân sự công ty........

Tên tôi là : Bùi Thị Ngọc Ánh

Vị trí ứng tuyển: công nhân

Sinh năm : 15/06/1980

Địa chỉ thường trú: số 1, ngõ X, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Chỗ ở hiện nay: số 1, ngõ X, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Số CMTND/CCD:  113789865 cấp ngày 15/3/2013 do công an thành phố Hà Nội cấp.

Trình độ văn hóa: 12/12

Kinh nghiệm: làm công nhân may ở nhà máy xí nghiệp A, thuộc công ty cổ phần đầu tư B từ 1/2010 - 1/2023.

Thông qua thông tin đăng tuyển dụng trên website , tôi được biết hiện nay Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí công nhân. Đây là vị trí công việc rất phù hợp với kinh nghiệm và nhu cầu của tôi.Tôi đã có kinh nghiệm làm việc tại vị trí công nhân 12 năm từ 1/2010 - 1/2023 tại nhà máy xí nghiệp A, thuộc công ty cổ phần đầu tư B.

Theo nhu cầu tuyển dụng vị trí công nhân của Quý công ty tôi làm đơn này xin được ứng tuyển tại công ty. Nếu được ứng tuyển tôi xin cam đoan làm việc nghiêm túc,nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc, thực hiện tốt các chính sách công ty và đúng nội quy quy định của công ty.

Tôi hy vọng Quý công ty xem xét và tạo cơ hội cho tôi tham gia làm việc tại công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, ngày ...... tháng ...... năm 2023.

Người làm đơn

 

Bùi Thị Ngọc Ánh 

Trên đây là những thông tin về mẫu đơn xin việc làm công nhân của Luật Minh Khuê. Quý khách hàng còn nhiều vướng mắc vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn qua số điện thoại 19006162 để được tư vấn pháp luật.